Các loại đá thạch anh trong xây dựng bạn đã biết

Rất nhiều lần bạn nghe tới đá thạch anh trong xây dựng. Vậy bạn có biết đá thạch anh là gì hay không? Đá thạch anh trong phong thủy và xây dựng có ý nghĩa như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm tới loại vật liệu này thì AFTA, công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng cung cấp thông tin tư vấn hữu ích cho bạn.

Đá thạch anh là gì?

đá thạch anh trong xây dựng

Đá thạch anh có độ cứng chỉ sau kim cương

Đá phiến thạch anh là một loại khoáng chất quý, rất cứng, màu sắc óng ánh như thủy tinh được sử dụng làm vật liệu xây dựng và vật phẩm phong thủy. Để hiểu rõ hơn về đá thạch anh bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Các loại đá thạch anh trong xây dựng

Với những công trình kiến trúc xa hoa, đồ sộ như biệt thự và lâu đài thì phiến đá thạch anh là lựa chọn số 1 làm vật liệu xây dựng, nội thất. Đá thạch anh xây dựng không chỉ có một loại mà là rất nhiều loại.

Bạn có biết có bao nhiêu loại đá thạch anh hay không? AFTA giới thiệu tới bạn một số loại phiến đá thạch anh được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Gồm có: đá trắng thạch anh, đá thạch anh hồng, đá thạch anh vàng và đá thạch anh nhân tạo. Mỗi loại đá thạch anh lại có đặc tính riêng. Hãy xem đó là những đặc điểm đặc trưng nào?

Đá trắng thạch anh vụn

đá thạch anh

Đá thạch anh trắng vụn rải bên dưới của sàn nhà

Đá trắng thạch anh còn có một tên gọi khác là pha lê được tìm thấy rất nhiều trong tự nhiên. Đá trắng thạch anh được mệnh danh là thạch anh trong sáng. Thạch anh trắng khác với những loại đá thạch anh còn lại là bởi những đặc điểm sau:

 • Tinh thể có nhiều sắc thái từ trong suốt tới trắng đục, trắng sữa và không màu
 • Phần lớn đá trắng thạch anh có kích thước nhỏ
 • Mục đích sử dụng: rải bên dưới của nền nhà với ý nghĩa phong thủy là điều hòa năng lượng

Đá thạch anh hồng

đá thạch anh

Tác phẩm điêu khắc từ đá thạch anh hồng

Nhờ có màu phớt hồng nhẹ nhàng nên đá thạch anh hồng được ví là thạch anh tình thương. Đá thạch anh hồng rất khó tìm. Vì vậy mà loại đá thạch anh này có giá bán khá cao và không được sử dụng nhiều trong xây dựng.

Ngoài ra, thạch anh hồng còn có một số đặc điểm đó là:

 • Phiến đá thạch anh hồng lớn có màu đậm trong khi phiến nhỏ lại có màu sắc dịu nhẹ và cân đối
 • Ứng dụng chính của đá thạch anh hồng là: làm vật phẩm phong thủy và tác phẩm điêu khắc nghệ thuật
 • Ý nghĩa phong thủy: tác dụng mang đến những nguồn năng lượng tích cực, bồi đắp tình yêu thương, hạnh phúc gia đình và tăng cường tinh thần sáng tạo

Đá thạch anh vàng

đá thạch anh

Đá thạch anh vàng may mắn, tài lộc

Trong phong thủy phương Đông, màu vàng là màu sắc biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý và giàu sang. Ngay từ thời phong kiến, các vua chúa cũng lựa chọn màu vàng cho trang phục của mình. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi đá thạch anh vàng được mệnh danh là “đá thịnh vượng”, mang lại rất nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ mệnh Kim.

Đá thạch anh vàng cũng có trong tự nhiên nhưng số lượng không nhiều. Đá thạch anh vàng đắt đỏ không kém đá thạch anh hồng và đá trắng thạch anh.

Ứng dụng chính của đá thạch anh vàng là:

 • Lót sàn nhà
 • Lót trần nhà
 • Lót tường nhà

Trong xây dựng, người ta sử dụng đá thạch anh vàng như một loại vật liệu có tác dụng điều hòa nhiệt độ. Đặc biệt là khi trời nóng đá thạch anh vàng có tác dụng làm mát phòng.

Bài viết liên quan:

Đá thạch anh nhân tạo

đá thạch anh trong xây dựng

Các loại đá thạch anh nhân tạo

Nhiều người vẫn nghĩ đá thạch anh chỉ có trong tự nhiên nhưng thực tế với sự phát triển của khoa học công nghệ cho ra đời loại đá thạch anh nhân tạo. Ngày nay, đá thạch anh nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và nhiều lĩnh vực đời sống.

 • Đá thạch anh nhân tạo là gì?

Là một loại đá thạch anh trong đó có thành phần là thạch anh tự nhiên và polyester, phụ gia theo tỉ lệ 93%: 7%.

 • Đặc điểm của đá thạch anh nhân tạo

Đá thạch anh nhân tạo có đầy đủ tính chất của đá thạch anh tự nhiên. Ngoài ra, nó còn có thêm những ưu điểm nổi bật sau:

+ Màu sắc đa dạng

+ Họa tiết, hoa văn độc đáo

+ Độ cứng và khả năng chịu lực tốt

+ Kích thước linh hoạt (kích thước của đá thạch anh nhân tạo lớn hay nhỏ đều sản xuất được)

Với tất cả những ưu điểm ở trên, đá thạch anh nhân tạo là vật liệu quen thuộc trong những công trình kiến trúc nội thất từ cổ điển tới hiện đại, từ đơn giản tới phá cách. Bạn sẽ thấy sự hiện diện của đá thạch anh nhân tạo ở khu vực quầy lễ tân, phòng bếp hay phòng khách sang trọng và tinh tế.

Như vậy AFTA giới thiệu tới bạn thông tin cơ bản về đá thạch anh trong xây dựng. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn nhận báo giá thi công phần thô Đà Nẵng. Hotline 0935.29.51.61. Hoặc tìm hiểu trực tiếp tại địa chỉ https://aftavietnam.com.vn/

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger