CẢI TẠO KHÁCH SẠN CŨ CHUYÊN NGHIỆP

Mô hình kinh doanh khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ Đà Nẵng cho thuê không còn quá mới lạ. AFTA biết rằng những tòa khách sạn luôn trong tình trạng full sau đại dịch, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và mang đến lợi nhuận lâu dài. Thay vì xây mới nhiều chủ đầu tư chọn cách cải tạo khách sạn cũ từ một phần thô sẵn, hoặc mua lại rồi nâng cấp khách sạn cũ. 

Khi nào cần cải tạo khách sạn ?

Sau một thời gian dài sử dụng thì tình trạng của khách sạn ngày càng xuống cấp hay chủ đầu tư muốn chạy đua với thị trường về mẫu mã ngoại hình để phù hợp với xu hướng. Mục đích cuối cùng là hướng đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

khi nào nên cải tạo khách sạn cũ ?

Cấu trúc hạ tầng xuống cấp

 • Do thời gian dài sử dụng cho thuê lâu năm, một số phần tường nhà bong tróc, nứt 
 • Tường thấm mỗi lúc mưa, ẩm ướt
 • Nền nhà, sàn sụp lún 
 • Không đảm bảo an toàn cho khách hàng 
 • Đường điện nước xuống cấp 

Đây là những điểm về cấu trúc xuống cấp mà chủ đầu tư cần khắc phục nâng cấp cải tạo khách sạn cũ của mình rồi 

Cơ sở vật chất khách sạn xuống cấp 

Nội thất khách sạn là điểm đáng chú ý để thu hút khách hàng là những thứ mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt. Nếu điều hòa hỏng hóc, đèn điện, máy nóng lạnh không hoạt động thì ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ rất nhiều nên cân nhắc sửa chữa, cải tạo thay mới để cải thiện chất lượng. 

Hình thức nâng cấp khách sạn cũ

Đổi mới phong cách 

Khi mà bạn quá nhàm chán với những kiểu thiết kế cũ kĩ, muốn thay đổi theo xu hướng thị trường để thu hút khách hơn thì nâng cấp cải tạo khách sạn cũ là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên phải định hình được phong cách thiết kế của mình hoặc thuê một đơn vị thiết kế và cải tạo luôn trọn gói an tâm. 

Cải tạo ngoại thất

Sửa chữa kiến trúc bên ngoài, màu sắc 

Cải tạo khách sạn chuyên nghiệp

Cải tạo phòng khách sạn 

Thay mới cơ sở vật giường, tủ, điều hòa, ga trải giường, màu sắc tường, bàn ghế bên trong theo cùng phong cách với nội ngoại thất bên trong khách sạn. Đặc biệt khách sạn cao cấp càng chú trọng việc cải tạo nội thất, cơ sở bên trong hơn.

Đảm bảo an ninh an toàn 

Hiện nay vấn đề quan tâm nhất là phòng cháy chữa cháy bởi thực trạng nhiều nơi không đảm bảo vấn đề này nhiều vụ việc thương tâm xảy ra đáng tiếc. Chính quyền cũng ban ngành đang thắt chặt phòng cháy chữa cháy. Cho nên khi bắt tay vào viết cải tạo khách sạn cũ hãy chú ý đến hạng mục an toàn cho khách sạn. 

Cải tạo khách sạn chuyên nghiệp là gì ? 

Nâng cấp khách sạn cũ chuyên nghiệp là bước làm chỉnh chu toàn bộ nhằm củng cố lại toàn bộ kết cấu và ngoại hình, chất lượng an toàn, cũng như dịch vụ hạ tầng đầy đủ là thứ thiết yếu đảm bảo sự hài lòng đối với khách hàng.  

Ý tưởng cải tạo khách sạn 

Cải tạo nhà ở kết hợp khách sạn cho thuê 

Mẫu cải tạo này được sử dụng rất nhiều khi chủ đầu tư sử dụng bởi vì kết hợp với nhà ở cao tầng có sẵn tận dụng được diện tích có sẵn tiết kiệm nhiều chi phí về mặt bằng cải tạo mới.

Với ý tưởng này thường nhà chủ nhà sẽ sử dụng sinh hoạt ở tầng cao nhất. Phía dưới là cho thuê 

Mua, thuê khách sạn cũ cải tạo lại 

Với ý tưởng này có thể tận dụng kiến trúc của tòa khách sạn cũ tiết kiệm chi phí nâng cấp khách sạn. Tuy nhiên thường những khách sạn cũ có đọng lại những đánh giá cũ từ khách hàng lúc còn kinh doanh. Đánh giá có thể tốt nhưng có nhiều phản hồi xấu dễ ảnh hưởng đến kinh doanh sắp tới của chủ đầu tư. Nên việc mua, thuê cải tạo khách sạn cũ cũng phải chú ý. 

Đơn vị nâng cấp cải tạo khách sạn chuyên nghiệp

Công ty xây dựng ở Đà Nẵng AFTA có nhiều dự án thiết kế và thi công cải tạo từ công trình cao tầng như kí túc xá Đà Lạt, khách sạn Phú Quốc, nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở gia đình. Với nhiều kinh nghiệm trong thực tế, tư vấn cho khách hàng sự tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí và hiệu quả trong đầu tư.

Trong gói thiết kế sẽ được lên dự toán chi phí xây dựng cụ thể, nhằm giúp chủ đầu tư có kế hoạch tài chính, có quyết định rót vốn đầu tư cơ bản hay cao cấp. Còn khi thi công thì AFTA ngoài thi công đúng bản vẽ thiết kế sẽ có trách nhiệm bảo hành lâu dài, xin phép hồ sơ cải tạo nếu cần thiết….

Cải-tạo-kí-túc-xá-tại-đà-lạt
Sau khi cải tạo Kí túc xá tại – Đà Lạt

Thiết kế cải tạo khách sạn trước khi thi công là lựa chọn tối ưu

Afta Việt Nam cung cấp dijch vụ thiết kế thi công khách sạn, resort
Afta Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế cải tạo thi công khách sạn, resort

Các hạng mục thiết kế và thi công cải tạo khách sạn, công trình tại AFTA

+ Cải tạo mặt tiền: một số mặt tiền trở nên cũ kỹ và lỗi thời theo thời gian. Việc cải tạo, tân trang lại mặt tiền khách sạn là điều cần thiết như thay áo mới cho khách sạn hiện tại, thu hút thêm nhiều khách hàng mới tới trải nghiệm, cũng như giữ chân khách hàng thân thiết lâu nay.

+ Cải tạo nâng tầng: một số hạng mục quan trọng là cải tạo nâng thêm tầng cho khách sạn, công trình. Việc nâng thêm tầng nhằm tăng quy mô công trình, thêm nhiều dịch vụ mới, cùng nhiều trải nghiệm mới mà mỗi chủ đầu tư mong muốn mang lại cho khách sạn của mình. Qua đây cũng là một hình thức cho thấy sự phát triển của khách sạn nói riêng và danh tiến của khách sạn nói chung.

Mặt tiền sau khi thiết kế cải tạo nâng tầng

+ Cải tạo nội thất: không chỉ tập trung vẻ bề ngoài mà tân trang nội thất bên trong khách sạn cũng là điều vô cùng quan trọng. Một khách sạn được đầu tư trang bị thêm nhiều máy móc, thiết bị, nội thất mới, phù hợp để đáp ứng hơn nhu cầu ngày càng nâng cao của khách hàng. 

Cải tạo nội thất khách sạn

Chi phí cải tạo khách sản cũ gồm những gì?

Tùy vào mức độ xuống cấp và yêu cầu của khách hàng mà các hạng mục thiết kế và thi công cải tạo khách sạn cũ sẽ khác nhau. Từ đó dẫn đến chi phí cải tạo khách sạn cũ cũng khác. AFTA sẽ điểm qua một số chi phí thường gặp khi thực hiện tiến hành cải tạo khách cũ như sau:

 • Chi phí thiết kế cải tạo, lên dự toán chi tiết về mức đầu tư.
 • Chi phí sửa chữa cải tạo tường nhà: đập phá tường cũ, xây mới tường, vá lại tường nứt, chống thấm cho tường, sơn lại tường, dán giấy, dán tường 3D, ốp gạch tường…
 • Chi phí sửa chữa cải tạo tầng nhà (nâng tầng): xây dựng tầng mới, thi công giả sàn nâng tầng, đúc gác lửng…
 • Chi phí sửa chữa cải tạo sàn nhà: đập phá gạch nền cũ, lót lại gạch nền mới, cán nền, chống lún nền, đục nền bê tông, thi công lót sàn gỗ, sàn nhựa…
 • Chi phí sửa chữa cải tạo trần nhà: đúc lại trần nhà, chống thấm nước, tháo bỏ trần thạch cao cũ, thi công mới trần thạch cao, la phông…
 • Chi phí sửa chữa cải tạo cầu thang: thi công các loại cầu thang sắt, kính… xây mới mở rộng cầu thang, dán đá hoa cương…
 • Chi phí thi công cải thiện: hệ thống nước, hệ thống điện nổi, điện âm tường…
 • Chi phí mở rộng diện tích: xây thêm tầng, phòng mới, nhà vệ sinh, phòng tắm, chia phòng…phá bỏ một phần hoặc toàn bộ nhằm xây mới.
 • Một số chi phí khác theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Chi phí thiết kế khách sạn 

Khách sạn cổ điển Dragon 8 tầng Đà Nẵng

THIẾT KẾ KHÁCH SẠN MINI

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này. Theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hay nhé !

Chúng tôi cam kết :

 • Tư vấn tận tình, chu đáo, khảo sát thực tế cùng khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu nhất
 • Chi phí cạnh tranh nhất phù hợp với ngân sách tài chính của khách hàng
 • Chất lượng thiết kế và công trình đảm bảo an toàn, giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng

Nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ, thắc mắc AFTA giải đáp sớm nhất và nội dung đầy đủ nhất cho bạn.

Điện thoại: 0935 29 5161

Gmail: aftavietnam@gmail.com

Trụ sở chính : 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Hoặc nhắn tin trực tiếp Fanpage

 • Chi nhánh HCM : 04 Nguyễn Trường Tộ, Phú Nhuận, TP HCM
 • Chi nhánh Lâm Đồng : 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng
Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger