Phòng khánh tiết là gì? Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết đẹp

Nhiều doanh nghiệp quan tâm và có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khánh tiết. Bởi đây là một khu vực không gian quan trọng đối với các cơ quan nhà nước, công ty và tập đoàn. Làm sao để có được thiết kế phòng khánh tiết sang trọng?

Câu hỏi sẽ được AFTA, thiết kế nhà Đà Nẵng giải đáp chi tiết qua nội dung sau của bài viết:

Phòng khánh tiết là gì?

thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Phòng khánh tiết là một khu vực không gian riêng tư được thiết kế sang trọng với đầy đủ nội thất cao cấp để doanh nghiệp, tổ chức tiếp khách, đối tác. Công năng của phòng khánh tiết tương tự như phòng khách của gia đình.

Tầm quan trọng của thiết kế phòng khánh tiết

Trước đây phòng khánh tiết chỉ có tại các cơ quan, tổ chức nhà nước dùng để tiếp đãi các vị khách ngoại gia. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp lớn cũng đã đầu tư và dành riêng một không gian làm phòng khánh tiết. Thiết kế phòng khánh tiết mang lại những lợi ích gì?

Tối ưu không gian

Vai trò đầu tiên của phòng khánh tiết đó là tối ưu không gian. Phòng khánh tiết trở thành khu vực riêng tư nhất để doanh nghiệp tiếp đãi các vị khách, đối tác làm ăn.

Phong cách thiết kế nội thất của phòng khánh tiết mang lại công năng sử dụng đạt hiệu quả cao nhất hay không? Tất cả phụ thuộc vào nguyên tắc chung là: sắp xếp, bài trí nội thất đảm bảo khoa học và chuyên nghiệp.

Nâng cao thương hiệu công ty

thiết kế nhà đà nẵng

Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bao gồm rất nhiều thành phần. Trong đó, yếu tố kiến trúc nội thất và văn hóa doanh nghiệp có vai trò góp phần nâng cao thương hiệu.

Nội thất phòng khánh tiết đẹp mang tới cái nhìn thiện cảm với đối tác. Doanh nghiệp của bạn cũng thể hiện được sự tôn trọng và hình ảnh chuyên nghiệp với khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ thiết kế và thi công phòng khánh tiết trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, khách hàng chủ động được ngân sách và kiểm soát các khoản chi phí phát sinh.

Bản vẽ thiết kế phòng khánh tiết rất chi tiết. Hồ sơ thi công công trình đầy đủ từng hạng mục. Trường hợp khách hàng không nắm rõ vấn đề nào sẽ được đơn vị nhà thầu giải đáp, hỗ trợ tốt nhất.

Phong thủy thiết kế

Với doanh nghiệp quan tâm tới yếu tố phong thủy thì thiết kế phòng khánh tiết cũng phải đảm bảo được vấn đề này. Kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng phong cách thiết kế kiến trúc nội thất, bảng màu và chất liệu phù hợp để có một phòng khánh tiết đẹp và nhiều vượng khí.

Các vật liệu thiết kế nội thất phòng khánh tiết tốt

Nội thất là hạng mục chính trong thiết kế phòng khánh tiết. Có những chất liệu nào được sử dụng cho thiết kế nội thất phòng khánh tiết? Không phải tất cả mọi chất liệu nội thất đều phù hợp với mọi khách hàng. Vì có liên quan tới tới yếu tố tài chính và phong thủy.

Thiết kế nội thất đẹp Đà Nẵng AFTA đưa ra một vài loại chất liệu gợi ý để bạn tham khảo thêm.

Gỗ tự nhiên

báo giá nội thất gỗ sồi mỹ

Gỗ tự nhiên là lựa chọn số 1 của nội thất phòng khánh tiết. Mặc dù các loại gỗ tự nhiên có giá rất cao nhưng giá trị mang lại cũng là rất lớn.

Gỗ tự nhiên chắc chắn, tuổi thọ cao và mang vẻ đẹp sang trọng, quyền quý, cũng không kém phần ấm cúng. Gỗ có màu sắc tự nhiên và dễ dàng chạm trổ, điêu khắc, tạo hình thành phẩm độc quyền riêng.

Một số loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong thiết kế phòng khánh tiết phải kể đến là: gỗ lim, gỗ sưa, gỗ óc chó, gỗ xoan đào, gỗ mun,…. Mỗi loại gỗ lại có đặc tính riêng.

Gỗ cao cấp

Là những loại gỗ công nghiệp cao cấp như: gỗ MDF, gỗ laminate, gỗ HDF,…. Gỗ công nghiệp làm nội thất phòng khánh tiết mang vẻ đẹp hiện đại với bảng màu đa dạng.

Nội thất phòng khánh tiết gỗ công nghiệp có giá thành khá hợp lý và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, chất liệu này chỉ thích hợp với mẫu nội thất phòng khánh tiết đơn giản do có những hạn chế về tạo hình họa tiết phức tạp.

Đá

Phần tường và sàn của phòng khánh tiết có thể sử dụng gỗ. Song nhiều khách hàng lại chọn đá nhằm tạo sự mới lạ và thời thượng riêng cho phòng khánh tiết.

Đá hoa cương và đá cẩm thạch là 2 loại vật liệu tự nhiên cao cấp đang rất thịnh hành. Cả 2 loại đá có nhiều màu sắc, nhiều đường vân thẩm mỹ tốt và quan trọng là rất bền.

Kính

Kính làm vách ngăn. Kính cũng được ứng dụng trang trí nội thất. Kính có nhiều chủng loại và đặc biệt là rất dễ lau chùi sạch sẽ.

Với những thiết kế phòng khánh tiết nhỏ, kính chính là giải pháp cứu cánh giúp cho không gian thoáng đãng. Kính là loại vật liệu bắt sáng cực tốt nên tạo được hiệu ứng thị giác cho không gian.

Tuy nhiên, kính cũng có một số nhược điểm nhất định. Do đó, ngay từ khi lên phương án thiết kế kính được sử dụng đúng chủng loại và đúng chỗ.

Tìm hiểu thêm: thiết kế nội thất hội trường

Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết đẹp, sang trọng

Mẫu thiết kế phòng khánh tiết rất đa dạng. Với nhiều phong cách từ cổ điển, tân cổ điển và phong cách hiện đại. Bằng chứng là các mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết dưới đây:

kiến trúc phòng khách thiết kế phòng khánh tiết nội thất phòng khánh tiết nội thất phòng khánh tiết thiết kế nhà đà nẵng thiết kế nội thất đẹp đà nẵng thiết kế nội thất hội trường

Thiết kế phòng khánh tiết không khó nhưng để có một phòng khánh tiết đẹp sang trọng, đẳng cấp thì đó lại là một bài toán không dễ. Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cần có sự hỗ trợ rất lớn của đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Quan trọng là chủ đầu tư là khách hàng chịu chi.

Tham khảo: Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger