Thiết kế nội thất phòng nhân viên cần đảm bảo gì?

Thiết kế nội thất phòng nhân viên không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà còn nhằm mục đích mang lại công năng hiệu quả sử dụng cao nhất. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đầu tư nội thất phòng làm việc.

Song thiết kế, bố trí nội thất phòng làm việc của nhân viên rất dễ mắc phải sai lầm nếu như bạn bỏ qua một số vấn đề chú ý quan trọng sau:

Thiết kế nội thất phòng nhân viên là gì?

nội thất phòng làm việc

Thiết kế nội thất phòng nhân viên hiểu đơn giản là lên ý tưởng bài trí, sắp xếp nội thất trong khu vực làm việc dành riêng cho nhân viên. Công việc đó được thực hiện trên nhu cầu sử dụng và mặt bằng không gian thực tế.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế nội thất phòng họp

Vì sao cần thiết kế nội thất phòng nhân viên?

nội thất phòng làm việc đẹp

Thiết kế nội thất phòng nhân viên mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng và doanh nghiệp. Vai trò của nội thất phòng làm việc là:

 • puttygen.net/

  , arial, helvetica, sans-serif; font-size: 120%; color: #000000;”>Tạo nên không gian làm việc có thẩm mỹ cao, gọn gàng, ngăn nắp và khoa học

 • Mang lại hiệu quả cao trong xử lý công việc, dễ dàng quản lý nhân sự và đảm bảo một văn phòng làm việc an toàn
 • Tận dụng triệt để được lợi thế mặt bằng và không gian
 • Lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý tránh tình trạng lãng phí ngân sách
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp tốt với khách hàng bằng chính không gian làm việc thực tế chỉn chu và phong cách riêng

Lưu ý: Thiết kế phòng giám đốc nhỏ

Thiết kế nội thất phòng nhân viên cần đảm bảo gì?

Để có một phòng làm việc đẹp và công năng sử dụng cao không khó khi bạn lưu ý tới các vấn đề đó là: phong cách, công năng, ánh sáng và màu sắc, phong thủy. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì thông tin sau cho bạn biết câu trả lời.

Phong cách thiết kế phòng nhân viên phù hợp

nội thất phòng làm việc đẹp

Có hàng trăm phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Mỗi phong cách thiết kế lại mang một tinh thần riêng. Với phòng làm việc của nhân viên thì phong cách nội thất nào phù hợp? Điều đó phụ thuộc phần lớn vào chính giá trị văn hóa thương hiệu công ty xây dựng.

Bạn có thể tham khảo một vài phong cách thiết kế nội thất văn phòng đang thịnh hành hiện nay.

 • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại (chiếm hơn 70% các văn phòng làm việc hiện nay)
 • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản
 • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng xanh
 • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng công nghiệp

Đảm bảo tính tiện lợi trong thiết kế

Thiết kế nội thất văn phòng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu hoạt động làm việc của con người. Từng món đồ nội thất đều có giá trị sử dụng riêng.

thiết kế nhà đà nẵng

Dù lựa chọn phong cách thiết kế nội thất kiểu nào cũng phải quan tâm tới công năng sử dụng. Nội thất văn phòng tiện lợi đáp ứng được yêu cầu công việc và mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Tùy vào điều kiện mặt bằng và ngân sách để đưa ra phương án thiết kế nội thất đạt được công năng sử dụng tối ưu nhất. Căn cứ vào đó để tính toán số lượng nội thất sử dụng trong văn phòng làm việc. Ví dụ: với phòng làm việc nhỏ cần tới sự hỗ trợ của nội thất văn phòng thông minh vừa không chiếm nhiều diện tích vừa có đầy đủ chức năng.

Ánh sáng khu vực làm việc nhân viên

Trong một văn phòng làm việc có 2 nguồn chiếu sáng là: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn nhân tạo. Ánh sáng cần được bố trí hợp lý đảm bảo không gây khó chịu cho các nhân viên trong phòng làm việc.

 • Ánh sáng tự nhiên: sử dụng cửa và vách ngăn kính vì đây là loại vật liệu có ánh sáng tốt
 • Ánh sáng từ đèn chiếu: nên là loại đèn chiếu ánh sáng trắng vừa đảm bảo được độ sáng cần thiết cho mắt hoạt động vừa tạo cảm giác dễ chịu

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc tác động trực tiếp tới thị giác và tâm lý, thẩm mỹ của con người. Do vậy, màu tối không phải là lựa chọn tốt nhất ở phòng làm việc. Nội thất phòng làm việc có màu tối thường gây cảm giác khó chịu và ức chế tinh thần.

thiết kế nội thất đẹp đà nẵng

Thay vào đó, các tông màu sáng lại luôn được chào đón hơn. Nội thất có màu sáng dễ phối và tạo được cảm giác thoải mái, không gian khoáng đạt. Với những văn phòng có diện tích nhỏ thì yếu tố này rất quan trọng.

Ngày nay, màu sắc trong thiết kế nội thất phòng nhân viên thường là sự kết hợp của gam màu thương hiệu. Đó là một cách để các doanh nghiệp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc phối màu: 6:3:1 tạo ra không gian làm việc hài hòa.

Phong thủy nội thất phòng nhân viên

Phong thủy là yếu tố được nhân viên văn phòng quan tâm bởi theo họ thì phong thủy có ảnh hưởng nhất định tới công việc làm ăn, sự nghiệp. Nội thất văn phòng làm việc có phong thủy tốt mang đến may mắn và vượng khí tài lộc cho doanh nghiệp.

Vậy thiết kế nội thất phòng nhân viên như thế nào mới có được phong thủy tốt?

 • Chọn chất liệu nội thất phù hợp
 • Chú ý tới kiểu dáng của nội thất
 • Vị trí, hướng đặt nội thất
 • Màu sắc của nội thất
 • Sử dụng thêm một số loại cây phong thủy hợp với mệnh của từng người lại tăng thêm mảng xanh thiên nhiên cho văn phòng

Thiết kế nội thất phòng nhân viên tuân thủ nhiều nguyên tắc khác nhau nhưng đó lại là giải pháp tốt nhất xây dựng không gian làm việc hiệu quả. Hi vọng với nội dung thông tin chia sẻ trên giúp ích cho bạn. Thiết kế nội thất đẹp Đà Nẵng và thiết kế nhà Đà Nẵng gọi ngay AFTA. 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger