Các loại hình dịch vụ lưu trú đáng thử cho chuyến du lịch của bạn

Khám phá các loại hình dịch vụ lưu trú đáng thử cho chuyến du lịch của bạn với những trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn. Từ homestay truyền thống đến resort sang trọng và căn hộ dịch vụ tiện nghi. Bạn đã nắm rõ các loại hình dịch vụ lưu trú gồm những loại nào chưa? Hãy cùng thiết kế khách sạn Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Dịch vụ lưu trú là gì?

Dịch vụ lưu trú là hoạt động kinh doanh cung cấp cơ sở lưu trú ngắn hạn và dài hạn. Loại hình này có thể phục vụ cho những người thường xuyên đi công tác hay du lịch, cần nơi ăn chốn nghỉ ngắn hạn lẫn những người có nhu cầu sinh sống dài hạn như sinh viên, người lao động. Tương tự như các sản phẩm du lịch khác, dịch vụ lưu trú cũng là một sản phẩm du lịch vô hình tồn tại dưới dạng phi vật thể của hoạt động kinh doanh du lịch.

cac-loai-dich-vụ-luu-tru

Dịch vụ lưu trú có những đặc điểm gì?

Tương tự như các loại hình dịch vụ khác, dịch vụ lưu trú mang những đặc điểm sau:

Tính vô hình

Dịch vụ lưu trú không tồn tại dưới dạng vật chất, không nhìn hay sờ thấy được nên người cung cấp và người tiêu dùng đều không thể kiểm tra được chất lượng trước khi bán hoặc trước khi mua. Dịch vụ lưu trú cũng không vận chuyển được trong không gian như các loại hàng hóa khác nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống kênh phân phối, khách hàng phải tự đến địa điểm lưu trú để tiêu dùng dịch vụ. Như vậy, cần tiến hành các biện pháp thu hút đối với khách hàng nếu muốn tồn tại và phát triển trên thị trường.

Không lưu kho cất trữ được

Quá trình sản xuất và tiêu dùng dịch vụ lưu trú gần như trùng nhau về mặt thời gian và không gian. Tức là dịch vụ lưu trú có tính “tươi sống” cao và không thể bán bù cho những ngày khác được.

Vì vậy, các địa điểm lưu trú cần tìm mọi biện pháp gia tăng tối đa lượng phòng bán ra mỗi ngày.

Tính tổng hợp cao

Đặc điểm này xuất phát từ nhu cầu của khách du lịch. Trong cơ cấu của sản phẩm lưu trú, có nhiều chủng loại dịch vụ lưu trú khác nhau, đặc biệt là các dịch vụ bổ sung và các dịch vụ giải trí đang có xu hướng gia tăng.

Dịch vụ lưu trú chỉ được thực hiện khi có sự tham gia trực tiếp của khách hàng

Sự hiện diện của du khách trong thời gian cung cấp dịch vụ buộc địa điểm lưu trú tìm mọi cách để kéo khách hàng. Ngoài ra, các nhà quản lý cần đứng ở vị trí khách hàng từ khi thiết kế, xây dựng bố trí và mua sắm các trang thiết bị cũng như lựa chọn nội thất cho phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Afta Thiết Kế Nhà Ống Kết Hợp Dịch Vụ Lưu Trú Đà Nẵng 6
Nhà Ống Kết Hợp Dịch Vụ Lưu Trú do AFTA thiết kế thi công trọn gói

Mô hình nhà nghỉ du lịch ” Hostel ” hút khách du lịch

Một số đặc điểm nổi bật của dịch vụ lưu trú

  • Suất đầu tư cho các cơ sở lưu trú đặc biệt là đầu tư xây dựng khách sạn là rất cao
  • Thời gian thu hồi vốn trong kinh doanh dịch vụ lưu trú chậm, phải mất một thời gian dài mới có thể thu hồi vốn được
  • Hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú mang tính thời vụ cao bởi chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, kỳ nghỉ, tâm lý, thói quen tiêu dùng của khách du lịch.
  • Nhiều công việc trong ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú phải thực hiện thủ công, khả năng tự động hóa thấp. Chính vì vậy, ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú đòi hỏi số lượng lao động lớn
  • Hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú thường nhạy cảm với sự biến động của nền kinh tế, chính trị, môi trường, thời tiết và chất lượng tài nguyên thiên nhiên, du lịch và văn hoá du lịch của điểm đến du lịch.

Các loại hình dịch vụ lưu trú phổ biến hiện nay

Hotel – Khách sạn

Là cơ sở lưu trú du lịch, có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách lưu trú và sử dụng dịch vụ. Hình thức khách sạn bao gồm các loại sau:

  • Khách sạn bên đường (motel) là khách sạn được xây dựng gần đường giao thông, gắn với việc cung cấp nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện vận chuyển và cung cấp các dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch.
  • Khách sạn thành phố (city hotel): là khách sạn được xây dựng tại các đô thị, chủ yếu phục vụ khách thương gia, khách công vụ, khách tham quan du lịch với quy mô dựa vào tiêu chuẩn đánh giá sao từ 1 – 5 sao.
  • Khách sạn nghỉ dưỡng (hotel resort): là khách sạn được xây dựng thành khối hoặc thành quần thể các biệt thự, căn hộ, bungalow ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan của khách du lịch.
Dịch vụ motel nơi xa lộ

Căn hộ (Apartment)

Căn hộ cho thuê đang là xu hướng được nhiều người ưa thích. Căn hộ cho thuê được thiết kế trông giống như khách sạn sang trọng, có đầy đủ tiện nghi, thang máy và các dịch vụ tiện ích. Trong tòa căn hộ cũng có đầy đủ bể bơi, lễ tân, khu massage….Hiện nay căn hộ cho thuê được chia thành 3 loại phổ biến nhất là căn hộ mini, căn hộ quy mô trung bình và căn hộ cao cấp. Tùy theo quy mô và vị trí mà các căn hộ cho thuê có mức giá thành khác nhau.

thiết kế căn hộ hiện đại
Căn hộ Phong cách Rustic

Tổng hợp các mẫu thiết kế căn hộ cho thuê Đà Nẵng hót nhất

Làng du lịch (tourist village)

Là cơ sở tập họp các biệt thự hoặc căn hộ, bungalow, bãi cắm trại thường nằm tại các vị trí có tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Trong làng du lịch, ngoài các cơ sở lưu trú thì còn có nhà hàng, cửa hàng mua sắm, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ tiện ích khác.

Khu du lịch suối nước nóng Thanh Tân – Huế

Biệt thự – villa

Là nhà ở riêng biệt có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng. Biệt thự có diện tích sàn, diện tích sử dụng lớn. Biệt thự được chủ sở hữu trang bị đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi và nội thất. Sự riêng tư của biệt thự cao hơn chung cư và căn hộ dịch vụ.

Chúng ta thường thấy các loại biệt thự riêng lẻ trong trung tâm thành phố, biệt thự đơn lập hoặc song lập tại các khu đô thị hoặc các dự án bất động sản. Ngoài ra còn có biệt thự mini, biệt thự sân vườn, biệt thự có hồ bơi, biệt thự biển, biệt thự nghỉ dưỡng, … Biệt thự là cơ sở lưu trú khá phổ biến tại các thành phố lớn và khu vực ven biển.

Villa là một hình thức cho thuê rất ưa chuộng cho đối tượng Gia Đình – Nhóm bạn

Thiết kế biệt thự Đà Nẵng diễn ra như thế nào ?

Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay)

Là nơi sinh sống của người sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp trong thời gian cho thuê lưu trú du lịch, có trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê lưu trú, có thể có dịch vụ khác theo khả năng đáp ứng của chủ nhà.

Thiết kế homestay cho thuê đà nẵng
Phòng sinh hoạt chung của homestay cho thuê – Mộc house

Thiết kế homestay cho thuê | Mô hình homestay đẹp nhất

Bãi cắm trại du lịch (tourist camping)

Là khu vực đất được quy hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có kết cấu hạ tầng, có cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và dịch vụ cần thiết phục vụ khách cắm trại.

Mô hình cắm trại lòng giới trẻ

Condotel

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Condotel phổ biến tại các khu vực ven biển có tiềm năng du lịch lớn.

Condotel giống như căn hộ chung cư được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ, …với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình.

Condotel cũng giống như một khách sạn có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.

Lời kết

Bạn đã lựa chọn được loại hình lưu trú nào cho chuyến đi du lịch của mình chưa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết để AFTA biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc tin.


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG AFTA

Trụ sở chính: 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: 566/153 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Lâm Đồng: 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 0935 29 51 61
Phone: +84(23)63 624 698
Email : aftavietnam@gmail.com

Bài viết có liên quan

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger