Căn hộ là như thế nào? Phân loại các căn hộ phổ biến

Trong số những người được hỏi câu hỏi căn hộ là gì thì có rất ít câu trả lời đúng và đủ. Vậy căn hộ chung cư là gì? Phân loại căn hộ là như thế nào? Để hiểu rõ về căn hộ chung cư mời bạn tham khảo thông tin AFTA chia sẻ dưới đây:

căn hộ là như thế nào

Căn hộ là như thế nào?

Căn hộ nghĩa là gì? Là một công trình xây dựng nhà ở có đầy đủ tiện nghi (phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp)khép kín trong tòa nhà cao tầng. Một tòa nhà chung cư gồm rất nhiều căn hộ với diện tích khác nhau và đáp ứng nhu cầu sống từ cơ bản tới cao cấp của các cư dân.

Căn hộ chung cư tiếng Anh là gì?

 • Căn hộ tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, căn hộ là từ: apartment và flat (căn hộ chung), condominium (căn hộ cao cấp).
 • Căn hộ mẫu tiếng anh là gì? Căn hộ mẫu là: Show Flat. Đó là một căn hộ được xây dựng mẫu để khách hàng tham khảo và có cái nhìn trực quan

Tìm hiểu thêm: thời hạn sử dụng của chung cư

Phân loại các căn hộ phổ biến

căn hộ là gì

Nhiều người nhầm lẫn giữa các loại căn hộ. Phân loại căn hộ như thế nào? Các căn hộ hiện nay được phân loại theo số phòng ngủ và thứ hạng.

Phân loại căn hộ theo số phòng ngủ

Cách phân loại này rất phổ biến dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Gồm có các loại căn hộ sau:

 • Căn hộ 1 phòng ngủ
 • Căn hộ 2 phòng ngủ
 • Căn hộ 3 phòng ngủ
 • Căn hộ 4 phòng ngủ

Phân loại cân hộ theo thứ hạng

căn hộ tiếng anh là gì

Căn cứ vào chất lượng của căn hộ sẽ có tất cả loại căn hộ đó là:

 • Căn hộ tái định cư: là loại căn hộ đền bù cho người dân nằm trong diện giải tỏa của Nhà nước
 • Căn hộ nhà ở xã hội dành cho đối tượng người lao động thu nhập thấp, công nhân viên chức. Giá căn hộ rẻ nhưng thường nằm ở khu vực xa trung tâm thành phố. Người mua phải làm hồ sơ kèm theo rất nhiều loại giấy tờ
 • Căn hộ bình dân (tầm trung) có giá bán dưới 2 tỉ, tiện ích cơ bản
 • Căn hộ cao cấp có tiện ích hiện đại, vận hành quản lý chuyên nghiệp và nằm ở vị trí đắc địa. Giá bán trên 2 tỉ
 • Căn hộ dịch vụ là gì?

Vậy có nên mua căn hộ chung cư không?

Quỹ đất xây dựng nhà ở ngày càng thu hẹp và giá đất nền cao. Trong khi nhu cầu về nhà ở của người dân cũng ngày càng lớn. Đây là nguyên nhân xuất hiện nhiều dự án căn hộ chung cư.

Băn khoăn lựa chọn giữa căn hộ chung cư và nhà đất là không tránh khỏi. Để đưa ra được quyết định cuối cùng bạn cần xem xét tới 2 yếu tố quan trọng là tài chính và nhu cầu không gian sống. Cụ thể như sau:

Chọn nhà theo tài chính hiện có

nhà chung cư là gì

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM thì giá nhà đất cao ngất ngưởng. Cùng là diện tích sử dụng 60m2 nhưng 60m2 căn hộ có giá thấp hơn 60m2 nhà đất.

Vì vậy chọn mua căn hộ chung cư là giải pháp tốt ưu. Bởi căn hộ chung cư có nhiều phân khúc từ bình dân tới cao cấp. Bạn nhanh chóng tìm được căn hộ phù hợp với ngân sách tài chính. Căn hộ không nằm ở quá xa trung tâm thành phố và có tiện ích hiện đại.

Các dự án căn hộ chung cư đều có chính sách vay ngân hàng, thanh toán linh hoạt với mức lãi suất hợp lý. Do đó, bạn cũng không phải chịu nhiều áp lực tài chính mà vẫn có không gian sống rộng rãi, thoải mái thuận tiện công việc và xây dựng tổ ấm riêng.

Chọn nhà theo không gian sống        

căn hộ chung cư là gì 

Nếu như nhà đất mang lại không gian sống riêng biệt thì căn hộ chung cư lại là không gian sống có gắn kết cộng đồng rất cao. Các căn hộ chung cư có đầy đủ tiện nghi và an ninh cao, kèm theo đó là rất nhiều dịch vụ khác. Ví dụ như: nhà trẻ, phòng tập gym, spa, bể bơi, siêu thị, nhà hàng

Ngày nay, các căn hộ chung cư cũng được thiết kế chú trọng tới không gian sống có nhiều ánh sáng và gió tự nhiên. Căn hộ tầng cao còn có view đẹp. Không viên tòa nhà được trồng nhiều cây xanh và có tiểu cảnh.

Cư dân sống trong căn hộ chung cư, đặc biệt là căn hộ cao cấp có trình độ cao nên môi trường sống văn minh và lịch sự. Tòa nhà chung cư còn có ban quản lý và điều hành giải quyết mọi vấn đề liên quan tới tòa nhà.

Như vậy nội dung thông tin chia sẻ trên giải thích cho bạn căn hộ là như thế nào? Bạn có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng vui lòng liên hệ cho AFTA.

Mua 1 căn hộ chung cư giá bao nhiêu? 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger