Cửa trời nhà công nghiệp tiên tiến, hiện đại

Ngày nay, không chỉ các công trình nhà ở dân sinh có cửa trời mà còn được lắp đặt trong nhà xưởng công nghiệp. Cửa trời nhà công nghiệp có gì khác với cửa trời nhà ờ? Cửa mái nhà công nghiệp gồm có kết cấu và nguyên lý hoạt động ra sao?

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cửa trời nhà xưởng, công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA tư vấn thông tin chi tiết đến bạn.

Vì sao nên sử dụng cửa trời nhà công nghiệp?

Có một thực tế đang diễn ra tại các nhà xưởng công nghiệp là khu vực bên trong nóng và bí bách ngay cả khi có quạt thông gió, điều hòa. Đặc biệt với xưởng không lắp hệ thống quạt thông gió thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn.

cửa trời nhà xưởng

Giải pháp làm mát nhà xưởng

Một giải pháp được đưa ra trong thi công nhà xưởng đó là: thiết kế và lắp đặt cửa trời. Cửa mái nhà công nghiệp có vai trò giống như giếng trời trong công trình xây dựng dân dụng. Ý nghĩa của cửa mái nhà xưởng là:

Cửa trời nhà xưởng tăng cường thông gió tự nhiên

Với xưởng sản xuất để không gian bên trong luôn được thông thoáng nên có cửa trời mái nhà. Cửa trời mái nhà có kích thước hợp lý.

Nếu như cửa sổ, cửa chính lấy gió, khí tươi vào thì cửa trời là khu vực đẩy khí nóng ra ngoài. Ánh sáng xuyên vào bên trong nhưng không làm tăng nhiệt độ trong nhà xưởng. Như vậy không khí luôn được tuần hoàn lưu thông ở điều kiện tốt nhất.

Cửa trời nhà công nghiệp lấy sáng tự nhiên

Mái của cửa trời được lợp bằng vật liệu trong. Ví dụ như: kính cường lực, nhựa trong…. Do đó, khu vực bên trong của nhà xưởng luôn lấy được ánh sáng tự nhiên.

Vào ban ngày, trong xưởng không phải dùng nhiều tới thiết bị điện chiếu sáng trừ trường hợp đặc biệt. Cửa trời thường được bố trí ở đỉnh mái. Mọi khu vực trong nhà xưởng đều nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Cửa mái nhà công nghiệp tiết kiệm điện năng

Cửa trời nhà công nghiệp có thể thay thế hệ thống quạt thông gió và một phần đèn chiếu sáng. Các nhà xưởng hiện đại hiện nay áp dụng giải pháp này kết hợp hệ thống năng lượng mặt trời.

Đây là các giải pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và ngân sách tài chính. Đồng thời doanh nghiệp chuyển hướng sản xuất xanh, thân thiện môi trường và tăng lợi nhuận kinh doanh.

Cấu tạo kiến trúc của cửa mái nhà công nghiệp

Cấu tạo của cửa mái nhà công nghiệp gồm có 3 bộ phận quan trọng là: kết cấu chịu lực, bao che và bộ phận phụ. Mỗi bộ phận kết cấu lại đảm nhận nhiệm vụ riêng.

cửa mái nhà công nghiệp

Cửa trời được bố trí ở vị trí hợp lý trên mái

Kết cấu chịu lực của cửa trời nhà công nghiệp

Là bộ phận có chức năng chịu lực tải trọng đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng cửa trời nhà xưởng công nghiệp. Kết cấu chịu lực cửa mái xưởng công nghiệp là khung thép hoặc bê tông cốt thép.

Kết cấu chịu lực được thiết kế là khung nằm ngang kết hợp với hệ giằng. Khung ngang được tạo thành từ các thành phần thanh xiên, thanh chống đứng và xà ngang.

Kết cấu bao che của cửa trời nhà xưởng

Kết cấu bao che của cửa nhà xưởng công nghiệp gồm có bộ phận:

 • Bệ chân cửa mái được làm cao hơn so với mái để chống hắt nước mưa chảy ngược vào trong
 • Mái đồng bộ với toàn bộ hệ thống mái nhà xưởng
 • Chớp thông gió hoặc cánh cửa mái (dài 6m, 12m và cao 120cm, 150cm và 180cm). Cánh cửa mái làm từ vật liệu nhôm hoặc thép hình.

Các bộ phận chức năng phụ khác

Kết cấu phụ của cửa mái nhà công nghiệp là các bộ phận sau:

 • Hệ thống đóng mở
 • Tấm chắn của cửa mái
 • Thiết bị vệ sinh và sửa chữa

cửa trời nhà công nghiệp

Nhà xưởng thép tiền chế

Xem thêm: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng chi tiết cập nhật mới nhất

Nguyên lý hoạt động của cửa trời nhà công nghiệp

Cũng giống như giếng trời, cửa trời nhà xưởng công nghiệp có 2 loại cố định và di động. Cửa mái nhà xưởng di động được ứng dụng nhiều hơn do hiệu quả công năng mang lại.

Nguyên lý hoạt động cửa mái nhà công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của cửa mái trời nhà xưởng công nghiệp như sau:

 • Mái kính xếp lớp của cửa trời được lắp đặt hệ thống tự động. Cửa trời vận hành toàn toàn tự động bằng nguồn điện 24V DC
 • Trong hệ thống còn có bộ xử lý dữ liệu và động cơ được bảo vệ không bị nước, côn trùng nhờ có lớp vỏ ngoài cùng
 • Hệ thống cửa trời nhận tín hiệu từ điều khiển để đóng hoặc mở. Trên điều khiển từ xa có mã nhảy bảo đảm độ chính xác và an toàn

Cửa mái trời tự động đáp ứng được nhu cầu lấy sáng và gió tốt nhất. Trong trường hợp mưa bão, hệ thống tự động đóng cửa mái. Như vậy quá trình làm việc không bị gián đoạn và trang thiết bị máy móc được bảo quản ở điều kiện an toàn.

Tham khảo mẫu bản vẽ cửa trời nhà xưởng

Bản vẽ thiết kế cửa trời nhà xưởng được tính toán kỹ lưỡng dựa vào quy mô công trình, hướng gió, tải trọng chịu lực, vật liệu và ngân sách…. Bạn có thể tham khảo bản vẽ thiết kế cửa trời trong nhà xưởng sau đây:

Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng Thiết kế thi công nhà Đà Nẵng

Bạn có quan tâm tới bản vẽ nhà thép

Đơn vị thiết kế thi công cửa mái nhà công nghiệp uy tín

Với rất nhiều ưu điểm, lợi thế như đã phân tích ở trên trong nhiều năm tới đây cửa mái nhà xưởng được ứng dụng rộng rãi hơn. Vậy doanh nghiệp bạn đã tìm được đơn vị thiết kế và thi công cửa trời nhà xưởng hay chưa?

AFTA, doanh nghiệp thi công nhà xưởng uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế và thi công tối ưu chi phí, hiệu quả.

Thi công nhà xưởng

Hiện AFTA đã và đang thi công nhà xưởng bằng phương pháp hiện đại. Nhà xưởng thép tiền chế có chi phí thấp, thời gian hoàn thiện nhanh và công năng sử dụng cao.

Công trình được tiến hành theo yêu cầu của khách hàng và dưới sự giám sát của chuyên gia. Trong trường hợp chủ đàu tư có nhu cầu thêm giếng trời mái nhà công nghiệp, AFTA lên phương án thi công.

Cửa mái nhà công nghiệp do AFTA thực hiện có đặc điểm sau:

 • Chịu được tải trọng lớn (trên 2500kg)
 • Kích thước lớn
 • Vận hành tự động, êm ái và không bị kẹt, gây tiếng ồn
 • Cách sử dụng đơn giản
 • Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn kiểm định an toàn và chất lượng cao

Cam kết chất lượng, giá và dịch vụ của AFTA

AFTA là đơn vị tiên phong ứng dụng cửa trời vào nhà xưởng công nghiệp. Quý khách hàng lo ngại về chất lượng công trình, dịch vụ và giá cả do AFTA thực hiện.

Công ty thiết kế thi công nhà xưởng AFTA cam kết:

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được kiểm định nghiêm ngặt
 • Sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ
 • Bảo hành đúng theo quy định hiện hành
 • Chi phí giá thành dịch vụ cạnh tranh, hợp lý và có ưu đãi hấp dẫn riêng cho khách hàng
 • Đúng và đủ vật liệu, đúng bản vẽ phương án thiết kế và hoàn thành đúng tiến độ ký kết hợp đồng

Cửa trời nhà công nghiệp là một phần trong kết cấu mái nhà công nghiệp Quý khách hàng có nhu cầu thi công nhà xưởng nói chung và hệ thống cửa trời thì hãy liên hệ trực tiếp cho AFTA. AFTA hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá thi công nhà xưởng trọn gói Đà Nẵng nhanh nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ chi tiết theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG AFTA

Địa chỉ: 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0935 29 51 61 | +84(23)63 624 698
Email: aftavietnam@gmail.com
Website: https://aftavietnam.com.vn

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger