Nhà hàng tiệc cưới bình dân, xu hướng tiệc cưới tiết kiệm?

Nhà hàng tiệc cưới bình dân hiện nay là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình tại Việt Nam, làm sao để lựa chọn đúng nhà hàng tiệc cưới có giá tốt nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cho một buổi tiệc cưới ấm cúng, tiện nghi. Cùng theo chân Thiết kế thi công nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng, tìm hiểu kinh nghiệm trong bài viết dưới đây nhé.

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÌNH DÂN2
Nhà hàng tiệc cưới bình dân

Quy mô tiệc cưới

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là lên danh sách khách mời tham gia tiệc cưới để biết được số lượng chi tiết là bao nhiêu, từ đó xác định số lượng bàn tiệc tương ứng. Dựa vào số lượng bàn tiệc, bạn sẽ tìm kiếm nhà hàng tiệc cưới có sảnh tiệc phù hợp, hạn chế chọn sảnh cưới rộng làm cho không gian loãng và tốn chi phí không cần thiết. Thông thường, các nhà hàng tiệc cưới sẽ có các sảnh tiệc với diện tích khác nhau, phù hợp để đãi tiệc với số lượng từ 100 – 1000 khách. Chính vì thế, việc xác định quy mô tiệc cưới rất quan trọng, giúp bạn có được tiêu chí để chọn nhà hàng tiệc cưới bình dân phù hợp.

thiet-ke-thi-cong-nha-hang-tiec-cuoi-da-nang9
Không nhà hàng tiệc cưới phù hợp

Vị trí của nhà hàng tiệc cưới

Nhà hàng nằm ở vị trí trung tâm thường sẽ có giá thành cao hơn, vì vậy để tiết kiệm chi phí, hãy lựa chọn vị trí nhà hàng không quá xa thành phố nhưng dễ dàng di chuyển. Việc lựa chọn nhà hàng ở vị trí không quá trung tâm sẽ hạn chế cảnh kẹt xe, tắc đường, từ đó không gây ra cảm giác không thoải mái cho khách dự tiệc.

Nhà hàng tiệc cưới xa trung tâm, nhưng đường lớn tiện di chuyển

Tìm hiểu thực đơn tiệc cưới

Để tiệc cưới thêm trọn vẹn thì không thể không lưu ý đến vấn đề thực đơn cưới. Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân về các món ăn tại một số nhà hàng để từ đó bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Khi tìm hiểu thực đơn cưới, hãy lắng nghe ý kiến tư vấn của nhân viên kinh doanh tiệc. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thực đơn được khách chọn lựa nhiều nhất và có phản hồi tốt nhất.

Thực đơn tiệc cưới không cần quá cầu kỳ, món ăn dễ ăn, phù hợp với đa phần thị hiếu khách, sẽ là lựa chọn tiết kiệm trong các nhà hàng tiệc cưới bình dân. Bạn hãy tham khảo kỹ, thường các nhà hàng sẽ sắp xếp buổi dùng thử thực đơn tiệc khi bắt tay vào kí hợp đồng và đặt cọc.

thực đơn nhà hàng tiệc cưới bình dân
Món ăn truyền thống có đơn giá tiết kiệm

Khảo sát thị trường

Sau khi xác định được quy mô và vị trí bạn muốn đãi tiệc thì hãy liệt kê ra tất cả những nhà hàng tiệc cưới đáp ứng hai tiêu chí này. Sau đó, hãy đánh giá những tiêu chí cụ thể về không gian sảnh tiệc, cách phục vụ, chương trình ưu đãi,… của những nhà hàng bạn đã liệt kê. Từ đó sẽ loại bỏ dần dần. Không có một nhà hàng hoàn hảo đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của bạn. Nhưng sẽ có nhà hàng phù hợp với hầu hết các tiêu chí mà bạn đưa ra với giá cả tốt nhất.

Tham quan nhà hàng tiệc cưới bình dân

Việc tham quan trước nhà hàng là điều tất nhiên khi lựa chọn nhà hàng.  Bạn sẽ được tận mắt tham quan sảnh tiệc, test phần âm thanh, ánh sáng, tiếp xúc với nhân viên phục vụ,…Nhờ đó, bạn sẽ biết rõ hơn về nhà hàng bạn dự định đặt tiệc. Lựa chọn không gian vừa đủ ấm cúng, vừa đủ. Bạn có thể yêu cầu set up không gian theo ý tưởng của mình, nhưng nếu muốn tiết kiệm thì hãy nghe kỹ lời tư vấn của nhân viên bạn nhé.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Mỗi thời điểm trong năm đều có các gói chương trình khuyến mãi của các nhà hàng tiệc cưới. Hãy nắm bắt các chương trình khuyến mãi của nhà hàng, đây là thời điểm để tiết kiệm chi phí đám cưới của bạn. Cùng gia đình tham khảo kỹ các chương trình khuyến mãi và ngày tổ chức đám cưới, để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Thỏa thuận các điều khoản và chốt cọc

Khi đã lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới phù hợp thì bạn nên chốt và đặt cọc sớm. Vì vào mùa cưới, rất nhiều cặp đôi cùng tổ chức nên hiện tượng full sảnh rất dễ xảy ra. Thông thường, mức đặt cọc giữ sảnh sẽ chỉ từ 10 – 20 triệu đồng. Sau đó, sẽ là các khoản đặt cọc lần 1, lần 2 và thanh toán lần 3 sau khi tổ chức tiệc.

kinh doanh khach san trong nha hang

Lời kết

Hy vọng các thông tin trên mà Công ty xây dựng ở Đà Nẵng cung cấp cho các bạn, sẽ giúp phần nào trong sự lựa chọn nhà hàng tiệc cưới bình dân phù hợp yêu cầu, ưng ý với gia đình. Xem thêm nhiều thông tin bài viết liên quan trên Facebook của AFTA các bạn nhé.

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger