Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy trong thiết kế nội thất có vai trò quan trọng như thế nào? Gia chủ nào cũng đều mong muốn nội thất phong thủy tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng là chuyên gia phong thủy nội thất.

Với kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà phố đẹp Đà Nẵng họ vừa phải đảm bảo mang đến cho gia chủ công trình đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ vừa có phong thủy tốt. Cùng AFTA tìm hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy trong nội thất.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết tín ngưỡng tâm linh nghiên cứu và chỉ ra tác động của gió và nước đến nhiều lĩnh vực cuộc sống của con người. Trong đó, phong là gió (chuyển động) và thủy là nước (địa thế). Bạn có thể tìm hiểu thêm phong thủy là gì tại đây.

phong thủy nội thất

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất

Một trong số lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của phong thủy đó chính là thiết kế kiến trúc nội thất. Vậy phong thủy có vai trò quan trọng như thế nào trong phong cách thiết kế nội thất?

 • Tạo lên một không gian sống hài hòa, cân bằng giữa yếu tố tĩnh và động
 • Hóa giải các yếu tố xung khắc giúp cho gia chủ có không gian sinh sống và làm việc an toàn
 • Âm dương ngũ hành ổn định, không gian sống bền vững bởi các yếu tố thiết kế nội thất được chắt lọc và sắp xếp hợp lý
 • Các yếu tố từ màu sắc, hình khối đến chất liệu hỗ trợ với nhau mang đến dương khí tốt lành cho không gian sống của gia chủ
 • Gia chủ có một ngôi nhà, không gian làm việc thoải mái và vui vẻ

Các trường phái nội thất phong thủy phổ biến

Phong thủy trong nội thất cũng được phân chia thành nhiều trường phái. Mỗi trường phái lại có những quan niệm khác nhau. Nếu bạn đang có dự định xây nhà, thiết kế nội thất thì nên nắm được thông tin cơ bản sau:

nội thất phong thủy

Thiết kế phòng ngủ cho người có phong thủy mệnh Mộc

Trường phái phong thủy địa khí

Địa khí là khí âm và dương (hay còn gọi là nguyên khí và thực khí) của một mảnh đất. Nguyên khí là khí bên trong mảnh đất. Thực khí là khí bên trên mảnh đất.

Mảnh đất có địa khí tốt khi có các yếu tố sau:

 • Năng lượng tích cực, đại cát, đại lợi
 • Hình dáng mảnh đất vuông vức, không bị méo mó để dòng chảy không khí được lưu thông tự nhiên, không bị ngưng tụ

Trường phái phong thủy loan đầu

Là một trường phái xem xét tới yếu tố hình thế. Trong đó, nội thất phong thủy được coi trọng về vấn đề bố cục, hình dáng và vị trí sắp đặt.

Chuyên gia phong thủy sẽ tiến hành xem xét cho từng trường hợp gia chủ trong từng không gian. Từ đó có phương án thiết kế kiến trúc và nội thất phù hợp.

Trường phái phong thủy bát trạch

Là 8 phương vị quẻ, gồm có Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tôn. Căn cứ vào 8 phương vị quẻ tìm ra hướng, vị trí có phong thủy tốt nhất cho gia chủ (cát tinh). Đồng thời có phương án hóa giải hung tinh nếu có.

Trường phái huyền không phi tinh

Là một trường phái căn cứ vào thời gian và di chuyển của các ngôi sao (con số) trên bản đồ bát quái. Từ đó, chuyên gia nội thất phong thủy tìm ra được vị trí đặt nội thất cho từng phương vị có dương khí tốt nhất.

phong thủy trong nội thất

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thủy

Trường phái An thần sát

An thần sát là trường phái được phân chia thành 2 loại chính: cát thần và tài thần.

 • Cát thần: Đào hoa, Thiên lộc, Thiên mã, Âm quý, Dương quý
 • Tài thần: Độc hỏa, Thiên hình và Đại sát

Nghiên cứu an thần sát để có phương án đảm bảo gia chủ đón nhận được những nguồn năng lượng sống tích cực. Gia chủ có được phúc và lộc.

>>>XEM THÊM: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng có nội thất chuẩn phong thủy

Những điều cần chú ý về phong thủy trong nội thất

Thiết kế nội thất có phong thủy tốt giúp cho gia chủ có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc và phát tài, phát lộc. Ở góc độ thẩm mỹ thì yếu tố đó còn góp phần không nhỏ tạo nên diện mạo không gian sống phong cách.

Do đó, có một vài lưu ý nhỏ thiết kế nội thất phong thủy bạn nên biết:

thiết kế nhà đà nẵng

Nội thất gỗ tự nhiên hợp với gia chủ mệnh Mộc

Chọn vật liệu nội thất phong thủy

Bạn biết đó, nội thất được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Ví dụ như: gỗ (chất liệu truyền thống), kim loại,…. Với mỗi gia chủ lại có từng bản mệnh hợp với từng chất liệu riêng tạo luồng sinh khí tích cực.

Ví dụ như: gia chủ mệnh Kim hợp với nội thất kim loại, gạch đá hoa cương, gốm sứ. Người mệnh Mộc và Hỏa lại tương sinh với món đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên. 

Phong thủy trong thiết kế nội thất chọn màu sắc nào?

Màu sắc quyết định thẩm mỹ và tác động rất lớn tới tâm lý. Ngoài yếu tố sở thích thì chọn màu sắc cho nội thất còn phải căn cứ vào mệnh gia chủ.

Theo quan niệm tương sinh và tương khắc trong ngũ hành thì gia chủ nên ưu tiên màu sắc tương sinh. Đó là gam màu hợp với bản mệnh của gia chủ tạo ra luồng sinh khí tích cực.

phong thủy trong thiết kế nội thất

Cách bài trí phong thủy nội thất

Không phải vị trí nào trong nhà cũng kê đặt được nội thất. Nội thất được sắp xếp đảm bảo thuận tiện, an toàn khi sinh hoạt. Đồng thời gia chủ nhận được dương khí tích cực. Với từng không gian, từng món đồ nội thất được đặt ở vị trí hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

các phong cách thiết kế nội thất

Bài trí, sắp xếp nội thất phòng bếp gọn gàng và ngăn nắp

 • Không nên đặt bàn ghế phòng khách, giường ngủ nằm dưới gầm xà ngang
 • Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ và đối diện với khu vực nhà vệ sinh tạo cảm giác bất an, có hại cho sức khỏe
 • Không nên sử dụng món đồ nội thất có góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm trong quá trình sinh hoạt
 • Không nên chọn màu nổi bật, sặc sỡ làm gam màu chủ đạo trang trí nội thất. Thay vào đó hay dùng gam màu này làm điểm nhấn. Như vậy không gian sống hài hòa, có cảm giác nhẹ nhàng và thư thái

Nội dung thông tin chia sẻ về vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn chi tiết mời bạn liên hệ cho công ty thiết kế nhà Đà Nẵng AFTA. Đội ngũ kiến trúc sư của AFTA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>>Xem thêm: báo giá thi công nội thất gỗ công nghiệp

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger