Thi công nhà cao tầng Đà Nẵng và những lưu ý khi lựa chọn nhà thầu!

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công nhà cao tầng Đà Nẵng hoặc tỉnh thành khác mà không biết phải bắt đầu từ đâu. Công ty xây dựng ở Đà Nẵng AFTA sẽ gửi đến bạn bài viết dưới đây để bạn có cái nhìn tổng quan trong việc thiết kế nhà cao tầng đến thi công, từ đó sẽ lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp và uy tín.

Thi-cong-nha-cao-tang-da-nang
Thi công nhà cao tầng Đà Nẵng

Nhà cao tầng là gì?

Nhà cao tầng là thể loại công trình có tên gọi chính xác là “nhà ở cao tầng” hay “cao ốc nhà ở”. Với sự phân loại hiện nay của nhiều nước thì nhà cao tầng được chia theo số tầng cao đạt được theo các cấp 9-15 tầng, 15-25 tầng, 25-40 tầng, và trên 40 tầng thì được gọi là nhà chọc trời (Nguồn: Wikipedia).

Nhà cao tầng thường được áp dụng trong thi công khách sạn, căn hộ, tòa văn phòng, chung cư, tòa hành chính….., vậy cùng Công ty xây dựng ở Đà Nẵng tìm hiểu hai cách phân loại phổ biến của nhà cao tầng dưới đây.

Phân loại nhà cao tầng

+ Theo số tầng thi công

phan-loai-nha-cao-tang-theo-so-tang
Phân loại nhà cao tầng theo số tầng

+ Theo chiều cao tầng thi công

phan-loai-nha-cao-tang-theo-chieu-cao-tang
Phân loại nhà cao tầng theo chiều cao tầng

Thi công nhà cao tầng Đà Nẵng gồm những bước nào?

Thi công là hạng mục quan trọng quyết định tới chất lượng, độ an toàn và công năng sử dụng trong nhà cao tầng. Trong đó, có các công việc thi công phần thô Đà Nẵng được tiến hành như sau:

 • Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/cọc khoan nhồi trở lên.
Đặt viên đá đầu thiên trong ngày lễ khởi công
Công đoạn thi công móng
 • Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch ống.
 • Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn…tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.
Thi công coppha
Thi công coppha các tầng
 • Thi công mái tôn, mái ngói (nếu có).
 • Xây gạch, tô trát hoàn thiện tất cả tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật.
thi-cong-phan-tho
Thi công nhà cao tầng Đà Nẵng – Thi công phần thô

Thi công phần thô
 • Xây bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống (không tô mặt và thành bậc vì vị trí này sẽ ốp đá Granit).
 • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường (Không bao gồm hệ thống ống nước nóng năng lượng mặt trời).
 • Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường (Không bao gồm mạng Lan cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống đồng cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha).
 • Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng….
Phần thô xây tô công trình tại Đà Nẵng
 • Nhân công công tác hoàn thiện: xây tô, cán nền, lót gạch các tầng và ắp thiết bị vệ sinh, thiết bị điện (Không bao gồm công tác đá, đóng trần, lắp đồ nội thất, sơn nước, lắp camera, mạng thoại và điều hòa không khí).
AFTA Thi Công Khách Sạn Sunshine Đà Nẵng 3
Khách sạn Sunshine tới phần hoàn thiện – Công trình AFTA thi công

Những lưu ý khi lựa chọn nhà thầu thi công nhà cao tầng Đà Nẵng

Khi lựa chọn đơn vị thi công nhà cao tầng Đà Nẵng, bạn cần lưu ý các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu và đánh giá các đơn vị thi công

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu và đánh giá các đơn vị thi công tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên internet, tham khảo ý kiến từ người đã sử dụng dịch vụ hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty để có thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của họ.

Bước 2: Xem các công trình đã hoàn thành

Sau khi có danh sách các đơn vị tiềm năng, bạn nên xem các công trình đã hoàn thành của họ. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng thi công của đơn vị. Bạn cũng có thể liên hệ với các khách hàng trước đây để biết thêm về trải nghiệm của họ với đơn vị.

Bước 3: Đánh giá kinh nghiệm và chuyên môn

Khi lựa chọn đơn vị thi công nhà cao tầng, kinh nghiệm và chuyên môn của đơn vị là yếu tố quan trọng. Bạn nên tìm hiểu về lịch sử hoạt động và kinh nghiệm trong lĩnh vực này của đơn vị. Đảm bảo rằng đội ngũ thiết kế và thi công của họ có đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Bước 4: Xem xét về giá cả và dịch vụ đi kèm

Khi lựa chọn đơn vị thi công nhà cao tầng Đà Nẵng, giá cả và dịch vụ đi kèm cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên xem xét về giá cả của các đơn vị tiềm năng và so sánh với ngân sách của bạn. Đồng thời, cân nhắc các dịch vụ đi kèm như hoàn công, điều chỉnh xin phép, hậu mãi, bảo hành…. để đảm bảo rằng bạn có được một gói dịch vụ đầy đủ và chất lượng.

AFTA ưu đãi thiết kế – thẩm tra hồ sơ trước khi thi công cho Chủ đầu tư

Bước 5: Thỏa thuận và ký hợp đồng

Sau khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng tiệc cưới phù hợp, bạn nên thỏa thuận các điều khoản và ký hợp đồng với đơn vị. Đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của bạn được ghi rõ trong hợp đồng và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng trước khi ký kết.

Xem chi tiết: Đơn vị thi công tại Đà Nẵng và 99 Tip tìm kiếm chuẩn nhất bạn cần biết!

Vì Sao Nên Chọn Công Ty Xây Dựng AFTA Để thi công nhà cao tầng Đà Nẵng?

Nhà cao tầng là công trình có giá trị rất lớn. Bên cạnh đó, kinh doanh hiệu quả hay không phụ thuộc không nhỏ ở yếu tố kiến trúc, công năng sử dụng của công trình. Vì vậy chủ đầu tư tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và lựa chọn đơn vị thi công xây dựng căn hộ, khách sạn, văn phòng… uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm, AFTA  là thương hiệu tư vấn và xây dựng trao giải pháp nhận lại sự hài lòng ở khách hàng. Lý do bạn nên chọn Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng AFTA là vì:

 • Hỗ trợ thủ tục pháp lý khi xây dựng nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Chi phí xây dựng trọn gói, không phát sinh thêm nhiều chi phí khác.
 • Cam kết công trình có chất lượng tốt, đáp ứng công năng/mục đích sử dụng của khách hàng, an toàn và có độ bền cao.
 • Thời gian xây dựng nhanh.
 • Gia chủ không mất nhiều công sức, lao lực vì xây dựng công trình. Công việc của bạn chỉ là giám sát
 • Báo giá thi công  đầy đủ, chi tiết và hợp lý. Đặc biệt công ty có chính sách ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế và xây dựng căn hộ trọn gói.

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger