Thiết kế điện nước công trình Đà Nẵng và những lưu ý phải biết!

Thiết kế điện nước công trình Đà Nẵng là một trong các bước khá quan trọng trong thiết kế nhà phố Đà Nẵng. Vậy làm thế nào để thiết kế hồ sơ điện, cấp thoát nước một cách hợp lý, đơn giá thiết kế điện – cấp thoát nước nước, thi công điện – cấp thoát nước…., hãy cùng Công ty xây dựng ở Đà Nẵng AFTA tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

thiet-ke-dien-nuoc-cong-trinh-da-nang

Thiết kế điện – nước là gì?

Thiết kế điện nước bao gồm cả việc kết nối các mạch điện và những hệ thống, vị trí lắp điện, số lượng và chiều dài các đường dây nối cho một khu quy hoạch nào đó. Khi lên kế hoạch xây dựng nhà ở, chắc chắn không thể nào thiếu được việc thiết kế hệ thống điện nước, nhất là trước khi hoàn thiện.

1. Hệ thống điện dân dụng

Điện dân dụng là hệ thống điện lưới cung cấp điện năng cho các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất của con người. Nghề điện dân dụng là gì? Đây là ngành nghề gồm các hoạt động sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện và các thiết bị, máy móc liên quan tới điện.

Vai trò thiết bị điện dân dụng– Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện: Thiết bị điện dân dụng giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của mọi người trong đời sống hàng ngày, bao gồm đèn chiếu sáng, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh, máy tính, điện thoại di động, máy sấy tóc, máy rửa bát và nhiều thiết bị khác.

thiet-ke-dien-nuoc-cong-trinh-da-nang2

2. Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp thoát nước là hệ thống cung cấp cho người sử dụng chủng loại, khối lượng và chất lượng nước đáp ứng các nhu cầu khác nhau, đồng thời đảm nhận việc thu gom, vận chuyển và xử lý nước thải của người sử dụng nhằm loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải vì sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Đối với nước cấp: có nhiệm vụ cung cấp đầy đủ và liên tục đến người sử dụng, đảm bảo đủ áp khi mọi thành viên sử dụng cùng lúc.
Đối với nước thoát: có vai trò vận chuyển nước thoát đúng nơi quy định, đảm bảo lưu lượng thoát được liên tục và không tắc nghẽn khi sử dụng.
thiet-ke-dien-nuoc-cong-trinh-da-nang3

Quy trình thiết kế nhà phố chuẩn nhất 2023

Vì sao phải thiết kế điện nước công trình Đà Nẵng trước khi thi công?

Thiết kế điện nước công trình khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhà ở, căn hộ… là một khâu thiết kế rất quan trọng khi tiến hành thi công một công trình từ đơn giản đến phức tạp.  Hiện nay, bên cạnh những hạng mục thiết bị và hệ thống kỹ thuật hiện đại; thì điện – nước vẫn là căn bản, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công các hạng mục khác và có ý nghĩa nhiều trong quá trình sử dụng công trình.

Trước kia, phần kỹ thuật điện nước thường không đươc xem trọng và chiếm ít chi phí đầu tư. Nhưng với nhu cầu sử dụng mới, cùng sự có mặt của nhiều loại thiết bị hiện đại (thiết bị bảo vệ tự động, công tắc điều kiện từ xa, ổ cắm đa năng), tiết kiệm năng lượng (Bình năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời) … vì vậy cần phải có một bản thiết kế điện nước đảm bảo thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như khi sửa chữa điện nước được dễ dàng hơn.

thiet-ke-dien-nuoc-cong-trinh-da-nang4

Báo Giá Thi Công Phần thô Đà Nẵng & và xây nhà trọn gói

Những lưu ý trong thiết kế điện nước công trình Đà Nẵng

1. Xem xét tổng thể các nhu cầu sử dụng liên quan

Trước khi thiết kế cần nắm bắt hết nhu cầu sử dụng của Khách hàng hiện tại và dự trù những hoạt động có thể có trong tương lai, vì vậy mới có những đường ống, đường dây điện chờ….Việc lên chi tiết sau này cũng sẽ đơn giản hơn nếu nhu cầu tổng quan được nắm bắt kỹ càng. Khi thiết kế thì lưu ý sao cho tránh rườm ra, loại bỏ những chi tiết không cần thiết. Đặc biệt lưu ý khi đã thi công hoàn thiện thì sửa chữa sẽ rất tốn kém và nay thi công điện nước đều nằm trong tường, hoặc trên trần….

2. Lựa chọn giải pháp thi công và vật tư đồng bộ, khoa học

Khi có giải pháp thiết kế tối ưu bạn sẽ thi công rất thuận lợi và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra giải pháp thi công cần liên kết chặt chẽ với thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu của toàn công trình. Khi lựa chọn những loại vật tư cần ưu tiên vật tư có chất lượng, uy tín trên thị trường. Việc này khá quan trọng vì liên quan đến an toàn chảy nổ, rò rỉ đường ống….gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng, và một khi bị hỏng hóc thì chi phí sửa chữa lại nhiều hơn rất nhiều so với chi phí ban đầu bỏ qua. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này.

3. Lựa chọn trang thiết bị phù hợp, đồng nhất

Khi lựa chọn trang thiết bị Điện nước cần đồng nhất, tức là ưu tiên lựa chọn cùng hãng sản xuất, để khi lắp đặt sẽ nhanh và chính xác hơn vì mỗi loại vật tư mỗi hãng sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau. Cũng cần xem xét cả các yếu tố liên quan tới kiến trúc – nội thất như kích thước thiết bị mà thực hiện thiết kế cho đầy đủ, tránh sai sót khi thi công.

thiet-ke-dien-nuoc-cong-trinh-da-nang6

Đơn vị thiết kế điện nước công trình Đà Nẵng uy tín hiện nay

Hạng mục thiết kế điện nước

  • Mặt bằng cấp điện từng tầng.
  • Mặt bằng đèn trần từng tầng.
  • Sơ đồ tủ điện tầng.
  • Mặt bằng điều hoà và hút mùi từng tầng.
  • Chi tiết lắp đặt điều hoà và hút mùi.
  • Mặt bằng điện nhẹ từng tầng.
  • Mặt bằng cấp thoát nước từng tầng.
  • Sơ đồ nguyên lý cấp thoát nước.
  • Chi tiết lắp đặt cấp thoát nước.

thiet-ke-dien-nuoc-cong-trinh-da-nang7

Đơn giá thiết kế điện nước Đà Nẵng

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng AFTA ngoài thiết kế kiến trúc, kết cấu, thiết kế nội thất, thì thiết kế điện nước luôn là thế mạnh và có nhiều kinh nghiệm thiết kế cho các toà nhà phức tạp, mời các bạn tham khảo báo giá thiết kế hiện nay với nhiều ưu đãi:

1. Thiết kế diện tích từ dưới 200m2: 2.000.000đ/bộ thiết kế.

2. Thiết kế diện tích từ trên 200m2: 10.000đ/m2

3. Thiết kế diện tích từ 1000m2 trở lên: liên hệ báo giá cực tốt và  hấp dẫn.

don-gia-thiet-ke-dien-nuoc-da-nang
Đơn giá thiết kế điện nước

Lời kết

Với những thông tin trên, AFTA hy vọng đã giúp được bạn có thêm thông tin tham khảo để tìm được đơn vị thiết kế điện nước an toàn – tiết kiệm – chất lượng trong thời gian sắp tới. 


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG AFTA

Trụ sở chính: 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: 566/153 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Lâm Đồng: 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 0935 29 51 61
Phone: +84(23)63 624 698
Email : aftavietnam@gmail.com

Trang xã hội: FACEBOOK        YOUTUBE        TIKTOK

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger