Tối ưu hóa hiệu suất xây dựng với thiết kế kết cấu an toàn Đà Nẵng

Tối ưu hóa hiệu suất xây dựng với thiết kế kết cấu chất lượng: Tận dụng tối đa tiềm năng của dự án xây dựng với việc tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo chất lượng kết cấu. Với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm thực tế, Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả. Hãy liên hệ với Công ty xây dựng ở Đà Nẵng ngay hôm nay để khám phá những lợi ích mà thiết kế kết cấu chất lượng có thể mang lại cho dự án của bạn.

thiet-ke-ket-cau-da-nang
Thiết kế kết cấu an toàn và tiết kiệm – AFTA

Thiết kế kết cấu là gì?

Kết cấu công trình là gì?

Kết cấu công trình là từ dùng để chỉ các Cấu kiện chịu lực, các cấu kiện này chống lại sự phá hoại của các tải trọng tác dụng gây phá hủy sự ổn định cần thiết cho công trình xây dựng, Kết cấu công trình gồm nhiều bộ phận (cấu kiện) liên kết lại tạo thành bộ khung cho một công trình như: Sàn, Dầm, Cột, Vách, Móng…

Thiết kế kết cấu là gì?

Thiết kế kết cấu là một bước cung cấp chi tiết và chính xác cho từng hạng mục của một công trình, giúp chủ đầu tư có thể nắm bắt được chi phí trang trải xây dựng, cũng như giảm thiểu những chi phí phát sinh không cần thiết trong quá trình thi công.

thiet-ke-ket-cau-da-nang2

Ưu điểm khi công trình được thiết kế kết cấu chuyên nghiệp

Đảm Bảo Yếu Tố An Toàn Của Công Trình

Mỗi công trình, Kiến trúc ra đời đều vì mục đích sử dụng cho con người. Sự chắc chắn trong kết cấu công trình ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tải sản của người sử dụng. Một kết cấu công trình phải được thiết kế và xây dựng sao cho bảo đảm các điều kiện bền, cứng và ổn định.

  • Điều kiện bền của công trình yêu cầu các cấu kiện không được phá hoại khi chịu các tác động từ các lực, tải trọng bên ngoài.
  • Điều kiện cứng yêu cầu kết cấu và cấu kiện không được biến dạng, chuyển vị quá mức cho phép khi chịu các tác động thường xuyên. Yêu cầu này bảo đảm điều kiện vận hành bình thường cho công trình.
  • Điều kiện ổn định yêu cầu kết cấu trở lại hình dạng ban đầu sau khi tải trọng thôi tác dụng và không bị phá hủy.

Đặc thù ngành nghề, kỹ sư kết cấu là người làm việc với những con số phức tạp để có thể tìm ra phương án thi công thiết kế kết cấu hạ tầng đảm bảo công trình bền vững với các yếu tố tác động từ bên ngoài thiên nhiên. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế kết cấu đủ năng lực và kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng đối với chủ đầu tư.

Chìa Khóa Cho Bài Toán Tiết Kiệm Chi Phí

Thông thường, tùy thuộc vào quy mô của từng hạng mục thi công, chi phí xây dựng có thể dao động từ con số hàng trăm triệu đến hàng trăm tỷ đồng. Vì vậy, chủ đầu tư luôn mong muốn tìm kiếm các giải pháp thiết kế kết cấu thi công tối ưu hóa chi phí xây dựng, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Hiện Thực Hóa Ý Tưởng Kiến Trúc

Trên thực tế, ý tưởng từ bản vẽ thiết kế kết cấu và thực tế thi công luôn tồn tại khoảng cách khác biệt nhất định bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Một ngôi nhà có kiến trúc mỹ quan tốt chưa hẳn là ngôi nhà tốt ưu nhất công năng sử dụng cũng như phù hợp với kết cấu mặt bằng và đảm bảo độ vững chắc của công trình.

Vì vậy, mỗi người kỹ sư kết cấu sẽ là người thực hiện hóa ý tưởng kiến trúc thành hiện thực, tính toán dự án mang lại công trình hòa hợp cả tổng thể mỹ quan cùng đảm bảo yếu tố kinh tế.

Phần mềm thiết kế kết cấu Đà Nẵng AFTA áp dụng hiện nay

Phần mềm Etab

Là phần mềm có khả năng mô phỏng và mô hình hóa thiết kế 3D hiện đại nhất từ trước tới nay. Với công nghệ phân tích tuyến tính và phi tuyến, hỗ trợ nhiều loại vật liệu, xuất thuyết minh, bản vẽ chi tiết một cách nhanh chóng, dễ dàng kiểm tra kết quả phân tích.

ETABS tích hợp mọi công đoạn trong quá trình thiết kế từ việc lên ý tưởng mô hình kết cấu, đến việc cho ra các bản vẽ tối giản. Việc mô hình hóa trở nên đơn giản bằng công cụ vẽ trực quan và nhanh chóng tạo ra mô hình khung, dầm, sàn… của tòa nhà. Các bản vẽ CAD có thể được nhập trực tiếp vào mô hình ETABS hoặc được lưu lại làm mẫu, từ đó tái tạo lại các bản vẽ bằng ETABS. Bộ nhân tính toán 64-bit SAPFire hiện đại cho phép thiết kế các mô hình vô cùng lớn và phức tạp nhờ phân tích nhanh và sử dụng kỹ thuật mô phỏng phi tuyến trong xây dựng tháp cao tầng và các hiệu ứng theo lịch sử thời gian.

Tự động tối ưu hóa thiết kế khung thép và sàn bê tông (bao gồm dầm, cột giằng, tường vữa và bê tông) để đảm bảo lực kết nối của các thanh thép và thép sàn được hiển thị trực quan. Các báo cáo thiết kế và phân tích toàn diện có thể tùy chỉnh cho thấy các bản vẽ kết cấu giản lược, chi tiết và mặt cắt ngang kết cấu bê tông và thép.

thiet-ke-ket-cau-da-nang-bang-phan-mem-etabs
Thiết kế kết cấu bằng phần mềm Etabs

Phần mềm Revit

Các ứng dụng vượt bật của phần mềm revit được AFTA áp dụng trong thiết kế kết cấu gồm:

Tích hợp & Phân tích thiết kế hàng đầu: Các mô hình tính toán kết cấu khởi tạo trong Revit Structure chứa đựng các thông tin như tải trọng, tổ hợp tải trọng, kích thước cấu kiện và các điều kiện liên kết biên.

Thể hiện Chi tiết: giúp thể hiện chi tiết cho nhiều loại vật liệu: BTCT, thép, gỗ, … Đặc biệt việc thể hiện chi tiết kết cấu dưới dạng 3D được dễ dàng, chính xác và trực quan sinh động.

Tự động phát sinh các mặt cắt, mặt đứng của cấu kiện: việc phát sinh ra các mặt cắt tiết diện hay các khung nhìn chiếu cạnh của một cấu kiện trong Revit Structure là vô cùng đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.

thiet-ke-ket-cau-da-nang-bang-phan-mem-revit
Thiết kế kết cấu bằng phần mềm Revit

Thiết kế nhà cao tầng hiện đại bằng phần mềm Revit

Phần mềm RDC

Các chức năng quan trọng trong phần mềm RDC được AFTA áp dụng trong thiết kế kết cấu là:

1. Xác định tải trọng: Tĩnh tải, hoạt tải, tải trọng gió, tải trọng động đất.

2. Bê tông: đặc trưng cơ lý, tính toán cấp phối của bê tông và vữa. 

3. Cốt thép: đặc trưng cơ lý, thống kê cốt thép.

4. Bê tông cốt thép: hỗ trợ tra các hệ số quan hệ giữa bê tông và cốt thép khi làm việc chung như: Hệ số giới hạn vùng nén, tra các hệ số còn lại khi biết.

thiet-ke-ket-cau-da-nang-bang-phan-mem-rdsuite
Thiết kế kết cấu bằng phần mềm RDsuite

Đơn vị thiết kế kết cấu Đà Nẵng chất lượng

Điều kiện năng lực của AFTA và Đội ngũ tham gia thiết kế kết cấu các dự án cao tầng

  •  Chứng chỉ hành nghề hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế- Thẩm tra hồ sơ thiết kết- Thi công- Giám sát công trình Hạng 2 do Sở Xây dựng TP đà nẵng cấp.
  •  Là tổ chức thẩm tra dày dặn trong lĩnh vực thiết kế, thẩm tra thiết kế tại Đà Nẵng. 
  • Đội ngũ tham gia được đào tạo chuyên nghiệp có chứng chỉ hành nghề phù hợp với cấp và loại công trình tham gia.
  • AFTA từng tham gia thiết kế kết cấu và thẩm tra thiết kế rất nhiều các công trình Hạng II hạng III trên khắp cả nước: khách sạn, nhà cao tầng, showroom, tòa văn phòng….

Lời kết

Với những thông tin trên, AFTA hy vọng đã giúp được bạn có thêm thông tin tham khảo để tìm được đơn vị thiết kế kết cấu an toàn – tiết kiệm – chất lượng trong thời gian sắp tới. 


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG AFTA

Trụ sở chính: 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: 566/153 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Lâm Đồng: 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 0935 29 51 61
Phone: +84(23)63 624 698
Email : aftavietnam@gmail.com

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger