Thiết kế phòng chơi trẻ em trong nhà (Kid room) cần lưu ý gì?

Hiện nay trong thiết kế nhà phố, ngoài các công năng cơ bản thì khu vực vui chơi cho trẻ em được quan tâm nhiều hơn. Vậy thiết kế phòng chơi trẻ em trong nhà (Kid room) thì ba mẹ cần lưu ý những gì? Cùng Thiết kế nhà Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết nhé.

Phòng chơi cho bé là gì?

Phòng chơi trẻ em là không gian trong nhà mà gia chủ dành riêng cho trẻ em tự do hoạt động, vui chơi và học tập. Đây là khu vực được thiết kế sao cho đầy đủ ánh sáng, hoà hợp thiên nhiên và và đặc biệt an toàn tuyệt đối.

Bố trí công năng phòng chơi trẻ em có thể kết hợp cùng các không gian chung tại khu vực phòng khách, khu vực làm việc, hay khu vực sinh hoạt chung trong nhà. Hoặc hiện nay Công ty xây dựng ở Đà NẵngAFTA thiết kế cho nhiều khách hàng nhận thấy, phòng chơi trẻ em được bố trí một không gian riêng biệt. Tuỳ vào văn hoá sinh hoạt của mỗi gia đình mà lựa chọn các bố trí phòng chơi cho bé phù hợp.

1. Phòng chơi trẻ em kết hợp với các khu vực trong nhà

Khi cầu thang trong nhà thường được tận dụng làm kho, thì nay có thể thiết kế phòng chơi cho trẻ tại đây vô cùng sáng tạo. Tuỳ vào lứa tuổi của các bạn nhỏ trong nhà mà đơn vị thiết kế sẽ phối màu trong thiết kế nội thất sao cho hài hoà, hợp giới tính và tính cách của từng bé.

Gác xép được cho là địa điểm lý tưởng để thiết kế phòng chơi cho trẻ, việc đưa khu vực vui chơi lên gác xếp là ý tưởng thiết kế vừa tiết kiệm không gian mà tạo cho bé sự thích thú mới. Ngoài ra sẽ kích thích bé vận động nhiều hơn, ý tưởng này phù hợp với nhà có diện tích nhỏ và cần tiết kiệm không gian sử dụng.

phong-choi-cho-tre
Phòng chơi cho trẻ trên gác xép

Một góc nhỏ trong phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc được thiết kế thành phòng đọc sách, vui chơi cho trẻ, với ấnh sáng qua các ô cửa kính là nét độc đáo trong thiết kế gần đây. 

Tận dụng sân sau làm khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em tưởng là không khả thi mà khả thi không tưởng. Đối với những Thiết kế biệt thự Đà Nẵng gần đây, khi sự hoà hợp thiên nhiên được quan tâm nhiều hơn thì mọi hoạt động gia đình đều hướng về thiên nhiên, vì vậy tạo sân chơi ngoài trời cho trẻ sẽ là xu hướng không thể bỏ qua.

Tham khảo: 60+ mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp mê ly

2. Phòng chơi trẻ em đươc thiết kế một phòng riêng biệt

Thông thường các nhà có diện tích sử dụng rộng, tài chính cho phép, thì việc thiết kế khu vui chơi thành 1 phòng riêng biệt thì quá hoàn hảo. Khi đó trẻ em sẽ có nhiều hoạt động trong phòng, như đọc sách, chơi game, chơi đồ chơi một cách thoải mái mà không phải quấy rầy người lớn. Ngoài ra, phòng vui chơi tách biệt với các phòng khác sẽ tạo cho trẻ sự thoải mái sáng tạo, ngôi nhà cũng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Tham khảo: Top 60+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Đà Nẵng

Thiết kế phòng chơi trẻ em trong nhà (Kid room) gồm hạng mục nào

  • Lên ý tưởng cho sở thích của từng bé;
  • Thiết kế công năng sử dụng theo yêu cầu;
  • Bố trí nội thất từng khu vực sao cho an toàn – tiện lợi;
  • Lên bảng phối màu sắc trong thiết kế nhà – phòng cho trẻ.

Thiết kế phòng chơi trẻ em trong nhà (Kid room) cần lưu ý gì?

Đầu tiên phòng trẻ em phải đề cao tính an toàn và tiện lợi

Vì là khu vực cho trẻ em chơi nên việc tạo ra không gian gọn gàng, bề mặt bằng phẳng cho hoạt động vui chơi cũng cần quan tâm. Khi bố trí các vị trí công tắc, cầu dao hay ổ điện cần phải chú ý đến độ an toàn. Đối với các khu vực gần cầu thang thì ba mẹ cần phải có biện pháp che chắn, gần ban công thì ngoài an toàn còn phải để ý che nắng ban công, tránh ánh sáng quá nhiều làm môi trường vui chơi không mát mẻ.

Thứ 2 là phù hợp với giới tính và cá tính của từng bé

Các hoạt động cũng như nội thất, màu sắc của bé trai hay bé gái là hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra cá tính của mỗi bé cũng vậy. Việc nắm bắt rõ yếu tố này sẽ giúp cho Ba mẹ có ý tưởng thiết kế phòng chơi phù hợp với từng bé.

Ngoài ra, sở thích hay cá tính của mỗi bé cũng có thể thay đổi theo thời gian, Ba mẹ cần lưu ý trong thiết kế để có thể dễ thay đổi phù hợp với từng thời điểm.

Thứ 3 là phù hợp với lứa tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ có mỗi tâm sinh lý khác nhau. Khi bé còn nhỏ sẽ yêu thích hoạt động này, nhưng khi lớn lên sẽ không còn nữa. Việc thay đổi này đòi hỏi sở thích của con cũng không còn theo thời gian. Khi thiết kế phòng chơi trẻ em cần bám sát độ tuổi hiện tại và dự toán xu hướng tương lai mà lựa chọn nội thất cho phù hợp Ba mẹ nhé.

Báo giá thiết kế Đà Nẵng, Báo giá nội thất Phòng chơi trẻ em

Lời kết

Với những thông tin trên, Thiết kế nhà ống Đà Nẵng hy vọng đã giúp được bạn có thêm thông tin tham khảo các mẫu thiết kế phòng chơi trẻ em đẹp và độc đáo trong thời gian sắp tới.


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG AFTA

Trụ sở chính: 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: 566/153 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Lâm Đồng: 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 0935 29 51 61
Phone: +84(23)63 624 698
Email : aftavietnam@gmail.com

Trang xã hội: FACEBOOK  YOUTUBE   TIKTOK 

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger