Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại, tiết kiệm phí, tối ưu công năng

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đang được rất nhiều công ty đón nhận. Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mang lại cho doanh nghiệp giá trị thương hiệu và gia tăng hiệu suất làm việc, hướng tới sự ổn định, bền vững.

Vậy thiết kế văn phòng hiện đại là gì? Một văn phòng làm việc hiện đại chỉ giới hạn trong một khuôn mẫu hay gồm nhiều mô hình khác nhau? Nội dung sau cho bạn biết câu trả lời.

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc theo không gian

Một văn phòng làm việc hiện đại khắc phục được những hạn chế của mô hình phòng làm việc truyền thống. Xu hướng thiết kế tòa văn phòng hiện đại được phân loại theo không gian hoặc chức năng của văn phòng. Cùng Thiết kế nội thất văn phòng Đà Nẵng gọi tên 4 kiểu văn phòng làm việc hiện đại theo không gian.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

xu hướng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng xanh là gì? Là một không gian làm việc có thêm cây xanh bao phủ một hoặc nhiều khu vực trong phòng làm việc. Cây xanh có nhiệm vụ lọc không khí, cải thiện không gian và tái tạo năng lượng, phong thủy tốt.

Cây xanh được bố trí ở những vị trí như: bàn làm việc, vách ngăn hoặc góc tường. Các loại cây xanh sử dụng trong văn phòng đều được chọn lọc kỹ lưỡng và là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Là một không gian làm việc có sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài tăng sự kết nối, tương tác giữa tất cả nhân viên trong công ty. Văn phòng được thiết kế sáng tạo với hệ thống vách ngăn di động tiện lợi.

Ưu điểm của thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại này là:

 • Chi phí đầu tư nội thất thấp
 • Tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên di chuyển, trao đổi thông tin và tương tác

Xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng

xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Văn phòng đa chức năng là không gian làm việc có sự kết hợp của nhiều công năng từ họp hành, tiếp khách, thể dục thể thao, giải trí, ăn uống,…. Các khu vực được sắp xếp ở vị trí tách biệt trên một diện tích mặt bằng văn phòng chung. Do vậy các hoạt động diễn ra đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Thiết kế văn phòng đa chức năng là xu hướng của tương lai. Đây cũng là mô hình thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại được nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư.

Xu hướng thiết kế văn phòng lai

thiết kế nhà đà nẵng

Là một trào lưu thiết kế văn phòng mới khi có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đó là văn phòng làm việc linh hoạt khi tạo ra được không gian đóng mở khi cần thiết.

Ngoài khu vực làm việc riêng thì trong văn phòng còn có những khu vực chung để họp hành, giải trí. Đây là một giải pháp cải thiện chất lượng công việc.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại là một không gian làm việc linh hoạt, tiện ích, thẩm mỹ cao nhờ có ứng dụng công nghệ và đầu tư nội thất. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong số phong cách sau cho văn phòng hiện đại.

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Là một phong cách thiết kế văn phòng chỉ tập trung đầu tư công năng thực sự cần thiết. Nội thất đa năng, vách ngăn kính được dùng nhiều hơn nhằm giải phóng không gian làm việc ra khỏi bức tường bí bách.

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản lên ngôi khi chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ lựa chọn văn phòng có diện tích nhỏ.

Thiết kế văn phòng phong cách nghệ thuật

xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Một văn phòng xu hướng hiện đại còn có chất nghệ thuật riêng. Đưa nghệ thuật vào phòng làm việc không khó nhưng lại đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao.

Các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí, nội thất và phối màu là giải pháp cơ bản loại bỏ sự nhàm chán, đơn điệu thường thấy ở văn phòng làm việc. Văn phòng nghệ thuật tăng khả năng sáng tạo của nhân viên và tạo ra giá trị thương hiệu riêng cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại

thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Là xu hướng thiết kế văn phòng tân cổ điển mang lại không gian sang trọng với công năng sử dụng cao. Chất cổ điển và hiện đại trong văn phòng làm việc phong cách tân cổ điển thể hiện ở những điểm sau:

 • Yếu tố cổ điển: nội thất cao cấp và bảng phối màu cổ điển (chủ yếu là màu nâu, kem và trắng, vàng nhạt)
 • Yếu tố hiện đại: đầu tư công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Thiết kế văn phòng kiểu nhớ nhà

thiết kế nhà đà nẵng

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại kiểu nhớ nhà là gì? Là không gian làm việc gần gũi, dễ chịu, thân thuộc và gắn bó giống như ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm kiểu văn phòng nhớ nhà: có đầy đủ các khu vực chức năng được bố trí khoa học. Với doanh nghiệp thì phong cách thiết kế văn phòng kiểu nhớ nhà là giải pháp tốt nhất giữ chân nhân viên và tăng hiệu suất làm việc.

Thiết kế văn phòng sử dụng vật liệu tái chế

thiết kế nhà đà nẵng

Các vật liệu cũ đã qua sử dụng được kiến trúc sư tái chế thành món đồ nội thất hay đồ trang trí cho văn phòng. Thiết kế văn phòng bằng vật liệu tái chế có ưu điểm là:

 • Chi phí thấp
 • Không gian làm việc ấn tượng
 • Thân thiện môi trường

Thiết kế văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

thiết kế nhà đà nẵng

Mỗi doanh nghiệp có có thương hiệu riêng và họ muốn truyền tải thương hiệu đó vào chính không gian làm việc của mình. Các chi tiết góp phần tạo câu chuyện thương hiệu trong văn phòng là: logo, slogan, màu sắc và nội thất.

Ở những công ty, tập đoàn lớn như Google, Facebook, Vingroup,… văn phòng có câu chuyện thương hiệu được thể hiện rất rõ. Một không gian mang hương hiệu riêng góp phần rất lớn xây dựng niềm tự hào ở nhân viên và tạo thiện cảm, ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế văn phòng đa sắc màu

xu hướng thiết kế văn phòng

Là một văn phòng làm việc có nhiều màu sắc kích thích thị giác, tưởng tượng và sáng tạo với rất nhiều trải nghiệm mới. Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đa sắc màu dành cho ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các màu sắc được phối hợp ăn ý, khéo léo và không đối chọi với nhau. Doanh nghiệp có văn phòng độc đáo, phá cách rất riêng.

Xu hướng thiết kế văn phòng theo mô hình

Mô hình văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo và văn phòng 2M đều nằm trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm từng mô hình mời bạn theo dõi thêm thông tin tư vấn sau:

Mô hình văn phòng chia sẻ

xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Là một văn phòng làm việc có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp cùng sử dụng tài nguyên có sẵn. Mô hình văn phòng chia sẻ phù hợp doanh nghiệp vừa và nhỏ khi số lượng nhân viên không nhiều.

Lợi ích mô hình văn phòng chia sẻ:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm diện tích
 • Tăng cường khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp

Mô hình văn phòng ảo

xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Là xu hướng thiết kế văn phòng không có mặt bằng thực tế mà chỉ là thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh hợp pháp cắt giảm tới 90% chi phí đầu tư văn phòng. Mô hình văn phòng ảo dành cho:

 • Công ty vừa và nhỏ, công ty mới thành lập
 • Doanh nghiệp nước ngoài
 • Công ty mở thêm chi nhánh

Mô hình văn phòng 2M

xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Là mô hình văn phòng làm việc ra đời trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Các nhân viên làm việc cách nhau 2 mét và được ngăn cách với nhau bằng vách ngăn kính.

Vách ngăn kính đảm bảo không gian làm việc riêng tư, an toàn và thoáng đãng. Ngay cả khi đại dịch đi qua, dự kiến mô hình này vẫn rất được ưa chuộng.

Bạn đã chọn được thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại nào cho doanh nghiệp của mình hay chưa? Liên hệ cho AFTA, thiết kế nhà Đà Nẵng để được hỗ trợ thêm. Hotline 0935 29 51 61

Tìm hiểu thêm: 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger