5 cách xây nhà tiết kiệm chi phí bạn đã biết chưa – AFTA J.S.C ?

Xây nhà là chuyện hệ trọng đối với mỗi gia đình, để xây nhà như thế nào cho tiết kiệm là đề tài rất được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Công ty xây dựng ở Đà Nẵng AFTA chia sẻ 5 cách xây nhà tiết kiệm chi phí chi tiết dưới đây bạn nhé!

1. Tìm kiếm mảnh đất xây nhà vuông vắn, dễ thi công

Trước tiên suy nghĩ đến cách xây nhà tiết kiệm thì đầu tiên bạn cần chọn mua mảnh đất xây nhà vuông vắn, dể thi công. Đất có kết cấu tốt sẽ giảm bớt chi phí về kết cấu móng nhà. Mảnh đất vuông vắn sẽ dễ bố trí công năng vì vậy khi thi công sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, mảnh đất gần tiện ích như gần đường lớn, đường rộng, khu vực đầy đủ cơ sở hạ tầng. AFTA ví dụ nhà trên đường thì có chi phí xây nhà sẽ thấp hơn nhà trong kiệt rất nhiều.

5-cach-xay-nha-tiet-kiem-chi-phi
Lựa chọn đất để xây nhà là một yếu tố quan trọng

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết chọn đất xây nhà hợp phong thủy!

2. Lựa chọn thời điểm xây nhà giúp tiết kiệm chi phí

Việc lựa chọn thời điểm xây nhà là mùa khô, ráo sẽ luôn rất thuận lợi bởi thời gian thi công nhanh, bớt hao hụt vật tư, chi phí kho bãi để bảo quản vật liệu. Việc lựa chọn thời điểm xây nhà hợp phong thủy và thuận lợi sẽ là 1 trong 5 cách xây nhà tiết kiệm chi phí mà không phải ai cũng biết được.

5-cach-xay-nha-tiet-kiem-chi-phi
Thời điểm xây nhà tiết kiệm chi phí

3. Xác định phong cách nhà hiện đại, tối giản

Đối với những ngôi nhà hiện đại, ít đường nét sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với nhà có nhiều chỉ phào, mái thái-nhật phức tạp. Nhà phố hiện đại với mái bằng, khối nhà chắc chắn, đủ công năng. Và nhà hiện đại đơn giản thì sẽ kết hợp với vật tư hoàn thiện như sơn, cửa kính, ốp gạch. Bạn không biết rằng chi phí hoàn thiện nếu không khống chế ngay từ đầu thì sau này rất dễ phát sinh và gây nhiều khó khăn trong giai đoạn cuối hoàn thành ngôi nhà.

nhà hiện đại đơn giản
Nhà ống hiện đại tiết kiệm chi phí khi xây dựng
nhà 2 tầng mái thái hiện đại
Nhà mái thái sẽ có kinh phí xây dựng nhiều hơn

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp nhà phố năm 2023

4. Đi tham khảo các ngôi nhà đã xây dựng xong của bạn bè, người thân

Học hỏi từ kinh nghiệm xây nhà của bạn bè, người thân là cách rất hay dùng trong 5 cách xây nhà tiết kiệm chi phí. Vì khi một người đã trải qua quá trình xây nhà sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức thực tế. Từ kinh nghiệm chọn nguyên vật liệu đến những công đoạn cần cắt bỏ để có thể tiết kiệm chi phí.

Vì vậy trước khi xây nhà, hãy dành thời gian ghé thăm các ngôi nhà đã xây dựng xong của bạn bè và người thân, từ đó có thêm nhiều thông tin hơn.

thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp
Công năng hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

5. Tìm kiếm đơn vị thiết kế – đơn vị thi công uy tín

– Tìm kiếm đơn vị thiết kế giá tốt:

Để lên phương án và lựa chọn vật liệu phù hợp với tài chính của mỗi ngôi nhà thì bản thân mình sẽ không thể làm được. Việc tìm kiếm đơn vị thiết kế để lên toàn bộ ý tưởng, dự toán chi phí thi công là điều cần thiết để bạn chủ động về tài chính mà vẫn sở hữu một ngôi nhà đẹp.

AFTA tư vấn cho Khách hàng

– Tìm kiếm đơn vị thi công hợp lý:

Để tiết kiệm chi phí khi xây nhà thì việc tìm kiếm đơn vị thi công giá tốt là rất quan trọng. Bạn có thể thuê đội thợ phần nhân công và tự mình mua vật tư để giảm thiểu chi phí nhưng có thể rủi ro trong quá trình thi công nhà không chuyên nghiệp, sai bản vẽ dẫn đến phát sinh không mong muốn.

Tự mua vật tư và khoán nhân công cho đội thợ sẽ tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Bạn có thể thuê đơn vị thi công riêng từ bản vẽ thiết kế nhưng lại sợ chi phí cao. Lựa chọn tối ưu là tìm kiếm đơn vị thi công nhà trọn gói Đà Nẵng hoặc toàn quốc. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn phương án riêng bởi mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm nhất định.

thi công nhà trọn gói
Thi công trọn gói AFTA là cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Lời kết 5 cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Ngoài 5 cách xây nhà tiết kiệm chi phí trên thì bản thân mỗi người luôn phải trang bị nhiều thông tin cơ bản và lên kế hoạch cụ thể để ngôi nhà hoàn thiện một cách tốt đẹp nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger