Chọn vị trí kinh doanh phòng trọ quyết định 90% thành công

Lượng sinh viên, công nhân viên chức, người đi làm .. Có nhu cầu thuê trọ tăng lên do đó việc đầu tư thi công nhà trọ cho thuê cũng tăng lên. Afta gần đây được khách hàng tin tưởng, thiết kế thi công nhiều dự án phòng trọ tại Đà Nẵng . Tuy nhiên vị trí kinh doanh có vai trò lớn trong mọi dự án : Cho thuê căn hộ , thi công phòng trọ ….

Vị trí kinh doanh phòng trọ quan trọng không ? 

Đến nay vị trí mặt bằng được cho là chìa khóa thành công trong mọi lĩnh vực có mặc bằng. Tất nhiên là kinh doanh phòng trọ nằm trong đó. Vị trí quyết định tới 90% ? bởi vì vị trí đẹp là điểm tiếp cận khách hàng thuận lợi hơn 

 • Vị trí đẹp giúp khách hàng dễ tiếp cận 

Nếu vị trí của bạn tốt, dễ tìm thì khách thuê sẽ tìm đến nhanh hơn. Thay vì lựa chọn những điểm cho thuê ở trong ngách thì khách hàng lại muốn ở những nơi dễ dàng di chuyển và gần nơi họ đến hơn.

 • Tăng tính cạnh tranh : Thị trường cho thuê phòng trọ Đà Nẵng cực kỳ sôi động. Bởi ở đây là những nơi có rất nhiều trường học, khu công nghiệp nên tập trung rất nhiều sinh viên, công nhân từ các nơi khác đổ về. Vị trí đẹp giúp bạn cạnh tranh với những nơi cho thuê mà vị trí di chuyển khó khăn hơn, người thuê trọ sẵn sàng chi ra số tiền cao hơn để di chuyển thuận tiện hơn. 

Tất nhiên 10% còn lại dựa vào một số hành vi khách hàng và mức giá cho thuê so, Tiện ích bên trong phòng trọ so với với đối thủ cạnh tranh cùng vị trí khu vực.

Tiêu chí đánh giá vị trí kinh doanh phòng trọ 

Thi công phòng trọ Đà Nẵng
Mẫu phòng trọ đẹp – AFTA
 • Địa điểm có đảm bảo khách hàng dễ dàng tìm thấy không : Những tuyến đường ở Đà Nẵng cũng có những nơi hẻm, kiệt ngoằn nghèo. Bạn cần lựa chọn vị trí khách hàng dễ tìm thấy bạn, nếu là hẻm thì ở đầu hẻm.
 • Vị trí nên xây được nhiều phòng và mở rộng số phòng được nếu cần
 • Vị trí di chuyển đến các điểm thuận lợi : Gần trạm xe bus, dễ đón xe ôm, gần trường học. Ví dụ ở Đà Nẵng : Các điểm trường như : Kiến trúc, Đông á, Ngoại ngữ.. thì tuyến đường vị trí đẹp rơi vào đường Lê nổ, Núi thành…hoặc xa hơn bán kính từ 3 – 5km là được 
 • Gần trung tâm hơn : Chợ, trường học, siêu thị, ngân hàng.. Thuận lợi hơn cho khách hàng di chuyển đa dạng nhu cầu 

Hiểu rõ vị trí đẹp không bao giờ phòng phải trống

Vị trí theo nhu cầu, mức sống khách hàng
 • Vị trí theo mức sống : Những vị trí này xa trung tâm thành phố, gần khu công nghiệp, xí nghiệp để phù hợp với mức thu nhập của công nhân, sinh viên thu nhập khá thấp về mức lương công nhân, sinh viên làm thêm sẽ thấp hơn với khu vực trung tâm 
 • Vị trí theo sở thích : Những khách hàng có sở thích tắm biển thường chọn những vị trí cho thuê gần biển, tuy nhiên mức giá thuê ở đây khá cao vì là điểm du lịch. 
 • Vị trí trung tâm : Nơi hội tụ mọi dịch vụ từ ăn uống đến mua sắm : Siêu thị, nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, ngân hàng…Tuy nhiên mức cho thuê ở đây khá cao 
 • Vị trí gần trung tâm : Mặc dù gần trung tâm nhưng vẫn phải di chuyển một quãng nhất định để đến trung tâm, nơi đây khách hàng sẽ có giá thuê rẻ hơn vị trí trung tâm 

5 Bước để  kinh doanh tốt cho thuê phòng trọ 

 1. Chọn phân khúc cho thuê trọ 
 2. Định giá thuê phù hợp 
 3. Chọn vị trí thuê quyết định 90% 
 4. Thiết kế phòng, dãy trọ phù hợp 
 5. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của khách thuê 

Phòng trọ

Nhiều khách thuê trọ sẵn sàng bỏ số tiền nhiều hơn để đổi lại mức tiện nghi của trọ, độ di chuyển thuận lợi. Hoặc có nhiều khách hàng chọn những vị trí xa, khó đi những mức giá rẻ phù hợp mức sống. Cho nên kinh doanh phòng trọ cần cân nhắc kỉ việc lựa chọn vị trí phòng trọ phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này ! Afta kính chúc các bạn ngày mới tốt lành và hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết hay nhất nhé !!


Xem thêm tại : Mẫu phòng trọ có gác lững, Chi phí xây nhà trọ 2 tầng……


Đơn vị : Công ty Cổ Phần Tư Vấn Và Xây dựng AFTA  Chuyên Thiết kế và thi công đa dạng công trình xây dựng

Chúng tôi cam kết :

 • Tư vấn tận tình, chu đáo, khảo sát thực tế cùng khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu nhất
 • Chi phí cạnh tranh nhất phù hợp với ngân sách tài chính của khách hàng
 • Chất lượng thiết kế và công trình đảm bảo an toàn, giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng

Nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ, thắc mắc AFTA giải đáp sớm nhất và nội dung đầy đủ nhất cho bạn.

Phone : 0935 29 5161

Gmail : aftavietnam@gmail.com

Trụ sở chính : 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Hoặc nhắn tin qua Fanpage trực tiếp

 • Chi nhánh HCM : 04 Nguyễn Trường Tộ, Phú Nhuận, TP HCM
 • Chi nhánh Lâm Đồng : 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger