Các mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp cập nhật mới nhất

Mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp rất phổ biến hiện nay. Lý do tại sao? Tại sao chủ đầu tư (chủ trọ) nên chọn thiết kế, xây dựng phòng trọ có gác xép? Cùng đơn vị thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA đi tìm câu trả lời.

Phòng trọ có gác lửng là kiểu phòng như thế nào?

Là kiểu phòng trọ được thi công thêm một gác xép để mở rộng công năng sử dụng. Diện tích của gác lửng có thể là một phần hoặc tương đương toàn bộ diện tích phòng. Yêu cầu xây phòng trọ có gác lửng đó là kết cấu phòng cao.

Phòng trọ có gác lửng có lợi ích gì?

Trong số các kiểu phòng trọ hiện nay thì nhà trọ có gác lửng phổ biến rộng rãi. Đặc biệt là khu công việc hay trong thành phố lớn.

Lý do là bởi mẫu phòng trọ có gác lửng mang lại rất nhiều lợi ích cho người ở và chủ trọ. Có thể liệt kê một vài điểm cộng của kiểu phòng trọ gác lửng như sau:

Thi công phòng trọ Đà Nẵng

Thiết kế phòng trọ có gác lửng đều được lòng người đi thuê và người cho thuê phòng

Tiết kiệm diện tích phòng trọ

Diện tích trung bình của một phòng trọ khoảng 15m2- 20m2. Nếu phòng trọ không có gác xép thì diện tích đó chỉ dành cho 1 người- 2 người ở.

Thế nhưng khi lắp thêm gác lửng thì diện tích sử dụng phòng trọ tăng gấp đôi. Công năng phòng trọ tăng và số người thuê phòng có thể lên tới 4 người.

Phòng trọ gác xép dành cho mọi đối tượng ở mọi phân khúc. Nhân viên công sở, công nhân, người có giá đình hay độc thân, sinh viên… đều có thể thuê kiểu phòng này.

Với người đi thuê phòng thì kiểu phòng này tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Còn chủ trọ lại tăng được lợi nhuận cho thuê phòng.

Xem thêm: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng cho thiết kế phong trọ chi tiết

Có nhiều không gian sinh hoạt

Ngăn cách giữa gác lửng với mặt sàn bên dưới là một cầu thang nhỏ và rèm hoặc vách ngăn kệ gỗ. Thêm một gác lửng trong phòng trọ là thêm một không gian sinh hoạt. Khu vực gác lửng thường được bố trí là nơi nghỉ ngơi và học tập, làm việc.

Khu vực này tách biệt hoàn toàn với khu nấu nướng, vệ sinh ở bên dưới. Như vậy, người thuê phòng có không gian riêng tư để ngủ nghỉ.

Lưu ý: chủ trọ cần lưu ý và đầu tư hệ thống chống thấm để bảo vệ công trình. Đồng thời, phòng trọ hạn chế tối đa xảy ra tình trạng ẩm, mốc, rêu.

Tạo ấn tượng tốt cho người thuê trọ

Phòng trọ đẹp có gác lửng có chiều cao trần cao tối thiểu 3,4m. Khác hoàn toàn với phòng trọ không gác, chiều cao trần thấp tạo cảm giác tối và bí.

phòng trọ nhỏ đẹp

Ý tưởng bài trí phòng trọ gác lửng

Ở vị trí của một người thuê trọ, họ luôn mong muốn và tìm kiếm phòng cao ráo, thoáng mát. Mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp luôn tạo được ấn tượng, thiện cảm ở người thuê. Đây chính là lựa chọn đầu tiên của người có nhu cầu thuê và tìm phòng.

Nhiều ý tưởng trang trí phòng trọ hơn

Nhà trọ gác lửng có không gian rộng rãi. Vì vậy phòng trọ nhỏ đẹp khi có gác lửng với nhiều ý tưởng bố trí và trang trí hơn.

Cách sắp xếp đơn giản nhất đó là:

  • Tầng 1: khu nấu nướng, ăn uống+ công trình phụ+ khu tiếp khách
  • Gác lửng: khu nghỉ ngơi

Đối với phòng trọ gác lửng có nhiều hơn 2 người thuê thì khu vực tầng dưới có thể bố trí thêm đệm hoặc giường ngủ. Nội thất đa năng là món đồ ưu tiên sử dụng. Ví dụ như: Ghế sofe kết hợp giường rất tiện lợi kết hợp tiếp khách và ngủ nghỉ.

Xem thêm: Xây nhà trọ giá bao nhiêu

Các mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp

Không thiếu mẫu phòng trọ gác xép đẹp cho bạn lựa chọn. Công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng luôn có ý tưởng, giải pháp tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu phòng trọ gác lửng đẹp sau:

mẫu phòng trọ có gác lửng đẹp

Phòng trọ có gác lửng đẹp với hệ thống cầu thang đa năng. Cầu thang kiêm tủ đồ cực kỳ tiện dụng, tận dụng tối đa góc chết trong phòng

phòng trọ gác lửng đẹp

Mẫu phòng trọ gác lửng thiết kế kiểu căn hộ dành cho nhiều người thuê. Tầng 1 và gác lửng đều có giường ngủ. Khu vực nấu nướng nằm ngoài phòng nên rất sạch sẽ

phòng trọ đẹp có gác lửng

Đây có phải mẫu phòng trọ gác xép bạn đang tìm kiếm. Diện tích phòng trọ khiêm tốn nhưng phòng vẫn có đầy đủ công năng.

phòng trọ gác xép đẹp

Một mẫu phòng trọ được thiết kế theo kiểu homestay. Phòng dành cho 6 người thuê với khu vực ngủ nghỉ hoàn toàn riêng tư

phòng trọ có gác lửng

Tùy vào kết cấu xây dựng của phòng sẽ có những cách bố trí khác nhau. 2 ý tưởng sắp xếp phòng trọ gác lửng này có làm bạn hài lòng

phòng trọ có gác xép

Với phòng trọ gác xép diện tích khiêm tốn thì bạn nên sử dụng tông màu nhẹ, bài trí nội thất đơn giản. Như vậy, không gian trong phòng thoáng và rộng rãi

phòng trọ có gác lửng đẹp

Mẫu phòng trọ gác lửng cho một người sinh hoạt. Màu sắc nội thất nhẹ nhàng và không gian ấm cúng

phòng trọ gác lửng đẹp

Mẫu phòng trọ gác lửng đẹp cho vợ chồng son, gia đình có 1 con hoặc nhóm bạn 3 người

nhà trọ có gác lửng

Phòng trọ gác lửng khép kín mang đến không gian sinh hoạt thoải mái như khi bạn ở nhà

mẫu phòng trọ có gác lửng

Phần gác lửng của phòng trọ có thể làm bằng thép hoặc kết cấu bê tông. Gác lửng thép dễ thi công, chi phí thấp và dễ sử dụng nên được nhiều chủ trọ chọn

phòng trọ có gác lửng

Phòng trọ gác lửng lột xác nhờ ý tưởng trang trí đơn giản này. Một mẫu thiết kế rất đáng để bạn học hỏi thêm

Như vậy với nội dung thông tin chia sẻ trên bạn đã có hiểu biết thêm về phòng trọ gác lửng và ý tưởng thiết kế riêng. Đừng quên gọi điện cho công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA để nhận đơn giá thi công phòng trọ Đà Nẵng hoặc xem các mẫu phòng trọ nhỏ đẹp khác.

Có thể bạn chưa biết: 60+ mẫu thiết kế nội thất căn hộ đẹp Đà Nẵng không nên bỏ qua

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger