Trải nghiệm ăn cưới tại nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan

Nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan chính là Trung tâm tiệc cưới Aube. Đây là một công trình công cộng hội tụ các yếu tố truyền thống, hiện đại, tôn giáo, nghệ thuật,… “Aube” có nghĩa là “ôm”. Các đường cong, cổng vòm và sự cắt khóe không gian đã tạo nên sự chuyển động quyến rũ, nhẹ nhàng, gợi cảm cho công trình. Cùng thiết kế và thi công nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng xem chi tiết trong bài viết này.

Thông tin công trình nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan

Vị trí: Khet Taling Chan, Thái Lan
Diện tích: 1.500m2
Năm hoàn thành: 2019


Tiểu cảnh ngoại thất công trình Trung tâm tiệc cưới Aube.

Như nhiều nghi lễ khác, đám cưới kỷ niệm quan trọng đối với mỗi đôi uyên ương. Trong các đám cưới ở phương Tây, cô dâu là người bước là lễ đường. Duy nhất ở Thái Lan, chú rể là người thực hiện hành động này. Cổng vàng hoặc Cổng bạc là hàng rào dây được nhà gái dựng. Theo lễ trước dâu truyền thống Khan Maak, nhà trai phải bước qua cổng để rước dâu.

Tiểu cảnh ngoại thất công trình Trung tâm tiệc cưới Aube.

Tính truyền thống

Yếu tố thiết kế táo bạo nhất của Nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan Aube là lối rước dâu Khan Maak chạy dọc theo cạnh Tây của công trình. Cuối cùng, hàng lang kết thúc tại phòng nghi thức. Tại đây, đám rước có không gian riêng để thực hiện, đồng thời vẫn giữ được tính truyền thống của không gian ngoài trời. Một số khoảng trống giữa các cột được che lại. Việc này nhằm tôn trọng tính riêng tư của đám rước khỏi các yếu tố bên ngoài.

Mặt bằng trệt Trung tâm tiệc cưới Aube.

Mặt đứng Trung tân tiệc cưới Aube.

Thái Lan là đất nước có nền văn hóa vay mượn và pha trộn, truyền thống và hiện đại. Nên đám cưới Thái Lan có sử dụng các biến thể của Khan Maak cùng các yếu tố văn hóa Trung Quốc và văn hóa phương Tây. Vì thế, một không gian cưới được xây dựng có chủ đích phải linh hoạt để phù hợp với nhiều tôn giáo và văn hóa khác nhau. Không gian phải được thể hiện dưới hình thức thuần túy. Đồng thời phù hợp với các yếu tố vay mượn từ các truyền thống khác.

Tiểu cảnh ngoại thất công trình Trung tâm tiệc cưới Aube.

Tính nghệ thuật

Ngày nay, các đám cưới ở Thái Lan không chỉ là một sự kiện, mà còn là cơ hội khai thác các yếu tố nghệ thuật nhiếp ảnh. Trung tâm tiệc cưới Aube đã cố gắng dung hòa cả hai nhu cầu trên. Một không gian nhiếp ảnh và một không gian nâng cao trải nghiệm đích thực.

Tiểu cảnh nội thất công trình Trung tâm tiệc cưới Aube.

Một ưu điểm của việc sử dụng các tường cong trắng là bắt chước các bức tưởng của một studio chụp ảnh. Các bức tường này được dùng như vải trắng hỗ trợ khuếch tán ánh sáng từ các giếng trời. Đồng thời, chơi đùa với nghệ thuật ánh sáng và bóng tối được hình thành từ các đường cong trên các bước tưởng ngoài công trình.

Quy mô và bố cục công trình

Nằm ở vùng ngoại ô Bangkok, nên Nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan Aube bị quy định về quy mô và bố cục tổng thể.

  1. Quy mô thấp tầng
  2. Bố cục tổng thể hướng nội, khép kín

Khi bước vào công trình, quan khách sẽ đợi ở một không gian trưng bày ảnh cưới của cặp đôi. Đây là không gian chuyển tiếp từ bên ngoài công trình.

Tiểu cảnh nội thất công trình Trung tâm tiệc cưới Aube.

Nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan Aube có hai không gian chính bên trong: sảnh chính (đám cưới) và sảnh nghi thức. Sảnh chính có sức chứa 290 người và ngồi tự do trong khuôn viên sân vườn và các phòng phụ trợ. Sân vườn được bao quanh cả ba phía bởi cấc cấu trúc chữ U, cho phép lưu thông bên dưới. Sảnh nghi thức có sức chứa 150 người và được ngăn cách với sảnh chính bằng khu vườn, nơi cô dâu thực hiện ném hoa cưới.

Cấu trúc vòm

Trong Trung tâm tiệc cưới Aube, lối rước dâu Khan Maak và khu vườn đơn giản là bản sao của lối vào cổng vòm. Nó diễn giải yếu tố nhà thờ trong tôn giáo. Tuy nhiên, các vòm được cấu trúc thành các mô-đun nửa vòm trên các trục khác nhau. Điều này đem lại hình ảnh vừa hiện đại, vừa thoáng đãng cho công trình. Về mặt thi công, lối đi Khan Maak sử dụng công nghệ chạm khắc polystyrene và thạch cao để tạo hình đường nét cong liên tục.

Tiểu cảnh nội thất công trình Trung tâm tiệc cưới Aube

Ý tưởng sử dụng các vòm và tường cong được lặp lại bên trong Trung tâm tiệc cưới Aube dưới nhiều hình thức. Bao gồm cầu thang điêu khắc trong sân, nơi cô dâu ném hoa cưới. Các vòm cong trên tường ngoại thất và trần vòm chồng lên nhau, tạo cảm giấc chuyển động. Các đường cong này còn được thu nhỏ và sử dụng tại các hành lang bao xung quanh giếng trời. Không những thế, chúng còn được tái sử dụng cho đoạn kết của bức tường sau sân khấu.


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ XÂY DỰNG AFTA

Trụ sở chính: 626 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Chi nhánh HCM: 566/153 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
Chi nhánh Lâm Đồng: 18/1 Quang Trung, Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 0935 29 51 61
Phone: +84(23)63 624 698
Email : aftavietnam@gmail.com

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger