Tổng hợp mẫu bản vẽ nhà xe mái vòm đầy đủ nhất

Phần lớn các nhà xe hiện nay không được chú trọng nhiều. Công trình không có thẩm mỹ và công năng thấp. Bản vẽ nhà xe mái vòm là một giải pháp thiết kế mới có hiệu quả sử dụng cao.

Đôi nét về bản vẽ kết cấu mái vòm thép

Hồ bơi, nhà thi đấu, rạp hát, nhà triển lãm… có kết cấu mái vòm bê tông cốt thép.  Ngày nay, kết cấu mái vòm thép lại càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình lớn, nhỏ.

bản vẽ kết cấu mái vòm

Sân vận động lớn được xây dựng kiểu nhà mái vòm

Kết cấu mái vòm thép là gì?

Là phần mái của công trình có khung thép (khung zamil, khung thép tiền chế) được uốn cong tạo thành ½ hình cánh cung. Kết cấu mái vòm thép chịu được tải trọng lực lớn và có hiệu ứng thẩm mỹ riêng.

Nên biết: Kết cấu mái nhà công nghiệp

Ưu, nhược điểm của kết cấu vòm thép

Có nên chọn kết cấu mái vòm thép cho công trình xây dựng của bạn hay không?  Hãy xem ưu điểm và hạn chế của kết cấu mái vòm sắt thép là gì.

Điểm cộng của nhà kết cấu vòm thép

Kết cấu vòm xuất hiện trong công trình kiến trúc Roma, Gothic. Ngày nay, kết cấu vòm đó được làm bằng sắt thép và đã có một vài chi tiết thay đổi.

  • Bền vững: Bản vẽ kết cấu mái vòm thép được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật. Quá trình lắp đặt được giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt. Công trình chắc chắn, chống chịu tác động môi trường và điều kiện thời tiết tốt
  • Tiết kiệm nguyên vật liệu và thời gian: khác với công trình xây dựng truyền thống, thi công nhà mái vòm tiết kiệm nguyên vật liệu, thời gian thi công hoàn thiện tới 75%
  • Ứng dụng đa dạng: kết cấu mái vòm thép được ứng dụng cho công trình từ nhà xưởng tới nhà dân dụng, trung tâm thương mại, công trình công cộng, mẫu nhà để xe mái vòm
  • Thân thiện môi trường: Mái vòm được lợp bằng vật liệu có khả năng lấy sáng, cách nhiệt và sản xuất điện từ năng lượng mặt trời. Do đó, bài toán ánh sáng và điện năng được giải quyết hiệu quả. Bên cạnh đó, vật liệu thép hoàn toàn tái chế
  • Hiệu quả sử dụng: do mái có kết cấu vòm nên không gian bên trong của công trình thông thoáng, không xảy ra tình trạng hầm bí. Đồng thời công trình thoát nhiệt tốt
  • Thẩm mỹ: nhà kết cấu mái vòm là một công trình kiến trúc vừa cổ điển truyền thống vừa hiện đại, độc đáo

thiết kế thi công nhà Đà Nẵng

Kết cấu mái vòm khung thép đặc biệt

Điểm trừ của nhà mái vòm

Cũng như nhiều kiểu công trình kiến trúc khác, kết cấu mái vòm có hạn chế riêng. Một vài nhược điểm ở mái vòm là:

  • Chi phí đầu tư lớn: đặc biệt là đối với các công trình có quy mô lớn như nhà thi đấu, trung tâm triển lãm và sân vận động
  • Hiệu quả chống cháy kém: sắt thép rất dễ bị nóng chảy từ rắn sang dẻo khi được nung nóng ở nhiệt độ nhất định
  • Nặng và cồng kềnh: vận chuyển, thi công, lắp ráp gặp nhiều khó khăn
  • Gây nhiễu tiếng ồn: nhà mái vòm có khả năng cách âm không cao và gây nhiều ra tình trạng nhiễu tiếng ồn

Mặc dù còn có những hạn chế nhất định song kết cấu mái vòm thép vẫn là giải pháp thiết kế cho công trình kiến trúc độc đáo.

Tổng hợp mẫu nhà để xe mái vòm

Bản vẽ nhà để xe khung sắt mái vòm ứng dụng trong các công trình nhà để xe trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại hay biệ thự…. Mẫu nhà xe mái vòm cao, rộng và thoáng khí.

Thiết kế bản vẽ nhà xe mái vòm chi tiết và đầy đủ đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời, chủ đầu tư quản lý, giám sát và hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Dưới đây là một số file cad nhà để xe kết cấu mái vòm cho bạn tham khảo:

Bản vẽ autocad nhà để xe số 1

kết cấu vòm mẫu nhà xe mái vòm bản vẽ nhà xe mái vòm kết cấu mái vòm thép

Mẫu nhà để xe mái vòm có công dụng che nắng, che mưa tốt nhất với không gian rất thoáng. Nhà để xe mái vòm có kiến trúc đặc biệt và là điểm nhấn thẩm mỹ. 

Nhà để xe kết cấu vòm được lắp đặt thi công ở vị trí thuận tiện nhất. Trong đó, chủ yếu là phía trước và phía sau của tòa nhà.

Bản vẽ nhà để xe khung sắt mái vòm 2

bản vẽ nhà để xe khung sắt mái vòm

Bản vẽ nhà xe mái vòm được thực hiện căn cứ vào thông số kỹ thuật thực tế ngoài thực địa. Ngoài yếu tố kỹ thuật, công năng sử dụng thì bản vẽ công trình phải thống nhất và hài hòa với các công trình khác.

Mái của nhà khung sắt được lợp bằng vật liệu tôn, nhựa polycarbonate hoặc vải bạt. Ngoài mái cố định thì mái nhà để xe di động là một phương án thi công khác. Mái cố định chắc chắn và giá thấp hơn so với mái di động.

Xem thêm: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng chi tiết cập nhật mới nhất

Đơn vị thi công mẫu nhà xe mái vòm chất lượng

AFTA là đơn vị thiết kế nhà Đà Nẵng uy tín trên thị trường. Bên cạnh công trình khách sạn, quán cà phê, nhà xưởng…. AFTA còn nhận thiết kế và xây dựng nhà để xe.

Bản vẽ nhà xe khung thép

Ứng dụng của kết cấu vòm làm nhà để xe

AFTA là ai?

AFTA là Công ty thiết kế thi công nhà Đà Nẵng AFTA. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Khách hàng của AFTA là doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đến từ mọi vùng miền.

Chúng tôi tiên phong cung cấp giải pháp xây dựng hiện đại. Thi công mẫu nhà để xe mái vòm là một bằng chứng rõ nhất.

Thiết kế bản vẽ nhà xe mái vòm

Bản vẽ nhà xe khung thép mái vòm được thực hiện sau khi kiến trúc sư khảo sát thực tế. Sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu của mỗi khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu phục vụ khách hành. Cam kết sản phẩm khách hàng nhận được có chất lượng tốt và chi phí tối ưu nhất.

AFTA có đội ngũ nhân lực giỏi và vật lực hiện đại. Vì vậy thời gian công trình hoàn thiện được đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Bạn còn có vấn đề khúc mắc khác cần giải đáp vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. AFTA luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Có thể bạn quan tâm: Đơn giá rhi công nhà xưởng Đà Nẵng

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger