Kinh doanh Khách sạn khác Căn hộ cho thuê như thế nào?

Có rất nhiều Chủ đầu tư muốn tìm hiểu về mô hình kinh doanh khách sạn hoặc mô hình kinh doanh căn hộ cho thuê, nhưng chưa lựa chọn mô hình nào vì không biết sự khác biệt. Trong bài viết này Thiết kế Khách sạn Đà Nẵng sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn được nắm nhé.

Khach-san-va-can-ho-khac-nhau-nhu-the-nao
Kinh doanh khách sạn khác căn hộ cho thuê như thế nào

1. Khái niệm về Khách sạn

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Thiết Kế Khách Sạn Sunshine Đà Nẵng 16

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

thiết kế và thi công khách sạn đà nẵng đẹp
Nội thất khách sạn 3 sao
thiet ke mau le tan khach san
Lễ tân khách sạn Pullman 5 sao

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời. (Nguồn Wikipedia)

2. Khái nhiệm về căn hộ cho thuê

Căn hộ cho thuê được thiết kế trông giống như khách sạn sang trọng, có đầy đủ tiện nghi, thang máy và các dịch vụ tiện ích. Trong tòa căn hộ cũng có đầy đủ bể bơi, lễ tân, khu massage….

Thiết kế căn hộ tầng trung tại Đà Nẵng

Hiện nay căn hộ cho thuê được chia thành 3 loại phổ biến nhất là căn hộ mini, căn hộ quy mô trung bình và căn hộ cao cấp. Tùy theo quy mô và vị trí mà các căn hộ cho thuê có mức giá thành khác nhau.

Thiết kế mặt bằng căn hộ
Căn hộ mini cho thuê
thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ đẹp
Nội thất căn hộ tầm trung
thiết kế căn hộ đẹp đà nẵng
Mẫu căn hộ đẹp 3 phòng ngủ – Cao cấp

Báo giá thiết kế Khách sạn – Căn hộ – Nhà phố – Nhà xưởng mới nhất

3. Kinh doanh Khách sạn khác Căn hộ cho thuê như thế nào?

1. Diện tích phòng

Vì căn hộ có nhiều chức năng trong phòng hơn để phục vụ các hoạt động thường ngày như nấu ăn, giặt ủi nên diện tích phòng của căn hộ cho thuê sẽ lớn hơn so với mô hình khách sạn chủ yếu phục vụ lưu trú. 

chia phòng khách sạn
Khách sạn rất dễ chia phòng với diện tích khác nhau
Chia phòng căn hộ chiếm nhiều diện tích hơn

2. Tiện nghi

Căn hộ sẽ có nhiều chức năng hơn so với khách sạn. Vì mục đích sử dụng 2 mô hình này khác nhau nên việc bố trí tiện nghi nó cũng sẽ khác nhau.

3. Giá phòng

Căn hộ cũng như khách sạn đều có nhiều tầm giá khác nhau. Nhưng nếu xét về giá cả chỉ riêng cho dịch vụ lưu trú thì căn hộ thường sẽ cao hơn (Không tính các tiện ích kèm theo trong khách sạn khi bán combo như ăn sáng, massage…)

4. Quy mô về số phòng

Đối với tòa căn hộ thì số phòng sẽ ít hơn khách sạn khá nhiều vì diện tích quy chuẩn của căn hộ rộng hơn khách sạn nên điều này là tất nhiên. Trong thiết kế căn hộ nhỏ thì số phòng nhiều hơn căn hộ tầm trung và cao cấp. Vì vậy để tối ưu hóa doanh thu hiện nay có khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế căn hộ mini đẹp và tiện ích.

Về số phòng khách sạn sẽ tối ưu hơn rất nhiều vì chỉ phục vụ cho khách lưu trú, các dịch vụ tăng thêm như nhà hàng, kinh doanh spa trong khách sạn, gym, ….sẽ là khu vực chung riêng. Thường khách sạn sẽ phân loại theo sao thì dịch vụ tăng thêm này sẽ nhiều hay ít khác nhau.

KHÁCH SẠN MINI ĐẸP

Xem thêm: Thiết kế căn hộ hiện đại tại Đài Loan

Nên kinh doanh khách sạn hay căn hộ cho thuê

Kinh doanh Khách sạn khác Căn hộ cho thuê nên quyết định nên kinh doanh khách sạn hay căn hộ có thể là một quyết định đầy thách thức đối với các doanh nhân. Cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Kinh doanh khách sạn có lợi thế chính là lượng khách luân chuyển thường xuyên, điều này cho phép khả năng tính giá cao hơn. Ngoài ra, các khách sạn có tiềm năng cung cấp nhiều tiện nghi và dịch vụ hơn, chẳng hạn như dịch vụ phòng và hướng dẫn khách, có thể thu hút nhiều khách hơn.

Kinh doanh căn hộ cho thuê với lợi thế chính thời gian cho thuê lâu dài, ổn định. Từ đó mang lại nguồn thu nhập thụ động tốt cho giới đầu tư.

Tuy nhiên, khách sạn cũng có chi phí ban đầu cao, bảo trì và bảo trì liên tục cũng như hạn chế về quyền riêng tư của khách.  Hơn nữa, các khách sạn có thể không cung cấp mức độ riêng tư như căn hộ vì khách thường ở gần nhau.

Ngược lại, đầu tư căn hộ cho thuê thì tìm kiếm khách hàng cho thuê lâu dài sẽ khó hơn, việc phải thường xuyên bị deal giá luôn xảy ra. Khó chuyển đổi sang các loại hình dịch vụ khác.

Lời kết

Kinh doanh Khách sạn khác Căn hộ cho thuê có nhiều sự khác biệt như trên, vậy nên đầu tư kinh doanh khách sạn hay căn hộ cho thuê, đâu là xu hướng hiện nay, cùng theo dõi trên webside AFTA để cập nhật thông tin mới về 2 loại hình dịch vụ này bạn nhé.

Các bài viết liên quan:

 

 

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger