Mua 1 căn hộ chung cư giá bao nhiêu?

Khi giá nhà đất ngày càng cao thì nhiều người có xu hướng chuyển qua ở chung cư. Căn hộ chung cư nằm ở vị trí trung tâm và có rất nhiều dịch vụ tiện ích. Mua 1 căn hộ chung cư giá bao nhiêu là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay.

Bạn sẽ biết giá 1 căn chung cư bao nhiêu sau khi tham khảo thông tin sau cùng Thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng nhé:

Mua nhà chung cư có lợi ích gì?

Có nhiều lý do để chọn mua một căn hộ chung cư để đầu tư kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu ở. Đó có thể là vị trí đẹp, tiện ích đầy đủ, an ninh tốt và phù hợp với ngân sách tài chính của bạn. Ngoài ra, còn có một vài lợi ích khác bạn nhận được khi bạn sinh sống trong căn hộ chung cư đó là:

Giảm bớt côn trùng

Môi trường ẩm thấp tạo điều kiện môi trường sống và phát triển của các loài côn trùng như kiến, gián, muỗi. Vấn đề sẽ được giải quyết đơn giản và hiệu quả khi bạn sống trong căn hộ chung cư tầng cao.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Giảm mức độ ô nhiễm khói bụi

Bên cạnh vấn đề quan tâm mua 1 căn hộ chung cư giá bao nhiêu hãy xem xét thêm chất lượng môi trường sống. Tại các thành phố lớn, ô nhiễm khói bụi do các phương tiện giao thông và nhà máy sản xuất là vấn đề không thể tránh khỏi. Căn nhà ở tầng thấp thường chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với tầng cao.

Vì vậy căn hộ chung cư cao tầng có không khí thoáng và trong lành. Đặc biệt, từ ban công hoặc cửa sổ của căn hộ còn có view đẹp.

Tiết kiệm tiền điện

Một lợi ích khác mà các căn hộ chung cư mang lại đó là tiết kiệm điện năng. Ban công và cửa sổ là vị trí đón nắng, đón gió nhiều nhất cho căn hộ. Với căn hộ chung cư cao cấp ứng dụng công nghệ thông minh thì lượng điện năng tiêu thụ còn giảm tới 35%.

Căn hộ là như thế nào? Bạn có biết hay không

Mua 1 căn hộ chung cư giá bao nhiêu?

1 căn chung cư giá bao nhiêu? Giá trung bình 1 căn hộ chung cư khoảng vài tỉ đông. Giá 1 căn chung cư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố vị trí địa lý- giao thông, diện tích căn hộ, các tiện ích nội khu, căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện….

Với phân khúc căn hộ cấp thấp

1 căn hộ giá bao nhiêu

Phân khúc căn hộ cấp thấp là căn hộ bình dân chất lượng tương đối cơ bản và nằm ở vị trí xa trung tâm thành phố. Căn hộ chung cư bình dân không có nhiều tiện ích.

Giá 1 căn chung cư bình dân khoảng từ 22 triệu đồng/m2- 33 triệu đồng/m2. Căn hộ chung cư giá rẻ chủ yếu dành cho khách hàng có thu nhập thấp.

Với phân khúc căn hộ trung cấp

Là căn hộ chung cư hạng 2 có hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc chỉnh trang. Dịch vụ quản lý chung cư tương đối. Dự án căn hộ chung cư hạng 2 nằm ở vị trí giáp trung tâm.

Mua 1 căn hộ chung cư trung cấp giá bao nhiêu? Giá căn hộ khoảng 38 triệu đồng/m2 nếu giá đất nền ở khu vực đó tầm 41 triệu đồng/m2. Giá căn hộ chung cư trung cấp có thể tăng lên 42 triệu đồng/m2- 49 triệu đồng/m2 khi giá đất khoảng 50m2.

Đầu tư căn hộ mini cho thuê 1.5 triệu NÊN hay KHÔNG?

Với phân khúc căn hộ cao cấp

mua 1 căn chung cư giá bao nhiêu

Căn hộ chung cư cao cấp là căn hộ chung cư hạng có đặc điểm:

  • Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi
  • Diện tích tối thiếu của 1 căn hộ là 70m2
  • Kiến trúc cao cấp, căn hộ đầy đủ tiện nghi
  • Quản lý an ninh chung cư: có camera, nhân viên bảo vệ 24/24 và mỗi tầng đều có hệ thống chữa cháy

Vậy mua 1 căn hộ chung cư cao cấp giá bao nhiêu? Dự án xây dựng căn hộ cao cấp Đà Nẵng có giá trung bình từ 56 triệu đồng/m2- 74 triệu đồng/m2. Giá 1 căn chung cư cao cấp thường thấp hơn giá đất khoảng 20 triệu đồng/m2- 30 triệu đồng/m2.

Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không?

hạng mục thi công

Khác với nhà đất, mua căn hộ chung cư không phải trả tiền 100% mà sẽ thanh toán theo tiến độ của dự án. Đại đa số những người có tài chính từ 50%- 70% giá trị căn hộ lại lựa chọn hình thức mua căn hộ trả góp. Nên hay không nên mua nhà chung cư trả góp?

  • Lợi thế mua căn hộ chung cư trả góp đó là bạn có một ngôi nhà riêng để sống với mức tài chính ban đầu từ 700 triệu đồng- 900 triệu đồng. Số tiền còn lại được trả dần cho ngân hàng trong vòng 20 năm
  • Rủi ro là: vấn đề pháp lý, tài chính và rủi ro vấn đề lãi suất

Nếu bạn có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định và một khoản tài chính chưa sử dụng tới thì bạn hoàn toàn lựa chọn phương án mua căn hộ trả góp. Đặc biệt khi thời điểm hiện tại lãi suất ngân hàng giảm và bất động sản ổn định.

Có rất nhiều rủi ro mua căn hộ chung cư trả góp. Vì vậy bạn cần tính toán kỹ lưỡng và có kế hoạch chi tiết. Đây là 1 trong các lưu ý khi mua chung cư quan trọng.

Mua 1 căn hộ chung cư giá bao nhiêu còn đến từ nhiều yếu tố khác. AFTA, đơn vị thiết kế nhà Đà Nẵng gửi tới bạn một vài thông tin chia sẻ giá 1 căn chung cư. Bạn quan tâm tới thiết kế thi công xây dựng liên hệ trực tiếp cho AFTA.

Tìm hiểu: thời hạn sử dụng của chung cư

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger