Tổng hợp mẫu thiết kế phòng giám đốc nhỏ đẹp, hiện đại

Thiết kế phòng giám đốc nhỏ hay lớn sẽ khác với khu vực làm việc của nhân viên. Văn phòng làm việc của giám đốc đòi hỏi yêu cầu thẩm mỹ, công năng sử dụng cao hơn. Vậy bài toán thiết kế phòng giám đốc được giải quyết như thế nào?

Bạn sẽ biết được đáp án sau khi dành ít phút tham khảo nội dung sau của bài viết.

Vai trò quan trọng của thiết kế nội thất phòng giám đốc

thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc có vai trò quan trọng và luôn là khu vực chiếm ngân sách đầu tư lớn. Lý do là vì:

 • Là người đứng đầu trực tiếp quản lý một doanh nghiệp, giám đốc cần có một không gian làm việc sang trọng, đẳng cấp thể hiện được quyền lực của mình.
 • Tạo ấn tượng với khách hàng và nâng tầm vị thế, thương hiệu doanh nghiệp nhờ xây dựng không gian văn phòng chuyên nghiệp.
 • Nội thất đầy đủ, tiện nghi và không gian làm việc tập trung hỗ trợ giám đốc giải quyết công việc hiệu quả, có thêm ý tưởng và chiến lược kinh doanh.
 • Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp còn đảm bảo về mặt phong thủy. Chính vì thế phòng làm việc giám đốc luôn có năng lượng tích cực và nhiều vượng khí.

Thiết kế phòng giám đốc nhỏ

Do phòng giám đốc nhỏ có diện tích dưới 20m2 nên thiết kế gặp không ít khó khăn. Thiết kế phòng giám đốc nhỏ cần quan tâm tới 3 yếu tố chính là: lựa chọn nội thất, màu sắc trang trí và ánh sáng.

thiết kế nội thất phòng giám đốc

Kích thước nội thất phù hợp

Trước khi chọn nội thất nên đo đạc lại diện tích của phòng, số lượng nội thất sử dụng và xác định vị trí đặt nội thất. Từ đó bạn tính toán chính xác được kích thước từng món đồ nội thất phòng giám đốc.

Trong thiết kế nội thất phòng giám đốc nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng nội thất đa năng hay nội thất thông minh. Ví dụ như: bàn giám đốc có nhiều ngăn kéo lưu tr về lựa chọn nội thất, màu sắc trang trí và ánh sáng ữ tài liệu, đồ đạc thay thế cho tủ tài liệu.

Màu sắc chủ đạo

Làm sao khắc phục được tình trạng chật chội và bí bách của phòng giám đốc nhỏ? Hãy tận dụng chính bảng màu trang trí, đó là gam màu tươi sáng như: màu trắng, vàng nhạt, màu pastel,…. Bộ gam màu này tạo hiệu ứng thị giác về không gian rộng rãi và tinh tế.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ngoài ra, thiết kế phòng giám đốc nhỏ cũng cần có cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên tăng cường lưu thông không khí tốt cho sức khỏe. Kính và rèm cho cửa sổ hỗ trợ rất tốt lấy sáng, điều tiết ánh sáng hiệu quả.

Thiết kế phòng giám đốc lớn

Thiết kế phòng giám đốc lớn khác với thiết kế phòng giám đốc nhỏ do diện tích tăng gấp nhiều lần. Song về cơ bản dù là phòng giám đốc lớn hay nhỏ vẫn phải đảm bảo được công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

nội thất phòng giám đốc

Màu sắc thiết kế phòng giám đốc phù hợp

Trong một căn phòng có diện tích rộng nguyên tắc sử dụng màu sắc là tông màu trầm ấm hay màu trung tính chiếm 60%. 30% là màu trang trí và 10% còn lại là màu nhấn.

Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp với độ tuổi và sở thích, hợp mệnh. Ví dụ: giám đốc là nữ cá tính mạnh họ thích căn phòng làm việc có màu sắc độc đáo và phong cách.

Tránh tạo không gian chết

Trong phòng giám đốc lớn có nhiều “góc chết” (khu vực bị bỏ trống) vừa lãng phí vừa phá hỏng mỹ quan tổng thể chung của căn phòng. Thiết kế phòng giám đốc bắt buộc khắc phục điểm yếu này bằng cách:

 • Bố trí thêm cây xanh phong thủy
 • Hoặc đặt tủ, kệ giá sách
 • Hay làm tiểu cảnh và bể cá

Lựa chọn nội thất phòng giám đốc, lãnh đạo phù hợp

Số lượng các mẫu nội thất phòng giám đốc là không giới hạn. Ngoài ra, công ty nội thất còn nhận thiết kế và sản xuất theo yêu cầu đặt hàng riêng của khách. Vậy làm sao chọn được nội thất chuẩn cho phòng giám đốc? Dưới đây là những sản phẩm nội thất cơ bản phải có trong phòng làm việc của giám đốc:

nội thất phòng làm việc giám đốc

Bàn giám đốc

 • Kiểu dáng sản phẩm đồng nhất với phong cách thiết kế chung của căn phòng
 • Kích thước theo diện tích. Ví dụ: thiết kế phòng giám đốc nhỏ cần bàn nhỏ và nhiều ngăn trong khi phòng giám đốc lớn sử dụng bàn có kích thước tương xứng
 • Màu sắc là gam màu sạch sẽ, hợp tuổi mệnh và sở thích giám đốc

Ghế giám đốc

Ghế và bàn giám đốc là bộ đôi không thể tách rời. Ghế được lựa chọn có độ êm ái, thoải mái và thể hiện được uy quyền của giám đốc. Loại ghế xoay bằng da hoặc chất liệu cao cấp khác là sản phẩm nội thất bán chạy hiện nay.

Tủ đựng tài liệu

Là một món đồ nội thất hỗ trợ rất lớn cho công việc. Kích thước của tủ đựng tài liệu vừa vặn với vị trí kê đặt và diện tích của phòng.

Mẫu tủ tài liệu đơn giản dành cho thiết kế phòng giám đốc nhỏ. Phòng giám đốc lớn có thể sử dụng mẫu tủ cổ điển hoặc tân cổ điển.

Bộ ghế sofa tiếp khách

Bộ ghế sofa chính là khu vực dùng để tiếp đãi đối tác, vị khách của công ty. Bộ ghế sofa sang trọng và thanh lịch ghi điểm cộng với khách hàng.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc

nội thất phòng giám đốc hiện đại

Thiết kế phòng giám đốc nhỏ

, lớn là xây dựng không gian làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Do đó, cần lưu ý thêm:

 • Phong cách thiết kế nội thất theo ngành nghề, tính chất công việc và đối tượng sử dụng. Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đang là phong cách rất thịnh hành hiện nay
 • Vị trí/hướng kê bàn ghế làm việc: không đối diện hoặc gần cửa chính, khu nhà vệ sinh, dưới dầm xà ngang. Bàn ghế ngồi nên đặt quay lưng với tường để tạo điểm tựa chắc chắn
 • Vị trí đặt sofa tiếp khách nên ở trung tâm của căn phòng, gần cửa chính thuận tiện đi lại

Mẫu thiết kế phòng giám đốc đẹp, hiện đại

Nếu bạn chưa biết bắt đầu thiết kế phòng giám đốc nhỏ, lớn từ đâu thì mẫu thiết kế phòng giám đốc đẹp dưới đây có thể cho bạn ý tưởng sáng tạo:

thiết kế nội thất đẹp hiện đại đà nẵng thiết kế nội thất đẹp hiện đại đà nẵng thiết kế nhà đà nẵng thiết kế phòng giám đốc hiện đại thiết kế phòng giám đốc nhỏ thiết kế phòng giám đốc nội thất phòng giám đốc hiện đại

Thiết kế phòng giám đốc, thiết kế nội thất phòng nhân viên nên có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. AFTA, công ty thiết kế nhà Đà Nẵng, thiết kế nội thất đẹp hiện đại Đà Nẵng có đủ năng lực và kinh nghiệm đảm nhận công việc đó.

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger