30 Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà ống | Kiến Trúc AFTA

Ngôi nhà của bạn có giếng trời nhưng bạn lại chưa biết trang trí như thế nào? Trang trí tiểu cảnh giếng trời nhà ống có khó không và bắt đầu tư đâu?

Công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA gợi ý cho bạn hàng trăm mẫu tiểu cảnh để bạn lựa chọn.

Tiểu cảnh giếng trời là gì?

Tiểu cảnh giếng trời là một mô hình tiểu cảnh thu nhỏ trang trí cho giếng trời đẹp hơn và sinh động hơn. Tiểu cảnh ở giếng trời giống như một tác phẩm nghệ thuật nhỏ thể hiện sự tài hoa của người thực hiện và thú vui táo nhã của chủ nhà.

Có nhiều mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp. Tùy vào vị trí của giếng trời và sở thích gia chủ có mẫu tiểu cảnh phù hợp.

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà có những loại nào?

Trang trí tiểu cảnh được phân thành 2 loại đó là: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Đặc điểm của 2 loại tiểu cảnh giếng trời này ra sao? Bạn sẽ chọn loại tiểu cảnh nào cho giếng trời của ngôi nhà bạn?

trang trí giếng trời nhà ống

Trang trí giếng trời đẹp bằng tiểu cảnh khô

Là mẫu tiểu cảnh vườn cây, non bộ mini và không có nước. Tùy vào sở thích của chủ nhà tiểu cảnh khô được bày trí theo cách khác nhau.

Gia chủ mệnh Thổ và mệnh Hỏa nên chọn tiểu cảnh khô trang trí giếng trời. Tiểu cảnh nước là lựa chọn số 1 của ngôi nhà có diện tích nhỏ và gia chủ bận rộn không có thời gian chăm sóc.

trang trí giếng trời nhà ống

Tiểu cảnh giếng trời ướt

Tiểu cảnh nước có tĩnh và động. Đó là: cỏ cây, hoa lá, gạch đá, hòn non bộ và hồ nước hoặc thác nước chảy. Người mệnh Thủy và mệnh Mộc nên lựa chọn tiểu cảnh trang trí có yếu tố nước.

Xây dựng tiểu cảnh nước tốn kém và phức tạp hơn do đòi hòi yếu tố chống thấm tốt, thiết bị cung cấp điều chỉnh nguồn nước. Tiểu cảnh nước cần tới diện tích mặt sàn lớn chống bắn và cân bằng được yếu tố âm dương.

>>> Tham khảo ngay: 55+ mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng Đà Nẵng

Trang trí giếng trời nhà ống

Nhà ống có hẹp về bề ngang và mở rộng chiều sâu nên thường được bố trí giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên, thúc đẩy quá trình lưu thông không khí tốt nhất. Ngày nay các gia đình đều rất chú trọng đến trang trí giếng trời nhà ống.

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống đẹp góp phần làm tăng sức sống và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tham khảo một số cách trang trí giếng trời nhà ống sau:

Đèn giếng trời

Một vấn đề đặt ra là: có nên lắp đèn giếng trời hay không? Nhiều người cho rằng đa phần giếng trời nằm ở trong nhà, khu vực thường xuyên sinh hoạt. Do vậy, giếng trời có đèn gây nguy hiểm.

Đèn giếng trời có công dụng thẩm mỹ và điều chỉnh ánh sáng trong nhà khi trời tối. Đèn lắp ở giếng trời không gây nguy hiểm khi đảm bảo được tất cả các điều kiện kỹ thuật.

Trường hợp bạn muốn lắp đèn cho giếng trời thì bạn nên lưu ý vấn đề:

 • Vị trí của đèn ở độ cao thuận tiện vệ sinh lau chùi, sửa chữa
 • Tránh sử dụng loại đèn thả có trọng lượng nặng
 • Tùy thuộc vào vị trí của giếng trời và kiến trúc ngôi nhà để chọn kiểu đèn phù hợp. Đối với giếng trời trong nhà ống nên sử dụng loại đèn thả đơn giản

giếng trời sau nhà

Trồng cây giếng trời

Giếng trời trong nhà nên trồng cây gì? Xu hướng mang thiên nhiên vào trong không gian nhà ống ngày càng thịnh hành. Một trong số giải pháp đó là trồng cây giếng trời.

Dù bạn xây tiểu cảnh trang trí giếng trời khô hay nước đều không thể thiếu cây xanh. Cây trồng ở giếng trời trong nhà là loại cây dễ chăm sóc, phát triển tươi tốt và mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây xanh trang trí ở giếng trời có 2 loại là: cây chính và cây phụ. Cây chính là cây thân gỗ cao, tán rộng. Còn cây phụ là loại cây trang trí.

 • Cây thân gỗ trong giếng trời

Gia chủ nên chọn một trong số loại cây thân gỗ trong giếng trời sau: cây khế, cây lộc vừng, cây đào tiên, cây bơ hoặc cây bàng Singapore, cây ngọc lan…. Những loại cây này có tán vừa đủ và bộ dễ không quá rộng, sâu nên không ảnh hưởng công trình xây dựng.

 • Cây trang trí

Một số loại cây trồng ở giếng trời trong nhà để trang trí cho bạn tham khảo là: cây trầu bà, cây lan tím, cây trầu bà leo cột….

trang trí giếng trời nhà ống

Gạch ốp giếng trời

Hạn chế lớn nhất của giếng trời là âm thanh bị vang và vọng. Vì vậy một giải pháp rất hiệu quả khắc phục nhược điểm này là trang trí mảng tường giếng trời.

Trang trí mảng tường giếng trời bằng gạch ốp vừa tiêu âm, cách âm tốt vừa là điểm nhấn thẩm mỹ cho công trình và chống nóng. Gạch ốp giếng trời là vật liệu đầu tiên Công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA giới thiệu cho bạn.

Có một số lưu ý sau khi chọn gạch để ốp giếng trời:

 • Màu sắc trang trí của gạch phụ thuộc vào vị trí của giếng trời và sở thích gia chủ. Giếng trời trong nhà nên được ốp bằng gạch có màu trung tính tạo cảm giác dễ chiu. Ngược lại giếng trời nằm cuối nhà có màu sắc gạch ốp đa dạng hơn
 • Nên trang trí mảng tường giếng trời bằng các loại gạch ốp có bề mặt nhám thay vì chọn gạch trơn. Lý do là vì gạch nhám tiêu âm tốt nhất
 • Loại gạch: ưu tiên loại gạch ốp tường ngoài trời do đây là loại gạch ít bị tác động bởi các yếu tố thời tiết nắng mưa

đá ốp giếng trời

Đá ốp tường giếng trời

Ngoài gạch ốp giếng trời còn có một vật liệu khác đó là đá. Đá ốp tường giếng trời có đường vân, màu sắc tự nhiên và rất bền.

Đá ốp giếng trời là một cách làm mát không gian trong nhà. Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng ốp đá trang trí giếng trời.

Màu sắc của đá ốp giếng trời phù hợp với tổng thể phong cách kiến trúc chung của căn nhà. Đá ốp thường được sử dụng cho giếng trời của ngôi nhà phong cách hiện đại, công nghiệp hoặc mộc.

>>> Xem thêm: Mẫu trang trí giếng trời cầu thang đẹp

Các mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp

Cùng chiêm ngưỡng mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp do công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA sưu tầm và tổng hợp dưới đây:

Mẫu tiểu cảnh trang trí giếng trời trong nhà

tiểu cảnh giếng trời trong nhà tiểu cảnh giếng trời trong nhà tiểu cảnh giếng trời trong nhà tiểu cảnh giếng trời trong nhà tiểu cảnh giếng trời trong nhà tiểu cảnh giếng trời trong nhà

Mẫu tiểu cảnh trang trí giếng trời cầu thang

trang trí giếng trời cầu thang trang trí giếng trời cầu thang

Mẫu tiểu cảnh trang trí giếng trời sau nhà

giếng trời cuối nhà ống

Bạn đã chọn được mẫu tiểu cảnh giếng trời hay có ý tưởng trang trí giếng trời nhà ống nào hay ho chưa? Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi theo số hotline 0935.29.51.61 cho công ty kiến trúc Đà Nẵng AFTA nhé.

>>> Tham khảo ngay: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng chi tiết cập nhật mới nhất

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng AFTA

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng AFTA có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng thi công phần thô Đà Nẵng, xây nhà tiền chế Đà Nẵng , xây dựng căn hộ cao cấp Đà Nẵng khách sạn , thi công nhà trọ Đà Nẵng….. AFTA tư vấn, thiết kế và thi công hoàn thiện rất nhiều hạng mục công trình cho khách hàng tại Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành khác.

AFTA luôn nỗ lực mang lại giải pháp tốt nhất cho khách hàng của mình. Bạn cần tư vấn, thiết kế nhà đẹp cấp 4 Đà Nẵng hay hạng mục thiết kế nội thất căn hộ đẹp Đà Nẵng, thiết kế nhà ống đẹp Đà Nẵng, thiết kế nhà phố Đà Nẵng, thiết kế khách sạn 3 sao Đà Nẵng…thiết kế quán cafe đẹp Đà Nẵng liên hệ cho AFTA.

Chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn tận tình, chu đáo, khảo sát thực tế cùng khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu nhất
 • Chi phí cạnh tranh nhất phù hợp với ngân sách tài chính của khách hàng
 • Chất lượng thiết kế và công trình đảm bảo an toàn, giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng

Nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ, thắc mắc AFTA giải đáp sớm nhất và nội dung đầy đủ nhất cho bạn.

Địa chỉ: 626 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam
Phone: 0935 29 5161
Gmail: aftavietnam@gmail.com
Website: Công ty tu vấn xây dựng và thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA
Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger