Lý do nên xây căn hộ mini cho thuê?

Xây căn hộ mini cho thuê có phải là một mô hình kinh doanh mới, sinh lời cao và đáng đầu tư hay không? Bạn có câu trả lời ngay sau khi xem nội dung thông tin công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA dưới đây:

Lý do nên chọn xây căn hộ mini cho thuê là gì?

Xây dựng căn hộ để cho thuê là một mô hình kinh doanh mới và rất thịnh hành tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Khách hàng thuê căn hộ có thu nhập từ trung bình đến thu nhập cao.

Khác với phòng trọ, xây căn hộ cho thuê có chi phí đầu tư lớn hơn rất nhiều. Vì vậy, chắc hẳn phải có lý do gì đặc biệt nhiều người quyết định xây dựng căn hộ mini cho thuê.

thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng
Căn hộ có gác xép được nhiều khách hàng lựa chọn

Xu hướng đầu tư kinh doanh xây căn hộ mini cho thuê

Như bạn thấy đó, tại các thành phố lớn quỹ đất nhà ở ngày càng thu hẹp. Các chung cư ngày càng xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, giá đất và căn hộ chung cư cao hơn gấp nhiều lần so với thu nhập của người lao động. Người lao động có rất ít khả năng mua nhà và đất.

Mặt khác, do ảnh hưởng của tư tưởng và phong cách ống phương Tây nhiều người Việt chọn thuê căn hộ thay vì bỏ tiền mua đất, xây nhà. Họ dành tiền đầu tư cho trải nghiệm và hưởng thụ cuộc sống. 

Trên đây là những lý do chính giải thích vì sao xây dựng căn hộ cho thuê đang rất hot, mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho nhà đầu tư. Bạn có khoản tiền nhãn rồi nên xây căn hộ kinh doanh cho thuê vừa an toàn lại vừa sinh lời nhiều.

Xây chung cư mini cho thuê giá rẻ, nhu cầu lớn 

Một lý do khác bạn nên xây căn hộ mini cho thuê là:

 • Cơ hội kinh doanh ngàn vàng

Mỗi năm, lượng người nhập cư vào các thành phố, đặc biệt là thành phố lớn không ngừng tăng lên. Người lao động có nhu cầu rất lớn về nhà ờ. 

So với lãi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư xây căn hộ cho lợi nhuận cao. Bạn mất khoảng 5 năm thu hồi vốn và những năm tiếp theo là khoản lợi nhuận ổn định.

xây dựng căn hộ đà nẵng
Đây chính là cơ hội ngàn vàng kinh doanh căn hộ cho thuê
 • Nhiều đối tượng có nhu cầu thuê căn hộ

Hiện các căn hộ cho thuê có giá khoảng 3,5 triệu đồng- 5,5 triệu đồng/tháng. Với các căn hộ có tiện ích cao cấp hơn thì mức giá cho thuê cũng cao hơn.

Mức giá cho thuê căn hộ trung bình phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Khi người lao động chưa có đủ tài chính mua đất, mua nhà thì thuê căn hộ là giải pháp tốt nhất.

Căn hộ cho thuê có đầy đủ tiện nghi, an ninh đảm bảo. Bên cạnh đó, vị trí của căn hộ chung cư cho thuê có giao thông thuận tiện và dịch vụ tiện ích hiện đại.

Có nên đầu tư căn hộ mini cho thuê 1.5 triệu?

Kinh nghiệm xây căn hộ mini cho thuê

Không có một mô hình kinh doanh nào là không có rủi ro. Đầu tư xây chung cư mini cho thuê cũng vậy. Đó là rủi do liên quan tới khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh và quản lý…. Xây dựng căn hộ mini cho thuê cũng phát sinh thêm nhiều chi phí ngoài dự toán.

thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng
Kinh nghiệm xây căn hộ mini cho thuê là tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng

Trường hợp xây căn hộ cho thuê có đất sẵn và đủ vốn

Đối với trường hợp đầu tư xây dựng căn hộ khi có đủ vốn và sẵn đất thì mức độ rủi ro thấp. Chủ đầu tư có tài chính nhãn rỗi thường lựa chọn kinh doanh phòng trọ và căn hộ. Công việc xây dựng thuận lợi, đơn giản và nhanh hơn.

 • Tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý căn hộ mini
 • Nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng thuê căn hộ và đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Tính toán và xác định quy mô xây dựng (số lượng căn hộ, diện tích, kiến trúc…)
 • Lên kinh phí dự trù xây dựng (chi phí phần thô và hoàn thiện)
 • Tính toán thời gian thu hồi vốn. Nếu thời gian thu hồi vốn >5 năm thì bạn phải cân nhắc lại có nên đầu tư xây căn hộ cho thuê hay không. Vì rất có thể kế hoạch kinh doanh của bạn không đạt được hiệu quả.

Trường hợp xây dựng căn hộ mini cho thuê có đất, thiếu vốn

Trong trường hợp bạn có sẵn đất và có thể sử dụng để kinh doanh. Nhưng lại không có đủ vốn thì nên hay không xây căn hộ cho thuê?

xây dựng căn hộ Đà Nẵng
Lưu ý tới các vấn đề giống như trong trường hợp 1 ở trên
 • Xem xét thời gian trả nợ nhiều nhất là 10 năm kèm theo các rủi ro. Thời gian >10 năm thì không nên đầu tư vì bạn trở thành con nợ ngân hàng cùng nhiều áp lực. Kinh doanh không hiệu quả.
 • Tuy nhiên, nếu số vốn của bạn đạt 70% thì bạn hoàn toàn đầu tư kinh doanh căn hộ. 30% vốn còn lại bạn có thể thế chấp vay ngân hàng hoặc vay mượn từ người thân quen. Đây là giải pháp kinh doanh an toàn.

Một số vấn đề lưu ý khác xây căn hộ cho thuê

Ngoài ra, còn có một số vấn đề khác lưu ý với bạn là:

 • Vị trí của mảnh đất xây căn hộ cho thuê
 • Khảo sát thị trường, căn hộ kinh doanh đáp ứng được nhu cầu thị trường
 • Diện tích và phong cách xây dựng căn hộ phù hợp
 • Các yếu tố liên quan tới dịch vụ: quản lý và vận hành chuyên nghiệp, an toàn cháy nổ và trật tự, không có tình trạng chộm cướp

>>>XEM THÊM: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng cho căn hộ chi tiết

Đơn vị thiết kế xây dựng căn hộ mini cho thuê uy tín

Bạn đang ở trường hợp 1 hay trường hợp 2? Dù bạn ở trường hợp đầu tư nào thì ngoài lưu ý trên bạn cần hợp tác với đơn vị thiết kế xây dựng căn hộ mini cho thuê uy tín. Bạn đã tìm được một công ty nào hay chưa?

Công ty thi công nhà trọ Đà Nẵng nổi tiếng dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng cao là AFTA. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công riêng lẻ hoặc trọn gói.

xây dựng căn hộ Đà Nẵng
Cam kết chất lượng của công trình

Chúng tôi mang đến cho khách hàng giải pháp thiết kế và xây dựng tối ưu chi phí, hiệu quả. 

 • Hỗ trợ thủ tục pháp lý khi xây dựng nếu khách hàng có nhu cầu
 • Chi phí xây dựng trọn gói, không phát sinh thêm nhiều chi phí khác
 • Cam kết công trình có chất lượng tốt, đáp ứng công năng/mục đích sử dụng của khách hàng, an toàn và có độ bền cao
 • Thời gian xây dựng nhanh
 • Gia chủ không mất nhiều công sức, lao lực vì xây dựng công trình. Công việc của bạn chỉ là giám sát
 • Đơn giá xây dựng đầy đủ, chi tiết và hợp lý
 • Chính sách ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế và xây dựng căn hộ trọn gói

Xây căn hộ cho thuê là miếng mồi ngon nhưng có rủi ro và không phải ai cũng đầu tư thành công. Do đó, chúng tôi hi vọng với nội dung thông tin chia sẻ trên giúp ích cho bạn phần nào. Bạn cần tư vấn giá xây dựng căn hộ Đà Nẵng hãy gọi ngay cho công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA.

Hotline: 0935.29.51.61

>>>Có thể bạn chưa biết: 60+ mẫu thiết kế nội thất đẹp Đà Nẵng

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger