4 cách sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới phù hợp

4 cách sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới phù hợp

Công tác chuẩn bị đám cưới sẽ có nhiều việc để lên kế hoạch. Khi đã lựa chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp về không gian và giá cả. Tiếp đến là công tác set up cho buổi lễ quan trọng này trong cuộc đời. Tùy thuộc vào diện tích nhà hàng thuê, số lượng khách mời, phong cách trang trí yêu thích của cô dâu chú rể…sẽ ảnh hưởng đến cách sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới khác nhau. Việc bố trí, sắp xếp bàn ghế, chỗ ngồi hợp lý, khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự thành công của một đám cưới. Dưới đây là một vài gợi ý tham khảo mà Thiết kế nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng dành cho bạn.

sap-xep-ban-ghe-nha-hang-tiec-cuoi
4 cách sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới

Cách 1: Sắp xếp, phân chia bàn ghế nhà hàng cụ thể

Để không tạo sự lúng túng, lộn xộn khi đón khách số lượng nhiều, bạn hãy phân chia từng khu vực bàn ghế nhà hàng tiệc cưới riêng biệt, rõ ràng trước đó. Mỗi khu vực nên bố trí một người hướng dẫn đón và mời khách vào vị trí bàn tiệc. Cẩn thận hơn để cho khách mời không bị nhầm lẫn trên mỗi bàn tiệc bạn nên có những bảng chỉ dẫn ghi cụ thể, ví dụ khu vực dành cho khách mời công ty, bạn bè thời đại học, bạn bè thân, khu vực bàn ghế nhà hàng dành cho họ hàng, bạn bè chú rể, bạn bè cô dâu… Việc này cũng sẽ tạo cho khách mời cảm giác thoải mái khi được sắp xếp với những người thân quen, bạn bè để thăm hỏi trao đổi, tránh cho khách mời cảm giác bị bỏ rơi, lạc lõng khi khi sắp xếp vào một bàn không quen biết.

Chỉ dẫn sắp xếp bàn tiệc cưới

Cách 2: Chọn bàn ghế nhà hàng theo phong cách yêu thích

Thông thường bàn ghế trong nhà hàng tiệc cưới thường có mẫu sẵn, nhưng nếu bạn muốn tạo phong cách riêng, tạo cảm giác mới lạ cho khách mời bạn có thể lựa chọn kiểu dáng bàn ngồi yêu thích như bàn dài, bàn tròn, bàn vuông. Hãy làm việc kỹ với nhà hàng tiệc cưới về kiều dáng bàn ngồi mình muốn với chi phí tốt nhất. Với từng kiểu dáng bàn sẽ có cách trang trí khác nhau, lưu ý tùy thuộc vào không gian tiệc cưới mà bạn điều chỉnh chọn loại bàn ghế lớn hay nhỏ cho phù hợp.

Lựa chọn bàn tròn trong nhà hàng tiệc cưới
Lựa chọn bàn vuông trong nhà hàng tiệc cưới
ban-dai-tiec-cuoi
Lựa chọn bàn dài trong nhà hàng tiệc cưới

Đọc thêm: Trải nghiệm ăn cưới tại nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan

Cách 3: Sắp xếp chỗ cho những người quan trọng

Bạn cần bố trí những nơi đẹp nhất thường được gọi là vị trí VIP cho những người bạn coi là quan trọng như: người thân trong gia đình, người đại diện cho hai bên nhà trai và nhà gái, khách cùng công ty…cần có những vị trí chỗ ngồi thích hợp để quan sát mọi việc diễn ra trong buổi tiệc. Sắp xếp vị trí để bố mẹ hai bên ngồi chung với người thân gia đình và bạn bè cũng là điều bạn cần lưu tâm trong việc bố trí sơ đồ chồ ngồi.

Sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới chú trọng đến vị trí khách mời

Cách 4: Sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới theo nhu cầu khách mời

Việc xem xét nhu cầu của khách mời cũng là việc cần lưu tâm. Chẳng hạn với người lớn tuổi không nên sắp xếp ngồi cạnh khu vực loa đài, ngồi gần ban nhạc hay MC. Cần bố trí sắp xếp họ ngồi cùng bàn với người quen hoặc phù hợp với độ tuổi, điểm tương đồng. Đối với những bé nhỏ tuổi cần được ngồi cạnh cùng người lớn để dễ việc quản lý, tránh trường hợp chạy lăng xăng trong quá trình lễ cưới diễn ra.

Đối với nhóm bạn trẻ, hoặc những đối tượng năng động, thích các hoạt động nhảy múa, ca hát, bạn cần bố trí gần với khu vực sàn nhảy và ngược lại với những khách lớn tuổi hoặc những đối tượng muốn tập trung nói chuyện, hãy xếp và những vị trí cách xa khu vực sân khấu là những điểm bạn cần lưu ý.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý về việc sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới Công ty xây dựng ở Đà Nẵng chia sẻ đến các bạn. Khách hàng quan tâm đến báo giá thiết kế và thi công thì liên hệ hotline số 0935295161 để được tư vấn biết thêm nhiều thông hơn nữa bạn nhé.

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger