Các loại nhà xe và những mẫu bản vẽ nhà để xe khung thép

Thi công nhanh, độ bền cao, chi phí thấp và đẹp là lý do vì sao nhà để xe khung thép rất phổ biến. Bản vẽ nhà để xe khung thép là lựa chọn hàng đầu của các công trình để xe tại khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bến xe và bãi trông giữ xe.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà để xe khung thép và các mẫu nhà để xe ô tô đẹp, công ty thiết kế nhà Đà Nẵng chia sẻ chi tiết trong nội dung sau:

Sơ lược các loại nhà để xe khung thép

Bản vẽ nhà xe hiện nay có 2 loại chính là: nhà xe mái vòm và nhà xe khung thép nhiều tầng. Đặc điểm của các loại nhà để xe khung thép này là gì?

Nhà xe mái vòm

mẫu nhà để xe ô tô

Nhà để xe mái vòm đôi khi được ứng dụng trong công trình dân dụng

Nhà xe mái vòm là một loại nhà để xe khung thép có phần mái thiết kế kiểu vòm cánh cung. Bản vẽ nhà để xe khung thép mái vòm thi công ở khu vực có diện tích lớn. Ví dụ như: khu vực nhà xưởng lớn, công trường, nhà máy….

Phần mái vòm của nhà xe đơn giản nhưng lại có hiệu quả che nắng, che mưa rất lớn. Mái vòm được lợp một trong số các loại vật liệu sau:

 • Tấm lợp nhựa
 • Vật liệu aluminium
 • Tôn là vật liệu lợp mái vòm nhà xe khung thép thông dụng hơn 2 loại vật liệu còn lại. Nguyên nhân là do tôn có giá thành rẻ và tuổi thọ sử dụng cao. Đặc biệt tôn còn phù hợp với công trình nhà xe không có bao che xung quanh

Nhà để xe thiết kế nhiều tầng

bản vẽ nhà xe

Nhà để xe khung sắt 2 tầng

Căn cứ vào diện tích, quy mô xây dựng nhà để xe khung thép còn có một bản vẽ nhà xe khác đó là: nhà xe nhiều tầng. Nếu như nhà xe mái vòm dành cho khu vực có diện tích lớn thì nhà xe nhiều tầng ngược lại.

Nhà xe nhiều tầng ứng dụng chủ yếu cho khu vực có diện tích giới hạn song nhu cầu để xe lại rất lớn. Vì vậy bạn sẽ thấy nhà xe nhiều tầng xuất hiện ở bến xe trong thành phố, sân bay hay trung tâm mua sắm, văn phòng công sở….

Nhà xe nhiều tầng sử dụng sắt đặc I và kết cấu thép để lắp đặt và liên kết với nhau. Bộ phận sàn được đổ bê tông hoặc lắp thép nhám bề mặt.

Quy mô của nhà xe phụ thuộc vào diện tích và ngân sách đầu tư. Lợi thế của nhà để xe nhiều tầng là:

 • Công năng đa dạng, sức chứa để xe lớn (đậu xe ô tô, xe máy)
 • Thi công nhanh
 • Chi phí thấp
 • Giảm áp lực tải trọng
 • Độ bền cao
 • Dễ tái chế, tháo rỡ trong trường hợp di rời, không sử dụng hoặc thay đổi công năng

Quy trình thiết kế thi công nhà xe đúng kỹ thuật

Thiết kế, thi công bản vẽ nhà để xe khung thép nhiều tầng hay mái vòm phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt. Đây là yêu cầu cơ bản, quan trọng để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng.

bản vẽ nhà xe

Bản vẽ phối cảnh nhà để xe nhiều tầng

Thiết kế bản vẽ nhà để xe

Trong đó bao gồm loại bản vẽ là:

 • Bản vẽ kiến trúc của công trình nhà để xe
 • Bản vẽ gia công
 • Bản vẽ lắp đặt nhà để xe khung thép

Thi công nhà để xe khung thép

nhà để xe khung thép

Nhà đê xe khung sắt, mái bạt

Để công việc thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đáp ứng yêu cầu cần chuẩn bị các loại vật liệu.

 • Khung thép:
 • Vật liệu lợp mái (tôn): tôn cách nhiệt, tôn nhựa lấy sáng và tôn thương 1 lớp

Thi công nhà để xe khung thép được tiến hành tuần tự các công đoạn như sau:

 • Gia công đúng theo bản vẽ nhà xe: cắt khung định hình, ráp, hàn, nắn và vệ sinh
 • Lắp dựng nhà để xe khung thép

>>>XEM THÊM: Báo giá xây nhà tiền chế Đà Nẵng chi tiết cập nhật mới nhất

Bản vẽ nhà để xe khung thép chuẩn khoa học

Một công trình nhà để xe khung thép đúng kỹ thuật có đầy đủ các bộ phận kết cấu: móng, khung và vách. Mỗi bộ phận kết cấu đảm nhận nhiệm vụ và đạt yêu cầu kỹ thuật.

Thi công nhà xưởng

Thi công nhà để xe

Móng nhà để xe khung thép

Móng xây dựng nhà để xe phù hợp với tải trọng công trình và địa chất. Các loại móng nhà khung thép thông dụng như: món băng, móng ép cọc, móng đơn và móng ép cừ….

Để định vị chân cột sắt I thì khi đổ móng sẽ phải lắp đặt thêm bu lông neo móc. Ngoài ra, móng nhà sử dụng thêm vật liệu thép nhám 5mm – 10mm.

Khung nhà để xe thép tiền chế

Khung của nhà xe được làm bằng vật liệu sắt đặc chữ I. Phần khung của nhà để xe tiến hành gia công hoàn chỉnh ở xưởng. Sau đó khung nhà để xe được vận chuyển tới công trình và lắp đặt.

Vách của nhà để xe khung thép

Tôn là vật liệu được sử dụng nhiều nhất làm vách nhà xe. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể lựa chọn sắt ống, lan can thép… thay thế cho tôn.

Tham khảo mẫu nhà để xe ô tô đẹp năm 2021

Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và đặc điểm địa hình, diện tích thi công có mẫu nhà để xe ô tô phù hợp. Dưới đây là một số mẫu nhà để xe ô tô đẹp cho bạn tham khảo:

Mẫu nhà để xe ô tô tại trung tâm thương mại, công ty

mẫu nhà để xe ô tô đẹp

Mẫu nhà để xe ô tô tại trung tâm thương mại

Mẫu thiết kế này dành cho khu vực có diện tích lớn và nhu cầu để nhiều xe ô tô. Do vậy chi phí thiết kế, thi công khá cao.

Nhà để xe khung thép được thiết kế một tầng hoặc nhiều tầng tùy nhu cầu sử dụng. Mẫu nhà xe ô tô chúng tôi giới thiệu với bạn là mẫu một tầng. Mái nhà được lợp bạt dày chống nắng.

Mẫu nhà để xe ô tô 2 chiếc

mẫu nhà để xe ô tô đẹp

Mẫu nhà xe ô tô gia đình

Với gia đình có 2 chiếc xe ô tô hoặc 1 xe ô tô + xe máy thì nên lựa chọn mẫu thiết kế này. Nhà để xe ô tô có thiết kế đơn giản song đảm bảo được điều kiện thông thoáng.

Diện tích nhà để xe được tính toán kỹ lưỡng vừa đủ để 2 xe ô tô không khít với nhau. Chi phí thiết kế và thi công tiết kiệm.

Mẫu nhà để xe ô tô nhỏ

mẫu nhà để xe ô tô đẹp

Mẫu nhà để xe ô tô nhỏ

Đây lại là một mẫu thiết kế nhà để xe ô tô khác cho gia đình sở hữu 1 chiếc xe ô tô. Phần mái nhà có kiểu dáng vòm thoát nước tốt.

Mái được lợp bằng tôn hoặc nhựa lấy sáng, cách nhiệt. Khung nhà để xe là thép hộp chất lượng và an toàn.

Mẫu nhà để xe ô tô đẹp, rẻ lợp mái tôn

nhà xe mái vòm

Nhà để xe ô tô mái tôn vòm

Trong số các mẫu nhà để xe ô tô thì mẫu thiết kế này có chi phí tiết kiệm. Bởi phần mái lợp tôn (tôn là vật liệu có giá thành rất rẻ).

Tuy nhiên, nhà để xe vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng. Khi chọn vật liệu tôn làm mái lợp bạn nên ưu tiên dòng tôn cách nhiệt để bảo vệ an toàn xe ô tô. Màu sắc của tôn tùy theo sở thích.

Bạn muốn biết thêm thông tin về bản vẽ nhà để xe khung thép hay thi công nhà xưởng Đà Nẵng thép tiền chế. Gọi ngay cho công ty thiết kế nhà Đà Nẵng AFTA theo hotline 0935 29 51 61- 84(23)63 624 698 để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ bạn.

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger