Nhà hàng tiệc cưới khung thép, xu hướng tương lai

Nhà hàng tiệc cưới khung thép, xu hướng tương lai

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng khi xây dựng thì thường thi công trên mảnh đất rộng, đảm bảo không gian đủ lớn để đáp ứng số lượng khách hàng khác nhau. Với việc xây dựng không quá phức tạp, lại tạo ra nhiều phương án thiết kế đa dạng, thì nhà hàng tiệc cưới khung thép là một lựa chọn tối ưu. Cùng Xây nhà tiền chế Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Nhà hàng tiệc cưới khung thép là gì

Nhà hàng tiệc cưới khung thép hay nhà hàng kết cấu thép là loại nhà hàng có kết cấu hệ thống dầm cột bằng thép được sản xuất sẵn trong nhà máy, sau đó được thi công lắp ghép lại với nhau tại công trình. Loại nhà hàng này không cần sử dụng đến các trụ bê tông như công trình xây dựng truyền thống.

Kết cấu nhà thép là gì?

Nhìn từ bên ngoài thì thi công khung thép hay bê tông cốt thép không có sự khác biệt lớn. Chỉ khác biệt ở kết cấu bên trong, tải trọng, cách thức thi công của mỗi phương pháp. Đối với khung thép khi ứng dụng trong thi công nhà hàng tiệc cưới đang trở thành xu hướng vì nó cực hợp với loại hình kinh doanh này.

Phân biệt kết cấu khung thép và bê tông cốt thép

Kết cấu khung thép

Các khung thép kết cấu có thành phần chính là sắt và cacbon. Kết cấu thép sử dụng nhiều loại liên kết khác nhau: liên kết bu lông, liên kết đinh tán và liên kết hàn, để kết nối các thành phần và cấu kiện thép với nhau.

Do có thể chịu được tải trọng rất lớn nên kết cấu thép được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp, công trình nhà tầng, và các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn.

Bê tông cốt thép

Bê tông là vật liệu tổng hợp được làm từ xi măng, cốt liệu (như cát và sỏi) và nước. Bê tông cốt thép kết hợp cả cốt thép (thanh thép hoặc lưới thép). Cốt thép có vai trò tăng độ bền kéo cho hỗn hợp bê tông, giúp chống nứt và hư hỏng kết cấu.

Vật liệu bê tông cốt thép thường được sử dụng trong các công trình tòa nhà cao tầng, cầu, đập, và nhiều công trình dân dụng khác.

Lắp đặt cốp pha và đổ bê tông sàn
Lắp đặt cốp pha và đổ bê tông sàn

Ưu điểm nhà hàng tiệc cưới khung thép

– Dễ dàng thay đổi quy mô: do kết cấu được lắp ghép từ những mảnh ghép rời rạc nên hoàn toàn có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng hoặc thu hẹp diện tích nhà hàng.

– Trọng lượng nhẹ: các cấu kiện thép có tiết diện nhỏ, gọn, nên cấu kiện có trọng lượng nhẹ hơn bê tông khoảng 60%.

Đổ bê tông công trình quán karaoke tiền chế
Đổ bê tông sàn nhà hàng khung thép tương đối nhẹ nhàng về trọng lượng

– Thời gian thi công ngắn: đối với các công trình thi công phần thô Đà Nẵng cần thực hiện bảng tiến độ thi công ngắn thì phương pháp này là vô cùng tối ưu, bởi trong thời gian thi công phần ngầm thì có thể lắp ráp phụ kiện song song tại nhà máy nên thực hiện phần thân rất nhanh chóng.

Lap-tien-do-thi-cong-bang-phan-mem-project
AFTA lập tiến độ thi công bằng phần mềm Project

– Tiết kiệm chi phí: dự toán xây dựng nhà hàng tiệc cưới khung thép thấp hơn nhiều so đối với làm nhà hàng tiệc cưới bê tông cốt thép thông thường. Nguyên do là chi phí vật liệu thấp, thời gian thi công nhanh giúp giảm chi phí quản lý dự án, các chi phí quản lý chung như mặt bằng, điện nước, bảo vệ….

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới khung thép có khó không

Các bước thiết kế cũng tương tự như thiết kế nhà hàng khung thép Đà Nẵng khác, gồm cơ bản các bước như sau:

+ Bố trí mặt bằng công năng trên bản vẽ 2D: khách hàng sẽ được hình dung bố cục của toàn nhà hàng từ khu vực lễ tân, sảnh tiếp khách, khu vực tiệc, khu bếp…..

+ Phối cảnh ngoại thất 3D của toàn nhà hàng được thực hiện theo yêu cầu riêng về phong cách yêu thích của khách hàng.

Thiet-ke-thi-cong-nha-hang-tiec-cuoi-da-nang5

+ Triển khai hồ sơ thi công gồm hồ sơ kết cấu, hồ sơ điện nước, hồ sơ kiến trúc.

+ Thiết kế nội thất 3D bên trong toàn nhà hàng.

Thiet-ke-thi-cong-nha-hang-tiec-cuoi-da-nang
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới tại Đà Nẵng

Đơn vị thi công nhà hàng thép tiền chế đẹp

AFTA – Thiết kế và Thi công là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng, khách sạn, căn hộ….Với phương châm “Đồng hành và phát triển”, công ty xây dựng ở Đà Nẵng AFTA luôn đặt uy tín lên hàng đầu và sự hài lòng của khách hàng là điều mà AFTA hướng tới.

Thành viên công ty AFTA
Thành viên công ty AFTA

 

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger