Top những mẫu nhà tiền chế 70m2 cực đẹp

Nhà tiền chế 70m2 phổ biến ở các nước phương Tây. Tại Việt Nam cũng có nhà tiền chế nhưng không nhiều. Lý do là bởi phần lớn người Việt cho rằng nhà tiền chế là kiểu nhà tạm bợ, không chắc chắn và có nhiều hạn chế.

Sự thật là gì? Công ty thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng AFTA cùng bạn tìm lời giải cho câu hỏi đó qua nội dung thông tin chia sẻ dưới đây:

Những ưu điểm của nhà tiền chế 70m2

bản vẽ kết cấu nhà xưởng đơn giản

Nhà xưởng tiền chế

Nhiều người Việt hoài nghi về chất lượng của nhà thép tiền chế 70m2. So với công trình xây dựng truyền thống, nhà thép tiền chế có ưu điểm vượt trội hơn hay không?

Tuổi thọ của nhà tiền chế 70m2

Điểm cộng đầu tiên của công trình nhà tiền chế chính là tuổi thọ sử dụng. Nhà tiền chế thực chất là một ngôi nhà lắp ghép có sự kết hợp của nhiều loại vật liệu xây dựng mới.

Trong đó, thành phần vật liệu chính là sắt, thép và bê tông. Nhà tiền chế đạt quy chuẩn chất lượng có độ bền trung bình từ 30 năm đến 60 năm, thậm chí là lâu hơn.

Chi phí thi công hoàn thiện nhà tiền chế 70m2 thấp

Nhà tiền chế bao nhiêu 1m2? Chi phí thi công nhà tiền chế dao động trung bình khoảng 1,5 triệu đồng- 2,5 triệu đồng tùy thiết kế, quy mô diện tích và công năng.

Đặc biệt nhà tiền chế không mất nhiều chi phí xây dựng phần móng như nhà bê tông. Các loại vật liệu xây nhà thép tiền chế có giá thành thấp. So với nhà truyền thống, nhà tiền chế cắt giảm ngân sách tới 30%.

Thời gian xây dựng nhà tiền chế nhanh

Do là nhà lắp ghép sẵn trong xưởng sản xuất nên thi công xây dựng nhà tiền chế không chịu tác động nhiều từ yếu tố thời tiết, ngoại cảnh. Các bộ phận của nhà được lắp ghép hoàn thiện rồi mới đưa đến địa điểm xây dựng.

Do vậy thời gian hoàn thiện công trình nhà tiền chế 70m2 chỉ trong vòng 1 tháng. Thời gian thi công nhanh hơn 1/10 xây dựng nhà bê tông.

Nhà tiền chế 70m2 có công năng sử dụng linh hoạt

Nhà tiền chế 30m2, 4om2 hay 70m2 đều có tính di động và công năng sử dụng linh hoạt. Nhà thép tiền chế phù hợp với loại công trình từ nhà ở, nhà vườn, nhà kho cho tới xưởng sản xuất, quán cà phê, homestay.

Các vật liệu xây dựng có khả năng tái chế, thân thiện với môi trường. Công trình dễ dàng cơi nơi và thay đổi vị trí khi cần thiết.

Đặc điểm của nhà tiền chế 70m2

bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng

Độ dốc của mái nhà lắp ghép

Nhà tiền chế 40m2 có diện tích nhỏ nên ứng dụng hạn chế. Nhà tiền chế 70m2 có diện tích lớn hơn nên chủ yếu làm nhà ở và xưởng sản xuất. Ngoài ra, mẫu thiết kế công trình này còn có những đặc điểm đặc trưng khác là:

  • Khung nhà làm từ vật liệu thép công nghiệp
  • Mái có độ dốc từ 10%- 15% thoát nước hoàn hảo
  • Kết hợp nhiều loại vật liệu như: tôn, tấm panel, bê tông, kính cường lực,… nâng cao chất lượng công trình
  • Công năng sử dụng của công trình đa dạng

Tham khảo thêm: 60+ mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp Đà Nẵng

Thông số kỹ thuật xây dựng, thiết kế nhà tiền chế

Afta thi công nhà xưởng làm nội thất tại Đà Nẵng 4

Thi công xây dựng nhà thép tiền chế

Xây dựng nhà tiền chế nói chung và nhà thép tiền chế 70m2 nói riêng đảm bảo thông số kỹ thuật chính xác 100% quyết định chất lượng của công trình. Là một chủ đầu tư bạn không thể không quan tâm tới thông số sau:

Chiều rộng của nhà tiền chế

Nhà tiền chế có chiều rộng 70m2 dễ dàng phân chia các khu vực chức năng khoa học. Tùy vào mục đích sử dụng là nhà ở hay xưởng sản xuất mà diện tích giữa các khu vực được bố trí hợp lý.

Chiều dài và chiều cao của nhà tiền chế

Chiều dài nhà thép tiền chế được tính như sau: khoảng cách giữa 2 chân tường (chân tường đầu và chân tường cuối).

Trong khi đó, chiều cao lại là khoảng cách giữa cột đến mái. Chiều cao nhà thép tiền chế hợp lý đảm bảo yếu tố thông thoáng trong nhà. Đặc biệt là nhà tiền chế làm nhà xưởng yếu tố này rất quan trọng.

Độ dốc và bước cột của nhà tiền chế

  • Độ dốc của mái có vai trò quan trọng quyết định mức độ an toàn và giảm tác động của môi trường. Đa phần công trình nhà thép tiền chế hiện nay có mái dốc khoảng 15%
  • Bước cột là khoảng cách giữa các cột của nhà thép. Nhà thép tiền chế cần có khoảng cách giữa các cột cân đối tạo độ chắc chắn cho công trình

Top những mẫu nhà tiền chế 70m2 cực đẹp

Bạn quan tâm tới nhà thép tiền chế. Song bạn vẫn chưa hình dung rõ loại công trình xây dựng này như thế nào? Vậy bạn hãy dành ít phú tham khảo mẫu nhà tiền chế đẹp xuất sắc ở các nước phát triển AFTA tổng hợp dưới đây:

nhà tiền chế 70m2

Một công trình nhà tiền chế đơn giản. Không gian bên trong rất thoáng nhờ sử dụng hệ cửa kính chịu lực

xây nhà tiền chế Đà Nẵng

Với công trình này, rất ít người nghĩ rằng đây lại là một nhà thép tiền chế

xây nhà tiền chế Đà Nẵng

Nhà thép tiền chế cấp 4 xây dựng giữa trung tâm thành phố với thiết kế ấn tượng

Nhà tiền chế 40m2

Điểm nhấn của công trình này chính là hệ cửa lam điều tiết ánh sáng hiệu quả

Nhà tiền chế 40m2

Một ngôi nhà tiền chế có kiến trúc phổ biến tại Mỹ và nhiều quốc gia Châu Âu

Nhà tiền chế 40m2

Mẫu nhà vườn tiền chế đơn giản được thi công từ thùng container tái chế

xây nhà tiền chế Đà Nẵng

Bạn nghĩ sao về mẫu nhà thép tiền chế này?

xây nhà tiền chế Đà Nẵng

Nhìn từ xa nhiều người nghĩ đây là nhà gỗ nhưng sự thật đó lại là nhà khung thép tiền chế kết hợp sàn gỗ

xây nhà tiền chế Đà Nẵng

Một thiết kế nhà thép tiền chế hiện đại, mái bằng và đầy đủ công năng sử dụng

xây nhà tiền chế Đà Nẵng

Tại các nước ôn đới, nhà tiền chế có độ bền cao hơn so với ngôi nhà tiền chế xây dựng quốc gia nhiệt đới như Việt Nam chẳng hạn

AFTA là đơn vị đi đầu thi công xây nhà tiền chế Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo dự án do AFTA trực tiếp đảm nhận tại https://aftavietnam.com.vn/

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger