Thiết kế nhà kho tiết kiệm – Phù hợp công năng sử dụng.

Việc lưu trữ, bảo quản hàng hóa rất quan trọng trong quá trình vận hành của bất kỳ công ty sản xuất nào, nên việc thiết kế nhà kho tiết kiệm, phù hợp công năng sử dụng luôn được quan tâm không nhỏ. Hãy cùng thi Thi công nhà kho Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nhà kho là gì?

Nhà kho là một công trình được xây dựng trên một địa điểm nhất định để sử dụng cho việc chứa và lưu trữ hàng hoá. Kho được xây dựng bằng các vật liệu như gỗ, gạch và kim loại (sắt, thép, tôn…). Kho được sử dụng bởi các nhà sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, buôn bán, vận chuyển, phân phối, các doanh nghiệp, hải quan, các cơ quan nhà nước cho đến các cá nhân vv. Hàng hóa lưu trữ có thể bao gồm bất kỳ nguyên liệu, vật liệu đóng gói, linh kiện, hoặc hàng hóa thành phẩm liên quan đến nông nghiệp, sản xuất, hoặc thương mại….[Nguồn: Wikipedia]

Phân loại nhà kho

Phân loại nhà kho theo chức năng

 • Kho tạm: Kho tạm là kho được dùng để lưu trữ tạm thời. Được xây dựng có tính dễ tháo lắp và tiết kiệm chi phí, kho tạm là một phần quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển, lưu trữ và quản lý hàng hóa.
 • Kho lưu trữ: Kho lưu trữ là kho được sử dụng để chứa hàng, vật tư nhằm bảo quản, quản lý tồn kho của hàng hóa một cách dễ dàng. Tại kho lưu trữ, bạn sẽ thấy các thiết bị như xe nâng, container và kệ xếp chồng lên cao với số lượng lớn sản phẩm.
 • Kho sản xuất: là kho có chức năng sản xuất ra sản phẩm, bán thành phầm theo dây chuyền nhỏ hoặc lớn tùy quy mô của mỗi nhà kho.

Phân loại nhà kho theo vật liệu thi công

 • Kho gỗ: được thi công bằng vật liệu gỗ có sẵn, dựng lên tạm thời để che chắn mưa gió cho một số vật dụng cơ bản. Nó thường xuất hiện ở thôn quê.
 • Kho bằng vật liệu kim loại: lắp dựng bằng phương pháp xây nhà tiền chế Đà Nẵng, kết cấu thép, tôn vách, lợp tôn xung quanh….
 • Kho bê tông cốt thép: nhà kho thi công theo phương pháp này là chắc chắn nhất nhưng chi phí cao.
Afta thi công nhà xưởng làm nội thất tại Đà Nẵng 3
Nhà kho thi công theo phương pháp khung kèo thép

Phân loại nhà kho theo quy mô

 • Nhà kho nhỏ và siêu nhỏ: Nhà kho nhỏ là mô hình nhà kho được thiết kế với diện tích nhỏ từ 100 đến 300m2, sức chứa cũng như quy mô quản lý ít, khối lượng hàng hóa nhỏ.
 • Nhà kho trung bình: nhà kho trung bình là mô hình nhà kho được thiết kế với diện tích vừa phải từ 500 đến 1000m2. Đây là dạng nhà kho được xây dựng nhiều và tiện lợi cho thuê.
 • Nhà kho lớn và siêu lớn: đáp ứng cho các dự án nhà máy có thiết kế diện tích vài chục m2 đến vài trăm m2. Là tập kho bãi chứa từ vật liệu đến sản phẩm.

Các bước thiết kế nhà kho tiết kiệm bạn cần biết

 • Khảo sát hiện trạng, yêu cầu sử dụng

Khảo sát thiết kế nhà xưởng, nhà kho luôn là bước đầu tiên trong gói thiết kế của AFTA, từ bước khảo sát này thì sẽ có đánh giá đầu tiên về môi trường, mật độ, không gian thiết kế ban đầu.

 • Lên mặt bằng 2D
 • Phối cảnh ngoại thất 3D
bản vẽ nhà khung thép mái tôn
Bản vẽ nhà kho – Phối cảnh 3D

Đơn giá thiết kế nhà xưởng Đà Nẵng, nhà kho hiện nay

Đơn giá thiết kế nhà xưởng
Đơn giá thiết kế nhà kho tiết kiệm hiện nay

Hiện nay thiết kế nhà kho tiết kiệm đang được quan tâm từ đơn giá thiết kế và đơn giá thi công. Công ty xây dựng ở Đà Nẵng AFTA mong muốn được cung cấp đến Quý khách hàng nhiều lựa chọn hợp lý từ kiến trúc, kết cấu và điện nước. Với đơn giá thiết kế chỉ từ 30.000đ/m2, áp dụng trên toàn quốc, còn được hỗ trợ hoàn toàn phí thiết kế khi báo giá thi công phần thô Đà Nẵng hay hoàn thiện được Khách hàng thông qua.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế kho tiết kiệm và phù hợp công năng. Xem thêm nhiều bài viết của AFTA trên fanpage AFTA – Thiết kế và Thi công các bạn nhé.

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger