Top 10 + bản vẽ vì kèo thép hộp cho dân công trình tham khảo

Sau đây Thiết kế nhà đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 bản vẽ vì kèo thép hộp cho dân công trình tham khảo. Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Mái vì kèo bằng thép hộp mạ kẽm
Mái vì kèo bằng thép hộp mạ kẽm

Các loại vì kèo thép hộp thông dụng:

Hiện nay, có 3 loại vì kèo thép hộp thông dụng được sử dụng rộng rãi. Đó là:

Vì kèo thép hộp lợp ngói

Sử dụng kết cấu đỡ ngói “cầu phong li tô”. Đây là nguyên lý giống như kết cấu đỡ ngói của các ngôi nhà gỗ ngày xưa.

kèo thép hộp lợp ngói sử dụng là thép hợp kim nhôm kẽm. Đây là loại thép hợp kim có cường độ cao và không bị biến dạng theo thời gian sử dụng. Có các loại cấu kiện điển hình để tạo nên hệ kèo khung thép lợp ngói. Vì kèo này được liên kết hoàn toàn bằng ốc vít chịu lực. Nên khi thi công không cần phải hàn, vì vậy không cần bảo dưỡng sơn sửa trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, hệ cầu phong li tô còn làm cho cả các ngôi nhà biệt thự, liền kề đổ mái bê tông muốn lợp ngói thay cho phương pháp dán ngói có nhiều rủi ro.

Vì kèo thép hộp lợp ngói
Vì kèo thép hộp lợp ngói

Hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp

Hiện nay hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp được nhiều người đang quan tâm cũng như tìm hiểu. Được cấu tạo gồm 3 phần: Hệ thống khung, hệ thống kèo và tôn lợp, hệ thống ốc vít.

 • Hệ thống khung gồm sắt hộp và ống sắt, chịu tải trọng lớn nhất của phần mái nhà. Điều hiển nhiên là công trình càng lớn thì phần khung mái càng lớn. Và chắc chắn để có thể tránh được các vấn đề thời tiết.
 • Hệ thống kèo và tôn lợp: phụ thuộc vào diện tích mà ta có hệ thống kèo cũng mái dầm tương ứng. Điều này cũng tùy vào ngành nghề của các nhà xưởng mà có lựa chọn chống nóng cho mái tôn khác nhau.
 • Hệ thống ốc vít: nên lựa chọn ốc vít được làm bằng inox mạ crome để đạt độ bền cao. Loại ốc vít này vừa có độ cứng cao và khả năng chịu ăn mòn tốt. Đi cùng với đó là hệ thống gioăng cao su phải khít không để cho nước mưa có thể thấm vào. Để giúp cho hệ thống chống chịu được mưa bão khi tiến hành lợp tôn nên sử dụng thêm keo kết dính.
Hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp
Hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp

Tham khảo: bản vẽ mái lớp tôn

Vì kèo thép hộp mạ kẽm

Vì kèo thép hộp mạ kẽm gồm nhiều kiểu quy cách xác định. Cách mà người ta thường sử dụng là các mối hàn để liên kết các cấu kiện bằng thép lại với nhau. Kiểu này khá phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng.

Đòi hỏi nhiều về khả năng chịu lực của móng nhà của kèo thép hộp mạ kẽm. Do chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nên lớp sơn bảo vệ sẽ không tồn tại được lâu và sẽ bị gỉ sét. Chi phí sửa chữa cao và dễ gây ra sự cố cháy nổ khi đang thực hiện hàn các chi tiết.

Tính vì kèo thép hộp

Công việc tính toán và kiểm tra tất cả nội lực ứng suất bên trong không khó khăn đối với hệ giàn không gian hay khung phẳng. Nhưng với số lượng nhiều các thanh đan xen lẫn nhau làm cho quá trình tính toán và kiểm tra này trở nên khó kiểm soát hơn.

Việc sử dụng bảng tính dàn vì kèo thép giúp giải quyết công việc đơn giản và tiện lợi hơn.

Thiết kế vì kèo thép hộp

Trong khi thiết kế vì kèo thép hộp cần phải xác định kết cấu vì kèo sau đó là đến bản vẽ vì kèo

Kết cấu vì kèo thép hộp

Đối với mỗi loại công trình thì đều có một khoảng cách khác nhau. Chính vì vậy chúng ta cần phải tuân thủ và tìm hiểu kĩ các kích thước này để có thể đảm bảo được cho công trình. 

Khoảng cách vì kèo mái tôn

Đối với mái tôn cũng cần có những khoảng cách nhất định. Và trước khi đi vào thi công chúng ta cần phải tìm hiểu về các khoảng cách này để có thể đảm bảo được sự bền vững cũng như sự an toàn cho công trình. Khoảng cách vì kèo tôn như sau:

 • Khoảng cách giữa các vì kèo: 2 – 3m
 • Khoảng cách li tô: 800 – 1100 m
 • Khoảng cách vượt nhịp kèo là 24 m

Để giúp công trình an toàn và bền bỉ, trước khi thực hiện thi công thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ các khoảng cách này.

Kết cấu vì kèo thép hộp
Kết cấu vì kèo thép hộp – tiêu chuẩn mái tôn

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật

Các khung kèo thép phù hợp nhất và đạt được tiêu chuẩn, giúp việc thi công nhanh chóng và đảm bảo chất lượng của vì kèo mái ngói.

Về tiêu chuẩn của tải trọng và tác động:

 • TCVN 2737 – 1989
 • AS 1170.1 – 1989
 • AS 1170.2 – 1989
 • AS/NZ 4600 – 1996 (tiêu chuẩn của Úc, New zealand)

Về tiêu chuẩn của độ võng:

 • Kèo có độ võng theo phương thẳng đứng = L/250
 • Xà gồ có độ võng theo phương thẳng đứng = L/150

Về cường độ và các vít liên kết:

 • Bulong có độ nở M12x50
 • Vít mạ kẽm loại 12 -14×20 mm – HEX có cường độ chịu cắt ≥ 6.8KN

Bản vẽ vì kèo thép hộp

Bất cứ một công trình gì đi chăng nữa chúng ta cũng đều cần biết đến bản vẽ. Để chúng ta có thể quan sát được các thông số cũng như các kĩ thuật của từng loại vật liệu. Thì khi làm mái tôn hay mái ngói thì cũng phải cần quan tâm đến bản vẽ vì kèo thép hộp.

Xem thêm: bản vẽ nhà thép tiền chế

Để có thể nắm được đầy đủ các chi tiết được các vật liệu  và tính toán chính xác nhất có thể tạo thành vì kèo. Nên chúng ta cần phải tìm hiểu bản vẽ vì kèo mái tôn trước khi đi vào tiến hành lắp đặt.

Để có thể giúp tạo ra được một phần mái an toàn nhất có thể. Và trước khi đi vào thi công khi chúng ta có bản vẽ vì kèo mái tôn thì chúng ta có thể ước lượng được mái dài rộng bao nhiêu trước khi đi vào thi công. Nhờ vào bản vẽ mà xây nhà tiền chế Đà Nẵng có thể căn chỉnh được vật liệu. Và có thể quan sát được quy trình tiến hành.

Bản vẽ cad vì kèo thép hộp

Bản vẽ cad vì kèo thép hộp
Bản vẽ cad vì kèo thép hộp

Tham khảo mẫu bản vẽ vì kèo thép hộp chất lượng nhất:

Dưới đây là những mẫu bản vẽ vì kèo chất lượng, các bạn tham khảo cùng Thiết kế nhà Đà Nẵng:

Một bản vẽ nhà xưởng khung thép mái tôn sẽ giúp người chủ công trình dễ dàng hình dung về kết cấu công trình hơn.
Một bản vẽ nhà xưởng khung thép mái tôn sẽ giúp người chủ công trình dễ dàng hình dung về kết cấu công trình hơn.
Khi làm mái nhà khoảng cách lito lợp ngói cực kì quan trọng bởi vì lito sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng bị dột của ngôi nhà
Khi làm mái nhà khoảng cách lito lợp ngói cực kì quan trọng bởi vì lito sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng bị dột của ngôi nhà
Bản vẽ vì kèo gỗ
Bản vẽ vì kèo gỗ
Bản vè vì kèo thép hộp
Bản vè vì kèo thép hộp 
Bản vè vì kèo thép hộp 
Bản vè vì kèo thép hộp 
Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger