Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Nhà hàng tiệc cưới là một công trình có khối lượng xây dựng lớn, vì vậy chi phí xây dựng luôn được quan tâm rất lớn trước khi đầu tư. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới là gì? Cùng Thiết kế thi công nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Khi thi công nhà hàng tiệc cưới thì việc lập kế hoạch và dự toán chi phí để ra đơn giá thi công phần thô là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, để có một dự toán chuẩn, việc xem xét chi phí của từng hạng mục công việc phụ thuộc nhiều vào các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới.

  1. Vị trí đất

Vị trí địa lý sẽ ảnh hưởng đến phương pháp xây dựng móng của công trình. Tùy vào địa hình đất mà lựa chọn loại móng khác nhau. Nền đất tốt thì chi phí thi công móng sẽ rẻ hơn và ngược lại địa hình đất yếu, như đất ngập nước, đất cát, đất sét không đồng nhất, hoặc đất đáy sông,… thì không thể xây dựng các loại móng truyền thống như móng băng, móng bè,.. Trong trường hợp này, việc sử dụng phương pháp khoan cọc nhồi là phổ biến để gia cố móng chắc chắn và chi phí sẽ cao hơn.

Khảo sát hiện trạng đất
Khảo sát hiện trạng đất khi xây dựng

 

Khảo sát địa chất có cần thiết không? XEM CHI TIẾT

  1. Điều kiện tự nhiên

Điều kiện tự nhiên như nguồn nước, không khí và khí hậu đều ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng. Trong những khu vực mà môi trường tự nhiên không thuận lợi, như mưa nhiều, độ ẩm cao, hoặc khí hậu nắng nóng, việc xây dựng cần phải tính đến việc gia cố kết cấu, thoát nước và chống nóng để đảm bảo điều kiện tồn tại lâu dài của công trình.

Ngược lại, ở những khu vực có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, quá trình thi công cũng giảm thiểu chi phí do không tiêu tốn quá nhiều phần lương cho nhân công, các hạng mục kết cấu cũng được thi công một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mưa nhiều ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới
  1. Diện tích và số tầng xây dựng

Diện tích và quy mô xây dựng là những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới. Diện tích xây dựng lớn đồng nghĩa với việc cần sử dụng nhiều vật liệu và nhân công hơn, từ đó tăng tổng chi phí.

Số tầng xây dựng càng nhiều thì chi phí xây dựng càng nhiều, điều đó là rõ ràng. Vì vậy có thể điều chỉnh dự toán xây dựng dựa vào giảm hay tăng số tầng xây dựng lên.

Mặt cắt nhà cao tầng 2 mặt tiền kinh doanh

Nhà hàng tiệc cưới khung thép, xu hướng tương lai

  1. Phong cách nhà hàng tiệc cưới

Kiểu dáng phức tạp với các chi tiết kiến trúc đặc biệt như mái vòm, cửa sổ lớn, ban công cũng có thể tăng chi phí do đòi hỏi kỹ thuật và tiến độ thi công sẽ dài hơn.

Phong cách đơn giản, hiện đại, giảm tối đa các họa tiết rườm rà, là mẹo giúp giảm chi phí thi công nhà hàng tiệc cưới.

Tuy nhiên, nếu yêu thích phong cách xây dựng nào, tùy vào kinh phí đầu tư của mỗi Chủ đầu tư mà lựa chọn cho hợp lý.

Phong cách nhà hàng hiện đại có chi phí hợp lý
  1. Vật liệu hoàn thiện

Vật liệu xây dựng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong việc xây dựng nhà hàng tiệc cưới nói riêng và công trình nói chung. Nếu như vật liệu thô thì có giá cố định, ít thôi đổi thì vật liệu hoàn thiện lại chia thành nhiều phân khúc từ rẻ đến cao cấp. Do đó, việc lựa chọn và kết hợp vật liệu phù hợp sẽ phụ thuộc vào tài chính đầu tư của mỗi khách hàng.

Ví dụ, lát sàn bằng đá granite sẽ tốn kém hơn so với lát gạch ceramic, sử dụng nội thất từ gỗ tự nhiên cũng sẽ đắt hơn so với gỗ công nghiệp.

Trải nghiệm ăn cưới tại nhà hàng tiệc cưới đẹp nhất Thái Lan

  1. Đơn vị thi công xây dựng

Khi chọn đơn vị thi công tại Đà Nẵng hay bất kỳ đâu, Chủ đầu tư cũng cần xem xét các công ty uy tín, đã hoạt động lâu năm trong ngành, sở hữu đội ngũ công nhân lành nghề, có khả năng làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng công trình.

Việc lựa chọn đơn vị thi công nhà hàng tiệc cưới hiện nay không chỉ giúp tránh được các rủi ro trong quá trình thi công, mà còn đảm bảo chi phí không bị đội lên do sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc các hạng mục thi công không đạt chuẩn. Ngoài ra, đơn vị thi công uy tín sẽ tư vấn cho Chủ đầu tư về các giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Công ty thiết kế uy tín tại Đà Nẵng
Công ty thiết kế uy tín tại Đà Nẵng

Lời kết

AFTA – Thiết kế và Thi công hy vọng sẽ mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà hàng tiệc cưới. Xem chi tiết báo giá thiết kế Đà Nẵng trên webside của AFTA bạn nhé.

Bài viết liên quan
0935.29.51.61
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger